Xung đột ở Ukraine: Trừng phạt trả đũa, sự rạn nứt Nga-EU là vĩnh viễn, túi tiền của Moscow vẫn đầy?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch đã thu về 2 nghìn tỷ USD trong hơn 8 tháng xung đột tại Ukraine. Sự thiếu hụt năng lượng Nga khiến các nước châu Âu thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh, nhưng một số quốc gia lại không đủ nguồn lực tài chính.
Trạm nén khí của đường ống Yamal ở Gabinek, gần Wloclawek, Ba Lan đưa khí đốt từ Nga đến Tây Âu. (Nguồn: Reuters)
Theo IEA, các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả Nga, đã thu về 2 nghìn tỷ USD trong 8 tháng xung đột tại Ukraine.Trong ảnh: Trạm nén khí của đường ống Yamal ở Gabinek, gần Wloclawek, Ba Lan đưa khí đốt từ Nga đến châu Âu. (Nguồn: Reuters)

Sản xuất năng lượng tái tạo ở châu Âu đạt mức kỷ lục sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine (24/2), khiến một số nhà phân tích dự đoán rằng, lục địa này đang sẵn sàng tăng tốc trong sản xuất năng lượng sạch.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác lại dự báo, lượng khí thải của châu Âu sẽ được cắt giảm “nhờ” suy thoái kinh tế, chính sách thắt lưng buộc bụng và phi công nghiệp hóa trong năm tới.

Nhận định trái chiều

Theo báo cáo của các tổ chức nghiên cứu năng lượng E3G và Ember, từ tháng 3 đến tháng 9, điện năng được tạo ra từ điện mặt trời và gió ở Liên minh châu Âu (EU) đã tăng kỷ lục 13% so với cùng kỳ năm trước, từ 311 Terawatt/giờ (TWh) lên 350TWh.

Vào thời điểm Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu như hiện nay, làm dấy lên lo ngại về tình trạng mất điện, thành tích về năng lượng tái tạo của châu lục này dường như có ý nghĩa đặc biệt. Đây được cho là nguồn cung cấp năng lượng đảm bảo với giá cả ổn định.

Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả Nga, đã thu về 2 nghìn tỷ USD trong thời gian diễn ra cuộc xung đột tại Ukraine.

E3G và Ember cho biết, việc sản xuất điện mặt trời và điện gió của EU đã giúp khu vực này không phải nhập khẩu khoảng 70 tỷ m3 khí đốt, trị giá 99 tỷ USD.

Artur Patuleia, một trong những tác giả của báo cáo trên, cho biết: “Xung đột có hai tác động: Đẩy nhanh việc triển khai các dự án đã và đang trong quá trình thực hiện và thúc đẩy tham vọng chuyển đổi sang năng lượng sạch của các quốc gia thành viên EU”.

Trong khi đó, Giáo sư Jonathan Stern, người đứng đầu Viện Nghiên cứu năng lượng Oxford, ít lạc quan hơn.

Ông nói: “Chúng ta đang trải qua một cuộc suy thoái kinh tế lớn ở châu Âu. Tôi nghĩ nó có thể còn tồi tệ hơn cuộc suy thoái do đại dịch Covid-19 năm 2020, dẫn đến quá trình phi công nghiệp hóa, buộc các ngành công nghiệp phải chuyển sang Trung Đông và Mỹ. Không điều gì trong số đó là tín hiệu tốt và chúng cho thấy sự bất ổn chính trị”.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (31/10-6/11): Xung đột Ukraine, ông Putin nói số người được động viên quân sự ‘rất lớn’, G7 ‘mở lời’ với Nga về thỏa thuận ngũ cốc Ảnh ấn tượng tuần (31/10-6/11): Xung đột Ukraine, ông Putin nói số người được động viên quân sự ‘rất lớn’, G7 ‘mở lời’ với Nga về thỏa thuận ngũ cốc

Các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, chẳng hạn như luyện kim, cho biết, giá năng lượng cao có thể khiến họ phải di dời nhà xưởng khỏi châu Âu.

Giáo sự Stern nhận định, năng lượng tái tạo sẽ vẫn hấp dẫn, nhưng các chính phủ châu Âu sẽ không có đủ tiền để mở rộng quy mô vì họ đã cam kết hỗ trợ 500 tỷ USD cho ngành công nghiệp và người tiêu dùng trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao.

