Sôi động Lễ hội văn hóa Czech - Việt

16:42 | 22/05/2017

Ngày 21/5 tại thị trấn Jesenice, miền Trung Cộng hòa Czech đã diễn ra Lễ hội văn hóa, ẩm thực Czech - Việt chủ đề “Tìm hiểu láng giềng" với sự tham gia của hàng trăm người dân địa phương và cộng đồng người Việt.

TIN LIÊN QUAN
soi dong le hoi van hoa czech viet Australia: Sôi động lễ hội văn hoá Việt Nam tại Melbourne
soi dong le hoi van hoa czech viet “Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Lễ hội được tổ chức theo ý tưởng của chính quyền thị trấn Jesenice và làng Vestec nhằm tạo cơ hội cho người Czech và người Việt giao lưu và trao đổi văn hóa cũng như gắn kết cộng đồng.

Tham gia lễ hội có Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Czech Nguyễn Duy Nhiên cùng ban lãnh đạo thị trấn Jesenice và làng Vestec.

soi dong le hoi van hoa czech viet
Tiết mục hát Chầu văn tại lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Trưởng phòng Văn hóa thuộc Hội đồng thị trấn Jesenice Alexandra Kochova cho biết đây là hoạt động giới thiệu về văn hóa Việt Nam cho người dân địa phương và đồng thời cũng giúp cộng đồng người Việt tại Jesenice và Vestec hiểu biết hơn về văn hóa của người Czech.

Phần giới thiệu văn hóa Việt Nam thu hút sự quan tâm và thích thú của các khán giả Czech, với nhiều tiết mục đặc sắc như Rước Phật và giới thiệu về lịch sử Phật giáo tại Việt Nam, múa Sen, Quan họ, Chầu văn, hòa tấu đàn bầu và sáo Việt Nam quê hương tôi, đồng ca thiếu nhi Trống cơm, triển lãm ảnh Việt Nam ngày nayHoạt động văn hóa và từ thiện của người Việt tại Czech.

soi dong le hoi van hoa czech viet
Giao lưu với khán giả Czech trong tiết mục Quan họ "Mời trầu". (Nguồn: TTXVN)

Các món ăn Việt Nam được giới thiệu trong lễ hội cũng rất phong phú mang đậm dấu ấn ẩm thực Việt. Chương trình văn nghệ của thị trấn Jesenice và làng Vestec mang tính chuyên nghiệp với nhiều tiết mục ca múa nhạc dân gian sôi động.

Bà Diệu Linh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Czech, Trưởng ban tổ chức lễ hội phía Việt Nam cho biết trong tương lai các sự kiện tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức và hoàn thiện hơn nữa để nâng cao tính gắn kết cộng đồng.

Thị trấn Jesenice có gần 9.000 dân và làng Vestec có 2.200 dân, nằm cách thủ đô Prague hơn 30km. Tại đây có khoảng 100 gia đình người Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn.

soi dong le hoi van hoa czech viet Chủ tịch hội Séc - Việt lên tiếng bảo vệ người lao động Việt Nam

Chủ tịch Hội Séc - Việt Marcel Winter đã phê phán lập luận của những người phản đối Séc tiếp nhận lao động nước ngoài, ...

soi dong le hoi van hoa czech viet Ra mắt Tập 4 Đại từ điển giáo khoa Séc-Việt

Ngày 16/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở CH Séc đã diễn ra buổi ra mắt và trao tặng độc giả tập ...

soi dong le hoi van hoa czech viet Chủ tịch Hội Séc-Việt bác bỏ luận điệu sai trái về tình hình Biển Đông

Ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Séc-Việt, đã có bài phản bác quan điểm sai trái của Trung Quốc về tình hình Biển Đông.