Độc đáo cuộc thi robot trượt tuyết đầu tiên trên thế giới

08:59 | 13/02/2018

Trong khuôn khổ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, nước chủ nhà Hàn Quốc đã tổ chức một giải đấu hết sức độc đáo chưa từng có trên thế giới, đó là cuộc thi trượt tuyết giữa các robot.

TIN LIÊN QUAN
doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi Olympic Pyeongchang 2018 và những hình ảnh ấn tượng
doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi Olympic PyeongChang 2018: Tiếp tục gia tăng các ca nhiễm norovirus

Thông báo ngày 12/2 của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, giải đấu do Viện Phát triển công nghiệp Robot Hàn Quốc đồng tổ chức này nhằm thúc đẩy công nghệ robot tân tiến của Hàn Quốc ra thế giới.

Tổng cộng có 8 nhóm đã tham gia tranh tài, trong đó có các nhà nghiên cứu đến từ các đại học lớn như Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST) và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul.

doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi
Một robot tham gia tranh tài trượt tuyết tại công viên Welli Hilli. (Nguồn: Yonhap)

8 robot hình người đã tham gia cuộc thi diễn ra tại công viên Welli Hilli, tại tỉnh Gangwon. Các robot này được đánh giá dựa trên tốc độ và khả năng điều khiển, cũng như khả năng trượt dốc mà không cần sự can thiệp của con người. Các robot này chỉ được điều chỉnh lúc bắt đầu thi đấu.

Trong khi đó, cũng theo Bộ trên, nhiều robot hỗ trợ khác nhau được đặt tại các khu vực thi đấu, làng vận động viên và trung tâm báo chí đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp công tác tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Thế vận hội sẽ kéo dài đến ngày 25/2 tới.

doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi Sắp có robot xinh đẹp đọc bản tin truyền hình

Một robot được thiết kế với ngoại hình giống như người thật, thậm chí được xem là robot xinh đẹp và biểu cảm chân thực ...

doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi Tranh cãi việc để robot trở thành ngôi sao thời trang

Với mái đầu “bob” và ánh mắt nhìn thẳng vào ống kính, robot Sophia - một robot siêu thông minh - vừa gây tranh cãi ...

doc dao cuoc thi robot truot tuyet dau tien tren the gioi Sức mạnh của robot có thể tăng gấp 1.000 lần nhờ cơ nhân tạo

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật Bản, các nhà nghiên cứu Mỹ đã cho ra đời sản phẩm cơ nhân ...