Gặp gỡ cộng đồng dịp đầu Xuân tại Ba Lan

22:48 | 08/03/2018

Ngày 01/3 tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức cuộc gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất với lãnh đạo các tổ chức cộng đồng người Việt.

TIN LIÊN QUAN
gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan Ủy ban ASEAN tại Warszawa họp bàn về chương trình hoạt động năm 2018
gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất

Tham dự sự kiện gồm các vị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp vùng Wolka Kosowska, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, chùa Nhân Hòa và chùa Thiên Phúc, các hội đồng hương, câu lạc bộ…

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan
Đại sứ Vũ Đăng Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các vị đại biểu đã tóm tắt lại tình hình của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, hoạt động của hội đoàn mình trong năm 2017 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2018.

Năm vừa qua, mặc dù cộng đồng gặp nhiều khó khăn trong làm ăn, buôn bán nhưng vẫn cố gắng tổ chức được nhiều sự kiện, lễ kỷ niệm sôi nổi như Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc khánh 2/9, Giải phóng Thủ đô, Ngày Thành lập Quân đội, Ngày Quốc tế Phụ nữ, họp mặt giữa bà con các hội đồng hương, các giải thể thao cộng đồng… Bà con cũng tích cực quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị bão lụt trong nước; cùng với Sứ quán đi thăm hỏi, tặng quà người Việt trong các trại tạm giữ ở Ba Lan.

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan

Dự kiến tháng 7/2018, Hội người Việt Nam tại Ba Lan sẽ tổ chức Đại hội để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và cơ cấu lại mô hình tổ chức phù hợp hơn với tình hình cộng đồng hiện nay.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đánh giá cao hoạt động của Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức cộng đồng trong năm 2017, góp phần gắn kết toàn thể cộng đồng người Việt tại Ba Lan và thúc đẩy bà con có cuộc sống ổn định hơn, hội nhập sâu với xã hội sở tại. Đại sứ cho biết những hoạt động của bà con người Việt tại Ba Lan được chuyển tải thường xuyên về trong nước rất kịp thời.

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan

Trong năm 2018, tình hình chính trị nội bộ và đối ngoại của Ba Lan sẽ tiếp tục xuất hiện những diễn biến mới, trong đó có thể tác động không thuận đối với công việc kinh doanh của cộng đồng. Đại sứ mong muốn Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức cộng đồng sẽ nỗ lực hơn nữa để giúp đỡ, hướng dẫn bà con nhanh chóng thích nghi với những điều kiện kinh doanh mới; đồng thời có những hình thức thiết thực hỗ trợ những bà con còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống hàng ngày; thực sự trở thành tổ chức quy tụ đại bộ phận cộng đồng người Việt tại Ba Lan.  

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan Tưng bừng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Lithuania

Ngày 20/01 tại Thủ đô Vilnius, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Lithuania và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa ...

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện của Ngoại giao Đoàn tại Ba Lan

Ngày 3/12, Hội chợ từ thiện của ngoại giao đoàn lần thứ 24 do Phu nhân, Phu quân của Trưởng các Cơ quan Đại diện ...

gap go cong dong dip dau xuan tai ba lan Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Ba Lan

Ngày 30/11, Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda đã tham dự “Diễn đàn kinh tế Việt Nam​-Ba Lan” do Phòng Thương mại và ...