Cơ hội cho các sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

07:28 | 22/10/2017

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Đại học Ngoại Thương đã khởi động cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam - VSIC 2017”. Đây là cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến khởi nghiệp dành cho sinh viên hướng đến giải quyết các vấn đề xã  hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao "Việt Nam có đủ nền tảng để trở thành Quốc gia khởi nghiệp"
co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao Tìm kiếm nhà vô địch Start Jerusalem

Cuộc thi được tổ chức bởi Đại học Ngoại Thương và Vietnam Univeristy Incubation Network - mạng lưới được thành lập đánh dấu sự hợp tác sâu rộng giữa Đại học Ngoại Thương, BK Holdings, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia và Học viện Nông Nghiệp  - những đơn vị đi đầu trong  hoạt  động thúc đẩy sự phát triển của Sáng tạo xã hội tại Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội được nói lên những sáng kiến của bản thân mà còn có cơ hội được huấn luyện, học hỏi và giao lưu với nhiều diễn giả nổi tiếng, những chuyên gia cố vấn dày dạn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để dự án sáng tạo xã hội của mình được hoàn thiện hơn.

co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao
Khởi động cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam - VSIC 2017”. (Ảnh: Đỗ Duy)

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tháng gồm 4 vòng thi hấp dẫn, trong đó vòng một diễn ra từ ngày 11/10 - 19/11 các đơn vị nộp tổng quan đề án qua mẫu đơn online. Vòng hai từ ngày 24/11 - 21/12 các đội thi được huấn luyện chuyên sâu và cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia để hoàn thiện dự án sáng tạo. Vòng ba - chung kết khu vực sẽ diễn ra vào ngày 22/12: các đội thi lọt vào vòng ba thuyết trình về dự án của mình.

Tại vòng chung kết toàn quốc (ngày 20/1/2018), 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ cùng nhau tranh tài để trở thành quán quân. Dự án đoạt giải không chỉ nhận được những giải thưởng và phần quà hấp dẫn mà sau khi kết thúc, còn tiếp tục được đồng hành bởi các chuyên gia cùng xây dựng, hoàn thiện hơn để ứng dụng vào thực tế.

Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 400 triệu đồng bao gồm: 1 giải Nhất 20 triệu đồng tiền mặt cùng 1 suất tham gia khóa ươm tạo bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) trị giá 300 triệu đồng, 1 giải Nhì 10 triệu đồng tiền mặt cùng 1 suất tham gia khóa ươm tạo bởi IPP, 1 giải Ba 5 triệu đồng tiền mặt cùng 1 suất tham gia IPP.

Đáng chú ý, khác với mọi năm, năm nay cuộc thi sẽ không chỉ dành riêng cho sinh viên khu vực miền Bắc mà mở rộng cho các sinh viên tại miền Nam. Tại TP.Hồ Chí Minh, Hội thảo phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội được tổ chức vào ngày 22/10 với đơn vị thực hiện trực tiếp là Business Ideas Team. Lấy chủ đề “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”, hội thảo bao gồm các buổi tọa đàm nhằm giải thích khái  niệm Sáng tạo xã hội cũng như đem đến sự phân tích đa chiều về xu thế và tình hình của doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam hiện nay.

Hội thảo cũng có sự góp mặt của các doanh nghiệp xã hội tiên phong như Mekong+, KOTO, đem đến những câu chuyện và góc nhìn mới mẻ về doanh nghiệp xã hội nói riêng và Sáng tạo xã hội nói chung tại Việt Nam.

co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao HATCH! FAIR: Sân chơi của các doanh nghiệp khởi nghiệp

Trong tháng 9 và tháng 10, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chuỗi Triển lãm và Hội nghị ...

co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao ​Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017: Hãy sáng tạo khi có thể!

Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 là một trong những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ & ...

co hoi cho cac sinh vien khoi nghiep sang tao Doanh nhân APEC khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam

Sáng 12/9, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 đã chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.