Việt Nam đóng góp tích cực vào thành công của ASEAN Festival Day ở Nam Phi

30/06/2019 07:47

Ngày 29/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á tại Pretoria (APC) đã tổ chức Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực ASEAN Festival Day 2019. Đây là lần đầu tiên sự kiện thường niên này được tiến hành trong khuôn viên một trung tâm thương mại lớn tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, thu hút hàng chục nghìn người dân nước sở tại tham dự.

TIN LIÊN QUAN
viet nam dong gop tich cuc vao thanh cong cua asean festival day o nam phi Ủy ban ASEAN tại Thụy Sỹ tổ chức Festival ASEAN
viet nam dong gop tich cuc vao thanh cong cua asean festival day o nam phi Festival thiếu nhi ASEAN lần đầu tiên
viet nam dong gop tich cuc vao thanh cong cua asean festival day o nam phi
Đại sứ các nước ASEAN tại Nam Phi.

Sự kiện ASEAN Festival Day năm nay - được 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi đồng tổ chức - còn thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán các nước tại thủ đô Pretoria.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Philippines tại Nam Phi Joseph Gerard B. Angeles, đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm APC, nhấn mạnh ASEAN Festival Day giờ đây không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.

Tham gia ASEAN Festival Day, mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đều mang đến những nét văn hóa phi vật thể, sản vật cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa và trình diễn ẩm thực, năm nay mỗi nước thành viên đều dành không gian trưng bày riêng cho những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế và đầu tư.

viet nam dong gop tich cuc vao thanh cong cua asean festival day o nam phi
Tiết mục múa nón của Việt Nam.

Không chỉ được đánh giá cao về tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc, năm nay bạn bè Nam Phi và quốc tế còn dành cho Đại sứ quán Việt Nam nhiều lời khen ngợi vì đã trình diễn công phu và tinh tế các công đoạn làm món nem cuốn và chè ngô cổ truyền. Ngoài ra, không gian trưng bày phong phú các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo khách tham quan.

Tổng kết hoạt động của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng vui mừng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Đây là kết quả từ sự nỗ lực và đoàn kết không chỉ từ các thành viên trong đại sứ quán, mà còn từ các cơ quan đại diện Việt Nam cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

viet nam dong gop tich cuc vao thanh cong cua asean festival day o nam phi

 

Sự trở lại festival âm nhạc ASEAN Pride

Festival Âm nhạc ASEAN Pride lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tại Câu lạc bộ Mỹ (Hà Nội). Đây là hoạt động ...

(theo TTXVN)