Khởi động Cuộc thi sản xuất phim về an toàn cho trẻ em gái

20:27 | 20/10/2017

Chiều 19/10, Công ty TNHH Internet Of Things Iyourtv chính thức giới thiệu dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” và Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” do Tổ chức Plan International Việt Nam phát động và tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
khoi dong cuoc thi san xuat phim ve an toan cho tre em gai Bao giờ có đủ sân chơi cho trẻ?
khoi dong cuoc thi san xuat phim ve an toan cho tre em gai Hỗ trợ tạo nguồn nước an toàn cho trẻ em vùng ĐBSCL

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thực hiện các ý tưởng truyền thông sáng tạo về sự an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố thông qua sản xuất các bộ phim ngắn của các nhóm bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện tài tăng viết kịch bản, sản xuất phim mà còn là cơ hội để các bạn trẻ có thể tham gia tạo nên sự thay đổi vì một thành phố an toàn hơn với trẻ em gái và mọi người.

Các tác phẩm dự thi phải đưa ra những câu chuyện, tình huống mất an toàn phổ biến đối với các em gái tại địa điểm công cộng hay khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời, các em cũng đưa ra gợi ý cách phòng tránh và xử lý khi đối mặt với những tình huống một cách hợp lý và an toàn. Các tác giả và nhóm tác giả dự thi sẽ gửi kịch bản, tranh vẽ hoặc video lên chuyên mục “An toàn của trẻ em gái” được tạo riêng trên mạng xã hội http://www.unews.vn.

khoi dong cuoc thi san xuat phim ve an toan cho tre em gai
Họp báo khởi động Cuộc thi sản xuất phim ngắn về an toàn cho em gái nơi công cộng. (Ảnh: Vũ Phong)

Thời gian nhận bài thi kéo dài từ 19/10 đến 24/11. Kết quả vòng sơ khảo và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 30/11. Sau đó, 20 kịch bản hay nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết và các tác giả sẽ được tập huấn, hỗ trợ sản xuất phim và gửi phim ngắn dự thi trước ngày 11/2/2018. Đêm chung kết và lễ công chiếu phim đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2018. Tổng giá trị giải thưởng là gần 140 triệu đồng gồm 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì 10 triệu đồng/giải, 2 giải Ba 5 triệu đồng/giải, 10 giải Khuyến khích và 1 giải khán giả bình chọn là 3 triệu đồng/giải./.

“Thành phố An toàn và thân thiện với em gái” là sáng kiến toàn cầu của Tổ chức Plan International nhằm giải quyết các nguy cơ ngày càng tăng cho các em gái trong độ tuổi vị thành niên ở các khu vực đô thị với mục tiêu là xây dựng thành phố an toàn, thân thiện, có trách nhiệm với và cho các em gái có tính đến sự đa dạng của các em. Chương trình được thực hiện tại 5 thành phố trên thế giới, bao gồm: Cairo (Ai Cập), Delhi (Ấn Độ), Hà Nội (Việt Nam), Kampala (Uganda) và Lima (Peru).

Tại Việt Nam, Tổ chức Plan International Việt Nam đã hợp tác với các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ trong nước triển khai thực hiện dự án tại thành phố Hà Nội từ năm 2013.

khoi dong cuoc thi san xuat phim ve an toan cho tre em gai Nô lệ tình dục - nỗi ám ảnh của phụ nữ Yazidi

Câu chuyện của những phụ nữ và trẻ em gái Yazidi bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm nô lệ ...

khoi dong cuoc thi san xuat phim ve an toan cho tre em gai Cùng hành động vì những trẻ em gái

Năm 2012 là một năm quan trọng với chiến dịch "Because I am a Girl - BIAG" (Bởi vì tôi là con gái) của Tổ ...