Trên trang chủ của mình, CLB Middlesbrough đã chính thức xác nhận việc họ đã chiêu mộ thành công thủ thành Victor Valdes theo dạng chuyển nhượng tự do. Theo những thông tin được tiết lộ thì bản hợp đồng này có thời hạn hai năm và có điều khoản gia hạn thêm. Mức lương của Valdes vẫn chưa được công bố.
| Thủ thành Victor Valdes quyết định chọn Middlesbrough làm điểm đến tiếp theo ở Premier League. (Ảnh: Middlesbrough FC) |
Thủ môn người Tây Ban Nha đã quyết định rời CLB Man United sau hai năm không được trọng dụng dưới thời HLV Louis Van Gaal. Do không bằng lòng với cách cư xử của Victor Valdes, vị chiến lược gia người Hà Lan đã “bỏ rơi” thủ thành này. Thậm chí, ông còn cấm Valdes tập cùng đội hình 1 của Quỷ Đỏ.
Vào tháng 1 vừa qua, Valdes đã được đem cho Standard Liège mượn. Tuy nhiên, thủ thành này cũng chỉ ra sân vỏn vẹn 8 lần cho CLB của Bỉ bởi họ muốn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ thi đấu cọ xát.
CLB Middlesbrough chỉ vừa mới trở lại giải đấu cao nhất nước Anh sau khi xuống hạng năm 2007. Chính vì thế, đội chủ sân Riverside rất muốn tăng cường lực lượng để cạnh tranh trong môi trường ngày càng khốc liệt ở giải đấu này.
Ngoài thủ thành Valdes, CLB Middlesbrough cũng đã có cho mình 4 bản hợp đồng khác là Viktor Fischer từ Ajax, Bernardo Espinosa từ Sporting Gijon, Jordan McGhee từ Hearts và Marten de Roon từ Atalanta.