60 năm vun đắp cho tình hữu nghị hai dân tộc Việt - Nga

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. 31/7 năm nay là ngày kỷ niệm tròn 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga – Việt. 60 năm trước, ngày 31/7/1958, tại thủ đô Moscow, diễn ra Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Xô – Việt với nhiệm vụ vô cùng cao cả là phổ biến thông tin về Việt Nam, lịch sử quang vinh của đất nước cũng như sự nghiệp kiến thiết trong thời kỳ hiện đại, giúp Đảng Cộng sản Liên Xô thực hiện một cách có hiệu quả chính sách liên quan tới Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga Đại sứ Ngô Đức Mạnh gặp Chủ tịch Đảng Dân chủ - Tự do Nga
60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga Đối thoại chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga lần thứ 10

Những tháng năm không thể nào quên

Hội Hữu nghị Xô – Việt đã đứng ra tổ chức hoặc phối hợp tổ chức những hoạt động quần chúng quy mô rất lớn đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam như Tháng hoặc Mười ngày Hữu nghị, Đoàn kết với Việt Nam, Ngày Việt Nam ở Liên Xô,  Ngày các nước cộng hòa Xô-viết tại Việt Nam. Trong khuôn khổ những sự kiện đó, rất nhiều công dân Liên Xô đã có dịp đi thăm Việt Nam, hàng nghìn người Việt Nam được sang thăm đất nước Xô-viết anh em.

Trong những năm Việt Nam tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hội Hữu nghị Xô - Việt cùng với nhiều đoàn thể xã hội của Liên Xô đã tổ chức phong trào ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam sâu rộng, mạnh mẽ. Hàng nghìn cuộc mít-tinh tại các nhà máy, xí nghiệp, trường học, nông trang, nông trường có rất đông người tham gia đòi đế quốc Mỹ chấm dứt chiến tranh, rút quân khỏi Việt Nam. Hàng nghìn hoạt động văn hóa, tuyên truyền giới thiệu về Việt Nam, ca ngợi tinh thần lao động cần cù và ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam. Những năm tháng đó, trên các trang báo Liên Xô thường xuyên nổi bật tin, ảnh về những hoạt động đoàn kết với Việt Nam, những khẩu hiệu “Chúng tôi luôn sát cánh với các bạn, nhân dân Việt Nam anh hùng!”, “Việt Nam anh hùng, trái tim chúng tôi hòa nhịp với các bạn!”, “Liên Xô – Việt Nam: sức mạnh của tình đoàn kết”, “Việt Nam nhất định thắng!”, “Không được đụng đến Việt Nam”, “Hòa bình cho Việt Nam”, “Mỹ cút khỏi Việt Nam”…

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga
Báo Tin tức (Nga) viết về Việt Nam.

Năm 1975, chiến tranh tại Việt Nam kết thúc. Bắt đầu thời kỳ khôi phục đất nước sau chiến tranh. Ai cũng biết rằng Liên Xô đóng góp vai trò lớn lao trong quá trình này. Hội hữu nghị Xô – Việt cũng đã tìm ra cách thể hiện vai trò của mình trong lĩnh vực này. Các thành viên của Hội đã tổ chức các sự kiện tại các cơ sở trợ giúp kỹ thuật tại Việt Nam, tại các xí nghiệp của Liên Xô, nơi có các thanh niên Việt Nam làm việc, trong các trường đại học Liên Xô có sinh viên Việt Nam học tập. Trong những năm 80 của thế kỷ XX, một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Hội Hữu nghị Xô – Việt là thúc đẩy việc phát triển các mối quan hệ trực tiếp giữa các địa phương Liên Xô và Việt Nam. Đến giữa những năm 80, Hội Hữu nghị Xô – Việt đã là một trong những tổ chức xã hội đông đảo, mạnh nhất ở Liên Xô, có 7 phân Hội nước cộng hòa Xô-viết, 40 chi hội khu, tỉnh, thành phố, trên 3 nghìn chi hội cơ sở. Hội Hữu nghị Xô – Việt cũng đã mở Văn phòng đại diện của Hội tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hoạt động của Hội Hữu nghị Xô – Việt được đánh giá rất cao ở Liên Xô cũng như ở Việt Nam.

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga
Cuộc gặp giữa đồng chí Xuân Thủy và Chủ tịch Hội Xô - Việt Titov.

