Lửa, nước và tình người Việt ở Campuchia

17:32 | 04/08/2018

Sáng nay (4/8), bốn tuần sau cơn hoả hoạn lớn thiêu trụi 67 căn nhà của người dân (đa phần là người gốc Việt) ở quận Ruseykeo, ven sông Mekong ở thủ đô Phnom Penh, Tổng hội Khmer-Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh đã tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động cứu trợ.

TIN LIÊN QUAN
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ người Campuchia gốc Việt gặp nạn
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia Kiều bào trong vụ cháy ở Phnom Penh nhanh chóng ổn định cuộc sống
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia
Buổi lễ có sự tham gia của Phó Thị trưởng Phnom Penh Uot Hay, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Hoà thượng Danh Lung - Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đại học Nguyễn Tất Thành, một số tập đoàn và công ty Việt Nam… Trong ảnh, Đại sứ Vũ Quang Minh đang phát biểu tại sự kiện.
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia
Hôm nay, ban tổ chức cũng trao tiếp các khoản tài trợ và giúp đỡ, với số tiền là 20 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình (70 hộ, cả Việt và Khmer), của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Đại học Nguyễn Tất Thành, BIDC, Công ty xe khách Phượng Long, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Bác sỹ Việt Khmer,... và nhiều nhà hảo tâm khác.
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia
Có thể nói, chiến dịch cứu trợ thành công kỷ lục cả về tốc độ, lượng tiền và hiện vật, số nhà tài trợ, phạm vi và thành phần các tổ chức và cá nhân (bao gồm ở Việt Nam, ở Campuchia, kiều bào khắp nơi trên thế giới thông qua Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Việt kiều Thái Lan,...).
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia
Đại sứ Vũ Quang Minh chia sẻ: “Mặc dù hoả hoạn là tai nạn không may, nhưng lại là dịp chúng ta thấy tình cảm quý giá của đồng bào dành cho nhau khi hoạn nạn”.
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia
Phần lớn các ngôi nhà đã và đang được dựng lại khang trang hơn nhờ sự hỗ trợ quý giá và kịp thời của mọi người.
lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia

Bà con ở khu vực hoả hoạn có cuộc sống rất vất vả, sau hoả hoạn lại phải chịu ngay ngập lụt. Nước sông Mekong dâng cao rất nhanh và một số nhà chưa kịp triển khai xây dựng đành chờ nước rút. “Điều đáng mừng là chính quyền sở tại các cấp đều quan tâm và thông cảm, tạo điều kiện hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống”, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết.

lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia Chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn ở thủ đô Phnom Penh

Chiều 10/7, ngay sau khi nắm được tin vụ cháy xảy ra rạng sáng cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh đã thiêu hủy toàn ...

lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia Việt Nam - Campuchia tăng quan hệ hợp tác thương mại biên giới

Ngày 10/5, tại thủ đô Phnom Penh, trong khuôn khổ nhằm tăng cường hợp tác thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia, đoàn công ...

lua nuoc va tinh nguoi viet o campuchia Đi tìm “Little Paris” ở Campuchia

Nhắc đến Campuchia, người ta thường chỉ nghĩ đến Angkor Wat với những đền đài cổ xưa, hay những tàn tích đầy ám ảnh thời ...