Thủ tướng Đức tuyên bố sẽ từ chức vào năm 2021

17/05/2019 09:57

Ngày 16/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà sẽ không đảm nhiệm bất kỳ chức vụ cấp cao nào tại Liên minh châu Âu (EU) sau khi nhiệm kỳ Thủ tướng Đức thứ 4 liên tiếp và cũng là cuối cùng của bà kết thúc vào năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021 Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức thừa nhận bất đồng
thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021 Tổng thống Pháp thừa nhận có bất đồng với Thủ tướng Đức
thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đến dự cuộc họp báo ở Berlin ngày 16/5. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Hà Lan Mark Rutte tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Angela Merkel khẳng định, bà sẽ không xuất hiện ở bất cứ cơ quan chính trị nào, bất kể ở đâu, thậm chí cả ở châu Âu.

Trong tuyên bố của mình, Thủ tướng Merkel đã loại trừ việc chuyển sang EU vào tháng Mười tới, khi nhấn mạnh sẽ từ chức vào cuối nhiệm kỳ Thủ tướng Đức thứ 4 liên tiếp của mình.

Trước đó, hồi tháng Tư vừa qua, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Junker đã đánh giá cao vai trò của Thủ tướng Merkel khi nhận định rằng bà là người có "trình độ cao", phù hợp với một công việc hàng đầu của EU.

thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021

 

Nhiệm kỳ Thủ tướng của bà Merkel sẽ kéo dài đến bao giờ?

Dư luận Đức dự đoán rằng bà Merkel sẽ sớm rời ghế Thủ tướng. Về chính thức, Thủ tướng Angela Merkel muốn hoàn thành nhiệm ...

thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021

 

Đức, Anh cam kết ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống đắc cử Ukraine

Ngày 23/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Theresa May đã có những động thái đầu tiên đối với vị Tổng thống ...

thu tuong duc tuyen bo se tu chuc vao nam 2021

 

Trung Quốc nêu đề xuất 3 điểm trong quan hệ với Đức

Ngày 26/3, Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Paris, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra đề ...

(theo Reuters)