Nhỏ Bình thường Lớn

Tổng thống Mexico chào đón BTS, 50.000 người hâm mộ phủ kín quảng trường trung tâm

Ngày 6/5 (giờ địa phương), sau cuộc gặp với Tổng thống Claudia Sheinbaum tại Cung điện Quốc gia, các thành viên nhóm nhạc K-pop BTS đã vẫy chào khoảng 50.000 người hâm mộ tập trung tại Quảng trường Zócalo, thủ đô Mexico.
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cùng nhóm nhạc K-pop Hàn Quốc BTS vẫy chào người hâm mộ từ ban công tại Quảng trường Zócalo, thành phố Mexico. (Nguồn: Yonhap)
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cùng nhóm nhạc K-pop Hàn Quốc BTS vẫy chào người hâm mộ từ ban công tại Quảng trường Zócalo, thành phố Mexico. (Nguồn: Yonhap)
Cuộc gặp diễn ra ngay trước thềm chuỗi ba đêm nhạc ARIRANG của BTS tại thành phố Mexico.

Dù màn giao lưu từ ban công chỉ kéo dài khoảng 5 phút, hàng chục nghìn người hâm mộ (ARMY) vẫn reo hò không ngớt và đồng thanh hát theo nhiều ca khúc trong album mới “ARIRANG”.

Đặc biệt, “Body to Body” trở thành một trong những tiết mục được hưởng ứng mạnh nhất nhờ phần giai điệu lấy cảm hứng từ dân ca Arirang nổi tiếng của xứ sở kim chi.

Toàn cảnh Quảng trường Zócalo ở thành phố Mexico được vây kín bởi 50.000 người chào đón nhóm nhạc K-pop BTS. (Nguồn: X)
Toàn cảnh Quảng trường Zócalo ở thành phố Mexico được vây kín bởi 50.000 người chào đón nhóm nhạc K-pop BTS. (Nguồn: X)

Phát biểu trước người hâm mộ bằng cả tiếng Tây Ban Nha lẫn tiếng Anh, trưởng nhóm RM bày tỏ sự háo hức trước đêm diễn sắp tới, đồng thời gửi lời nhắn tới đám đông: “Hãy cùng nhau tận hưởng nhé! Tôi yêu các bạn. Cảm ơn rất nhiều”.

Tiếp lời RM, thành viên V cho biết, anh đặc biệt ấn tượng trước bầu không khí cuồng nhiệt của khán giả Mexico. Nam thần tượng cũng khiến người hâm mộ phấn khích khi hô vang “Mucho picante!” (tạm dịch: Rất nhiệt!), câu nói quen thuộc từng được anh sử dụng trong đêm diễn tại El Paso trước đó.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Tổng thống Claudia Sheinbaum đánh giá cao sức ảnh hưởng của BTS, đồng thời viết: “Tôi nồng nhiệt chào đón một trong những nhóm nhạc được giới trẻ Mexico yêu mến nhất. Âm nhạc cùng những giá trị tích cực đã góp phần gắn kết Mexico và Hàn Quốc”.

Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum và nhóm nhạc BTS chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến thăm Cung điện Quốc gia của nhóm nhạc K-pop tại Thành phố Mexico. (Nguồn: X)
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum và nhóm nhạc BTS chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến thăm Cung điện Quốc gia của nhóm nhạc K-pop tại Thành phố Mexico. (Nguồn: X)

Sự kiện lần này đánh dấu màn tái ngộ của BTS với khán giả Mexico sau 9 năm kể từ lần biểu diễn tại KCON Mexico 2017 ở Mexico City Arena.

Sức hút của nhóm nhanh chóng được thể hiện khi toàn bộ vé cho ba đêm diễn ngày 7, 9 và 10/5 tại sân Estadio GNP Seguros được bán sạch chỉ sau 37 phút mở bán.

Theo Phòng Thương mại Mexico City, chuỗi concert BTS ARIRANG được kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 115,3 triệu USD cho kinh tế địa phương.

Đáng chú ý, hồi tháng 1/2026, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum từng trực tiếp gửi thư tới Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung để đề nghị tổ chức thêm các đêm diễn của BTS tại nước này.

Hàn Quốc đón lượng khách quốc tế kỷ lục nhờ ‘cú hích’ từ BTS

Lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc trong quý I/2026 tăng mạnh, lập mức cao nhất từ trước tới nay, nhờ sức hút của làn ...

'Arirang' giúp nhóm nhạc BTS thống trị bảng xếp hạng toàn cầu

Nhóm nhạc K-pop đình đám BTS tiếp tục giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hàng tuần của Spotify trong tuần thứ hai ...

BTS trở lại với concert hoành tráng

Sau gần 4 năm vắng bóng, BTS chính thức trở lại bằng một concert quy mô lớn tại quảng trường Gwanghwamun, thu hút hơn 200.000 ...

10 địa điểm hành hương của BTS tại Hàn Quốc mà mọi Army nên ghé thăm

Khám phá những địa điểm mang tính biểu tượng trong suốt lịch sử của nhóm nhạc K-pop, từ trụ sở hiện tại của Hybe đến ...

Vé concert của nhóm nhạc BTS tại Busan bán hết ngay trong đợt mở bán sớm

Toàn bộ vé cho các buổi hòa nhạc của BTS tại thành phố Busan (Hàn Quốc) đã được bán hết trong giai đoạn mở bán ...

(theo Forbes)