Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành khai khoáng

16:00 | 16/03/2016

Triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản tại Việt Nam (Mining Vietnam 2016) sẽ diễn ra từ ngày 29 – 31/3, tại Hà Nội.

co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh khai khoang
Một gian hàng tại Triển lãm Mining Vietnam 2014. (Ảnh minh họa)

Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Triển lãm quốc tế về ngành khai thác và phục hồi khoáng sản năm nay thu hút 161 đơn vị trưng bày đến từ 22 quố gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, CH Czech, Đức, Singapore, Trung Quốc và Australia.

Tham gia trưng bày có nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước và thế giới chuyên về khai thác và khoáng sản như Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Bosch Vietnam, Source of Asia, Komatsu, Rieckermann…

Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra Hội nghị kỹ thuật Vùng với sự hỗ trợ của Cơ quan Thương mại Australia. Hội nghị sẽ xoay quanh 3 khía cạnh nóng hổi của ngành khác khoáng sản hiện nay: Năng suất, Hiệu quả và Tính đột phá với sự chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức quý báu từ các diễn giả nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Australia.

Bên lề Hội nghị còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành, đáng chú ý là Hội thảo “Ngành mỏ Việt Nam: Ứng dụng công nghệ phi truyền thống hướng tới nâng cao năng suất và phát triển bền vững” xoay quanh các vấn đề: Công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong ngành Mỏ, Ứng dụng công nghệ in 3D vào mô phỏng và bảo trì Mỏ, Những tiềm năng ứng dụng công nghệ mới trong ngành công nghiệp khai thác mỏ…

Ông Hoàng Đức Phương – Trưởng phòng Khai thác Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin cho biết: “Triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng giao thương và thắt chặt mối quan hệ với các đơn vị cung ứng và các đối tác tiềm năng”.

Khai mạc lần đầu tiên vào năm 2012, Triển lãm Mining Vietnam 2016 là sự kiện của ngành khai thác và phục hồi khoáng sản đáng tin cậy nhất trong nước, quy tụ số lượng đông đảo các đơn vị cung ứng trên toàn thế giới. Kỳ Triển lãm Mining Vietnam 2014 đã thu hút thành công 3581 nhà lãnh đạo trong ngành đến từ Việt Nam và các quốc gia khác.

Với vị trí địa lý chiến lược và nhiều hiệp định thương mại tự do Việt Nam vừa ký kết, GDP của Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng từ 7-8% đến năm 2020. Việt Nam có nhiều trữ lượng khoáng sản quan trọng chưa được khai thác, nằm rải rác khắp lãnh thổ: khoảng 8,8 tỷ tấn than trong lưu vực Đông Bắc, khoảng 29 tỷ tấn than nâu ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trữ lượng bauxite hàng đầu thế giới với khoảng 5,5 tỷ tấn ở miền Trung Tây Nguyên và các khoáng chất khác nhau như titan, quặng sắt, crom, đồng, đá vôi…