Con số này cao gấp đôi so với việc EU đang cung cấp các khoản bảo lãnh cho vay đối với năng lượng tái tạo thông qua Quỹ phục hồi trong giai đoạn 2020-2027.

Về khoản tiền 500 tỷ USD, ông Stern nói: “Lo sợ người dân sẽ bị ngắt nguồn cung năng lượng, các chính phủ sẵn sàng cam kết gần như bất kỳ khoản tiền nào để ngăn chặn điều này.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề là có vẻ như đầu tư vào năng lượng tái tạo đang chậm lại, ít nhất là ở nhiều nước châu Âu. Cách để khắc phục điều này là các chính phủ phải vào cuộc và chi tiền để đảm bảo tiến trình chuyển đổi năng lượng. Tuy nhiên, trớ trêu thay, các chính phủ đang thiếu tiền”.

Tác động từ xung đột

IEA tin rằng, sự rạn nứt năng lượng giữa EU và Nga là vĩnh viễn.

Than của Nga đã không được nhập vào EU từ tháng 8, dầu thô sẽ ngừng chảy trong tháng 12 tới và các sản phẩm dầu tinh luyện bị cấm cửa vào tháng 2/2023, như một phần của lệnh trừng phạt EU áp đặt lên Moscow liên quan tới xung đột ở Ukraine.

Để trả đũa, Nga đã cắt giảm 80% lượng khí đốt cấp cho châu Âu so với năm ngoái.

Trong báo cáo Triển vọng năng lượng thế giới thường niên, IEA nhận định, việc mất nguồn cung khí đốt của Nga đã dẫn đến việc EU phụ thuộc nhiều hơn vào than.

Nhưng báo cáo cũng có đoạn: “Trong tất cả các kịch bản của chúng tôi (IEA), EU bù đắp cho sự mất nguồn cung từ Nga bằng quá trình chuyển đổi nhanh chóng khỏi khí đốt tự nhiên thông qua việc tăng cường bổ sung năng lượng tái tạo”.

Điều này dẫn tới một số hiệu ứng mang tính toàn cầu. Nhiên liệu hóa thạch trong nhiều thập niên đã đáp ứng khoảng 80% tổng nhu cầu năng lượng.

Lần đầu tiên, IEA đánh giá con số này sẽ giảm xuống 75% vào năm 2030 và 60% vào năm 2050. Nếu những cam kết được thực hiện, những tỷ lệ đó có lẽ sẽ giảm hơn nữa.

EU nhất trí về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.(Nguồn: Export.org.uk)
Để trả đũa các biện pháp trừng phạt từ EU, Nga đã cắt giảm 80% lượng khí đốt cấp cho châu Âu so với năm 2021. (Nguồn: Export.org.uk)

IEA cũng dự báo, đầu tư hằng năm trên toàn cầu vào năng lượng tái tạo sẽ tăng gần gấp đôi, lên 2 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tuy nhiên, sự đầu tư đó không đủ để đáp ứng mục tiêu đưa phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Liên hợp quốc. Mặc dù vậy, đây cũng đã là một sự cải thiện lớn.

Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho biết: “Đây có thể là một bước ngoặt lịch sử hướng tới một hệ thống năng lượng sạch hơn và an toàn hơn nhờ phản ứng chưa từng có từ các chính phủ trên thế giới”.

Mặt tích cực của khủng hoảng năng lượng

Trên hành trình hướng tới một tương lai sử dụng năng lượng xanh, châu Âu đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng.

Theo IEA, trong 5 năm sau Hiệp định Paris (ký năm 2015), nơi các thành viên Liên hợp quốc cam kết hạn chế tình trạng nóng lên của Trái đất ở mức dưới 2 độ C vào năm 2100 và nỗ lực cho một mục tiêu tham vọng hơn là 1,5 độ C so với thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp (vào khoảng những năm 1850), đầu tư toàn cầu vào năng lượng tái tạo ở mức 1 nghìn tỷ USD/năm.

