Người Việt ở Thượng Hải chung vui Tết cộng đồng

13:38 | 10/01/2017

Toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán và đại diện bà con Việt kiều, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, đại diện Vietnam Airlines tại Trung Quốc, đã cùng nhau chung vui, đầm ấm bên mâm cỗ chào đón Xuân Đinh Dậu 2017.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong Người Việt Nam ở Angola đón năm mới 2017
nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong Đón Xuân Bính Thân tối mồng Một Tết tại Belarus

Đây là sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) tổ chức, cùng bà con xa quê hương đón Tết cổ truyền của dân tộc.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai phát biểu chào mừng.

Mở đầu buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thanh Mai bày tỏ vui mừng và xúc động khi những người con đất Việt cùng đoàn tụ để hướng về quê hương, đất nước, nhớ về cội nguồn dân tộc, cùng nhau chia sẻ những giây phút đón chào năm mới.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã điểm lại những sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng lần thứ 12, bầu cử Quốc hội khóa 14 cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội và thành tựu đối ngoại của Việt Nam năm 2016.

Tổng lãnh sự khẳng định, quan hệ Việt – Trung năm qua vẫn tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực, trao đổi gặp gỡ cấp cao diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, hai bên đang tích cực chuẩn bị chào đón chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngay trong tháng 1/2017.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Tiết mục văn nghệ do cán bộ Tổng Lãnh sự quán biểu diễn.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thanh Mai đánh giá cao sự đoàn kết và phối hợp chặt chẽ của cộng đồng người Việt tại Thượng Hải, tích cực chung tay đóng góp xây dựng đất nước bằng các hoạt động thiết thực như góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn sau thiên tai lũ lụt.

Tổng Lãnh sự đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết của Hội lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Thượng Hải, Nam Kinh và Hàng Châu trong năm qua, đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu thể thao, lễ hội văn hóa, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Thi gói bánh chưng
nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Ông đồ tặng chữ đầu xuân.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khi thân mật, ấm cúng. Các “nghệ sỹ” trong cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải đã biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, đậm đà tình cảm quê hương đất nước. Các làn điệu dân ca ba miền đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc trong lòng những người con xa quê.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Tổng Lãnh sự Nguyễn Thanh Mai chúc Tết bà con Việt Kiều.

Chương trình ẩm thực với các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò xào, dưa hành… đã mang lại đúng hương vị của ngày Tết quê hương. Bà con cộng đồng người Việt hào hứng tham gia thi gói bánh chưng và quay số trúng thưởng.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Cùng nhau chia sẻ những giây phút đón chào năm mới.

Điều đặc biệt trong ngày hội năm nay là sự góp mặt của nhà nghiên cứu Hán – Nôm trẻ Trần Quang Đức với hình ảnh “ông đồ tặng chữ đầu xuân”. Những khuôn mặt hân hoan với bức thư pháp trên tay, thích thú chụp những bức hình lưu lại không khí ấm áp của buổi lễ, tất cả cùng cảm nhận một mùa xuân mới đã đến rất gần.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong
Buổi lễ kết thúc trong ngập tràn những lời chúc về một mùa xuân mới tràn đầy sức sống.

Buổi lễ kết thúc trong ngập tràn những lời chúc về một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, hứa hẹn nhiều niềm vui cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong Đông đảo người Việt tham dự Tết Cộng đồng ở Qatar

Sự kiện Tết Cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào đêm ...

nguoi viet o thuong hai chung vui tet cong dong Tết Cộng đồng ở Canberra: Điểm hẹn chan chứa tình đồng hương

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao cho Hội Doanh nhân ...