Cơ hội giao thương cho ngành giấy, cao su và mực in

09:17 | 27/04/2016

Ngày 26/4, ba Triển lãm quốc tế về ngành giấy, cao su - săm lốp và sơn phủ, màu nhuộm, mực in đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. 

co hoi giao thuong cho nganh giay cao su va muc in
Triển lãm quy tụ nhiều thương hiệu lớn của các nước. (Ảnh: A.L)

Triển lãm do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam) phối hợp với CNCIC (Ấn Độ, Trung Quốc) đồng tổ chức.

Thu hút sự tham gia của trên 150 công ty đến từ 16 quốc gia (Việt Nam, Ấn Độ, Nhật bản, Hà Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hong Kong, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore,Thái Lan, Thụy Điển, Đức, Pháp), Triển lãm không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm, công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, các loại máy móc hiện đại cho ngành công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy, cao su và sản xuất săm lốp, sơn phủ-màu nhuộm-mực in từ các nước trên thế giới mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường, kết nối giao thương...

Thông qua Triển lãm, doanh nghiệp có thể xây dựng các mối quan hệ, thiết lập mạng lưới kinh doanh chuyên ngành, cập nhật kiến thức, công nghệ, các xu hướng tiên tiến, tạo cơ hội để các nhà đầu tư tiềm năng tiếp cận thị trường ngành giấy, cao su, sơn và mực in Việt Nam.

co hoi giao thuong cho nganh giay cao su va muc in
Cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh: A.L)

Bên cạnh trưng bày và giới thiệu sản phẩm và công nghệ, Triển lãm còn là nơi diễn ra các hội thảo chuyên đề do các chuyên gia và doanh nhân đến từ các tổ chức, các Hiệp hội chuyên ngành trong và ngoài nước trình bày.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Trường Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) cho biết, ngành giấy, cao su và mực in là ba ngành có đóng góp lớn trong tạo doanh thu xuất khẩu, tạo việc làm ở Việt Nam. Tuy nhiên, phát triển của ba ngành này chưa tương xứng với tiềm năng. Đơn cử như cao su, dù xuất khẩu thứ ba thế giới, song Việt Nam vẫn phải nhập khẩu nhiều nguyên liệu và phụ tùng cao su. Số lượng cao su giá trị gia tăng chỉ chiếm 10% tổng sản lượng trong nước.

Vì vậy, việc tổ chức những sự kiện triển lãm chuyên ngành giấy, cao su và mực in là cần thiết, nhằm mang đến cơ hội quảng bá sản phẩm, hợp tác mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu của các doanh nghiệp.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 28/4.