Năm 2020, trong thời kỳ suy thoái do đại dịch Covid-19, châu Âu tung ra gói kích thích trị giá 730 tỷ USD, thông qua Quỹ phục hồi, trong đó dành 37% cho sản xuất điện tái tạo. Điều này nhằm giúp thực hiện mục tiêu 32% tổng mức tiêu thụ năng lượng cuối cùng từ năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Vào năm 2021, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, EU đặt mục tiêu năng lượng tái tạo sẽ chiếm tỷ trọng 40% tổng năng lượng vào năm 2030.

Ba tháng sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine, EU đã nâng mục tiêu trên lên 45%.

Tổng tiêu thụ năng lượng cuối cùng bao gồm sản xuất điện, vận chuyển, sưởi ấm và làm mát. Để đáp ứng yêu cầu này, cần sản xuất ít nhất 69% điện năng từ năng lượng tái tạo.

E3G và Ember tin rằng, tham vọng của một số quốc gia thành viên đã vượt xa mục tiêu đó. Bồ Đào Nha, Áo, Đan Mạch và Hà Lan có kế hoạch sản xuất tất cả điện từ năng lượng tái tạo vào năm 2030, trong khi Đức và Tây Ban Nha có kế hoạch sản xuất khoảng 80% vào thời điểm đó.

Vào tháng 7, Ủy ban châu Âu yêu cầu các quốc gia tự nguyện cắt giảm 15% lượng khí đốt sử dụng. Các nhà phân tích nói rằng, hầu hết các quốc gia đã đạt được mức này.

Giáo sư Stern nhận định: “Suy thoái sẽ giúp giảm lượng khí thải toàn cầu, ít nhất là trong ngắn hạn. Thế giới đã ghi nhận điều này trong đại dịch Covid-19, khi các nước phong tỏa để phòng dịch, dẫn đến việc sử dụng năng lượng giảm 4% và lượng khí thải giảm 5,8% - mức lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Mọi người đang nói, khủng hoảng năng lượng là một điều tốt, bởi vì dù sao chúng ta cũng phải cắt giảm lượng khí thải”.

Ảnh ấn tượng tuần (31/10-6/11): Xung đột Ukraine, ông Putin nói số người được động viên quân sự ‘rất lớn’, G7 ‘mở lời’ với Nga về thỏa thuận ngũ cốc

Ảnh ấn tượng tuần (31/10-6/11): Xung đột Ukraine, ông Putin nói số người được động viên quân sự ‘rất lớn’, G7 ‘mở lời’ với Nga về thỏa thuận ngũ cốc

Xung đột Nga-Ukraine, binh sĩ bắn lựu pháo ở Donetsk, bầu cử Israel, Triều Tiên phóng tên lửa, lễ hội Halloween ở Nhà Trắng, Fed ...

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ là một trong những nước tăng trưởng kinh tế nhanh nhất châu Á

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ là một trong những nước tăng trưởng kinh tế nhanh nhất châu Á

Bài viết đăng trên báo Wall Street Journal của Mỹ nhận định, trên thực tế, Việt Nam đang vượt xa phần còn lại của châu ...

Khủng hoảng năng lượng: Đằng sau việc Nga ‘rốt ráo’ lập trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khủng hoảng năng lượng: Đằng sau việc Nga ‘rốt ráo’ lập trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vị trí địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, giữa một bên là các quốc gia giàu khí đốt - như Nga, Azerbaijan, Iran với ...

Kinh tế thế giới nổi bật (28/10-3/11): Cấm dầu Nga, EU gặp cú sốc lớn; ông Putin ‘nói nước đôi’ về thỏa thuận ngũ cốc, tin vui Trung Quốc-Australia

Kinh tế thế giới nổi bật (28/10-3/11): Cấm dầu Nga, EU gặp cú sốc lớn; ông Putin ‘nói nước đôi’ về thỏa thuận ngũ cốc, tin vui Trung Quốc-Australia

OPEC lạc quan về nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, Nga-Ukraine thêm căng thẳng liên quan thỏa thuận ngũ cốc, Australia ‘bật đèn xanh’ xuất ...

Kinh tế thế giới đối mặt với đa khủng hoảng

Kinh tế thế giới đối mặt với đa khủng hoảng

Đèn cảnh báo kinh tế toàn cầu đang nhấp nháy màu đỏ, các nhà hoạch định chính sách cần có tầm nhìn xa và tập ...

