Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam

06/03/2020 21:25

TGVN. Chiều 6/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam
thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn SOCO (Anh)
thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam. (Nguồn: VGP)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao Texhong, là một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu Trung Quốc đã lên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, về những hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Nhà sản xuất sợi bọc dẻo hàng đầu thế giới này đã đầu tư, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động tại Việt Nam, quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong các cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên đều nhắc đến Texhong là tấm gương về làm ăn uy tín, tiêu biểu cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Texhong đã cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất của ngành dệt may, trong đó chiếm 43% sản lượng sợi.

Ông Tao Hui bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm sâu sát của Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản trở lại hoạt động bình thường, đến nay năng suất của Texhong Việt Nam đạt 97-98%. Tập đoàn khẳng định sự tin tưởng, quyết tâm đồng hành, thực hiện mục tiêu kép mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra: Vừa chống dịch tốt, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh.

Sự quan tâm của Thủ tướng, các bộ, ngành địa phương đối với doanh nghiệp cũng như công tác phòng chống dịch của Việt Nam đã khích lệ, tạo động lực và niềm tin để Tập đoàn quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam, dự kiến sẽ tăng thêm 500 triệu USD trong năm 2020.

Trong thời gian tới, ông mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, nhất là tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện giải quyết nhanh các thủ tục cho lưu chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và tạo điều kiện cho một số ít chuyên gia, cán bộ quản lý cấp cao của Texhong được thuận lợi làm việc tại Việt Nam và cam kết thực hiện theo đúng quy định của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo đảm yêu cầu cao nhất là chống dịch Covid-19.

Cho biết về quyết tâm phòng chống dịch của Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ đã chủ động có nhiều biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, rốt ráo, đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình, nhằm thực hiện mục tiêu kép.

Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh của Texhong.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến công nhân lao động tại hơn 2.800 dự án của Trung Quốc tại Việt Nam và mong muốn họ sẽ thành công, làm tốt như Texhong.

Thủ tướng cũng chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc về những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam

 

Hỗ trợ về thuế, tiền thuế đất, phí, lệ phí cho doanh nghiệp để giảm thiểu tác động của Covid-19

TGVN. Để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ nhất trí với đề xuất của Bộ Tài chính về hỗ trợ về ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam

 

Cập nhật 19h ngày 6/3: WHO cảnh báo 13 nước có nguy cơ trở thành tâm dịch Covid-19 tiếp theo. Malaysia, Indonesia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới

TGVN. Mặc dù chỉ có 15 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận cho đến nay, nhưng châu Phi với dân số 1,2 tỉ người ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc texhong viet nam

 

Hà Nội: Học sinh THPT trở lại trường từ 9/3, cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một tuần

TGVN. Học sinh THPT Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 9/3, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ thêm ...

 

 

Chu Văn

(theo VGP)