(theo Aljazeera)

Đọc thêm

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Bộ phim Trịnh Công Sơn trở lại rạp chiếu trong vòng 1 tuần

Baoquocte.vn. Nhân dịp 22 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim 'Trịnh Công Sơn' của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ trở lại rạp chiếu trong vòng 7 ...
Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Mỹ: Nga cần ‘hành xử chuyên nghiệp’ trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ

Baoquocte.vn. Trước đó, Ukraine đã bày tỏ thái độ phản đối với việc Nga làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng Tư tới.
Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Bắc Kinh phản đối luận điệu về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Bắc Kinh cực lực phản đối một số nước gia tăng ngân sách quốc phòng với lý do sai lầm về ‘mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc’ .
Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam đá vòng loại thứ nhất Olympic 2024

Baoquocte.vn. Lank FC đã đồng ý cho Huỳnh Như về nước cùng đội tuyển nữ Việt Nam dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024, từ ngày 2-9/4.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, ông Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) truy tố sau điều tra về khoản tiền trả cho ngôi sao phim khiêu dâm ...
Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào NATO

Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước cuối cùng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) phê chuẩn việc kết nạp Phần Lan vào khối.
Giá cà phê hôm nay 31/3/2023: Robusta bật tăng mạnh, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm

Giá cà phê hôm nay 31/3/2023: Robusta bật tăng mạnh, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm

Baoquocte.vn. Thông tin của Tổng cục Thống kê gây áp lực giảm lên giá cà phê robusta.
Giá tiêu hôm nay 31/3/2023, giá hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giảm, dự báo nguồn cung eo hẹp

Giá tiêu hôm nay 31/3/2023, giá hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giảm, dự báo nguồn cung eo hẹp

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.500 – 65.500 đồng/kg.
MRC: Tăng cường hợp tác Mekong trước thách thức kép

MRC: Tăng cường hợp tác Mekong trước thách thức kép

Baoquocte.vn. Từ ngày 2-5/4 tại thủ đô Vientiane, Lào sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) lần thứ tư.
Việt Nam-Australia 'bắt tay' thúc đẩy thực thi hiệu quả các FTA

Việt Nam-Australia 'bắt tay' thúc đẩy thực thi hiệu quả các FTA

Baoquocte.vn. Hai bên trao đổi, chia sẻ các biện pháp nhằm thực thi có hiệu quả các FTA như RCEP, CPTPP...
Cơ hội cho các startup Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Cơ hội cho các startup Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự kiện Demo Day là cơ hội để kết nối các startup Hàn Quốc tìm hiểu, mở rộng thị trường tại Việt Nam.
Giá heo hơi hôm nay 30/3: Giá heo hơi lặng sóng, quy mô chăn nuôi nông hộ đang bị thu hẹp lại

Giá heo hơi hôm nay 30/3: Giá heo hơi lặng sóng, quy mô chăn nuôi nông hộ đang bị thu hẹp lại

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 30/3 tại khu vực miền Nam lặng sóng theo xu hướng chung của thị trường, dao động trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Bất động sản mới nhất: Thị trường sắp ‘tăng nhiệt’, trên 50% nhà đầu tư mắc kẹt trong vay vốn, rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua chung cư giá rẻ chưa có sổ hồng, tác động tích cực từ loạt chính sách, không dễ dàng bán cắt lỗ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Bất động sản mới nhất: 4 dự án sắp triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng thu hồi loạt căn hộ, không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm

Baoquocte.vn. Điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, Lâm Đồng không điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu tích cực, sàn giao dịch gặp khó, quy định thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua nhà do ngân hàng thanh lý, Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Baoquocte.vn. Giá rao bán trung bình các loại hình nhà ở Hà Nội hiện nay là 22,8 tỷ đồng/căn với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn với biệt thự...
Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Baoquocte.vn. Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã chính thức ra mắt dự án Avatar Thu Duc. Đây là Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lo lắng giảm dần, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh bị bán tháo quá mức

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh bị bán tháo quá mức

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... đồng bạc xanh tiếp tục giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Bị xáo trộn trong phạm vi hẹp, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Không động lực, đồng bạc xanh giảm

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Không có động lực, đồng bạc xanh và Euro giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trấn tĩnh. Động thái của Fed ổn định thị trường?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh trấn tĩnh, tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... * Có tỷ giá XNK mới.
Phiên bản di động