Sau khi Liên Xô tan rã, ngay trong năm 1991, dựa trên truyền thống hoạt động và tổ chức của Hội Hữu nghị Xô – Việt, các thành viên cốt cán của Hội Hữu nghị Xô – Việt trước đây cùng những người hoạt động tích cực vì quan hệ hữu nghị, hợp tác Nga – Việt đã thành lập một tổ chức mới là Hội Hữu nghị với Việt Nam của Liên bang Nga. Chủ tịch Hội là ông Evgheni Glazunov, một nhà Việt Nam học; Chủ tịch danh dự của Hội là Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động Việt Nam, đại biểu Đuma Quốc gia Nga, nhà du hành vũ trụ German Titov.

Năng động và sáng tạo

Trong bối cảnh kinh tế và chính trị mới, Hội vẫn tiếp nối truyền thống của năm xưa. Tháng 4/2007, Đại hội lần thứ IV của Hội Hữu nghị với Việt Nam bầu Ban chấp hành Trung ương khóa mới và quyết định thành lập Hội Hữu nghị Nga – Việt (ORVD). Hội đăng ký hoạt động chính thức tại Bộ Tư pháp LB Nga, trở thành người kế thừa về mặt pháp lý và về truyền thống của Hội Hữu nghị Xô – Việt và Hội Hữu nghị với Việt Nam của LB Nga. Giáo sư, Tiến sĩ Vladimir Buyanov, Giám đốc Học viện Kinh tế và Luật pháp Moscow, cựu chuyên gia Liên Xô tại công trình nhà máy nhiệt điện Phả Lại, được bầu làm Chủ tịch Hội.

Những năm qua, Hội Hữu nghị Nga – Việt rất năng động, sáng tạo trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác với Việt Nam. Hội hữu nghị Nga – Việt có nhiều hoạt động tích cực phổ biến thông tin tới người dân Nga về cuộc sống hiện đại của Việt Nam, nhằm củng cố hợp tác giữa hai nước Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, giáo dục và văn hóa. Ngoài những hoạt động truyền thống như gặp gỡ, giao lưu, thăm viếng lẫn nhau, Hội Hữu nghị Nga – Việt đã tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị khoa học – thực tiễn, triển lãm về quan hệ giữa hai nước; Hội đã xuất bản 12 đầu sách về Việt Nam và quan hệ Xô – Việt/Nga – Việt, trong đó có Tuyển tập Văn kiện Đại hội XI và XII Đảng Cộng sản Việt Nam bằng tiếng Nga, sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội có sáng kiến trồng cây Hữu nghị tại khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh ở Moscow (Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trồng hai cây tại đây); Hội Hữu nghị Nga – Việt đã vận động tài trợ và quyên góp kinh phí phối hợp Hội Hữu nghị Nga – Việt xây dựng Tượng đài German Titov tại đảo Titov ở Vịnh Hạ Long, cùng Hội Hữu nghị Việt Nga tổ chức thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ nước Nga, em vẽ Việt Nam” và nhiều hoạt động khác.

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga
Chủ tịch Hội Buyanov tiếp các em Việt Nam được giải cuộc thi vẽ về nước Nga.

Hội Hữu nghị Nga – Việt đã thành lập Trung tâm Kinh doanh trực thuộc Hội để kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp và địa phương hai nước Việt – Nga… Hàng năm Hội Hữu nghị Nga – Việt tổ chức khoảng 50 hoạt động khác nhau nhằm giới thiệu, thông tin quảng bá về Việt Nam và quan hệ Nga – Việt, thúc đẩy tiếp xúc, hợp tác giữa nhân dân hai nước. Hội Hữu nghị Nga – Việt rất chú trọng triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân trong giới trẻ. Về tổ chức, hiện nay Hội Hữu nghị Nga – Việt có gần 5.000 hội viên, với các chi hội ở Moscow, Saint Peterburg, Ekaterinburg, Vladivostok và 15 thành phố khác của LB Nga.

Đánh giá hoạt động của Hội Hữu nghị Nga – Việt trong giai đoạn hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: Một điều hết sức quan trọng là Hội hoạt động tích cực trong việc thiết lập và mở rộng các mối quan hệ nhân đạo, thực hiện những dự án về văn hóa và giáo dục cần thiết, giúp cộng đồng hai nước hiểu biết về nhau tốt hơn. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng cho rằng, "phần nhiều, nhờ nỗ lực của Hội hữu nghị Việt-Nga mà quan hệ hai nước bước lên một bậc mới, trở thành quan hệ đối tác chiến lược và đang tiếp tục phát triển thành công".

Trong buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nga – Việt và một số tổ chức xã hội Nga có nhiều đóng góp củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga ngay sau khi mới nhận nhiệm vụ làm Đại sứ nước ta tại Liên bang Nga đầu năm 2018, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao tình cảm thủy chung, sâu sắc và sự giúp đỡ, ủng hộ quý giá của Hội Hữu nghị Nga – Việt dành cho Việt Nam và coi đây là tài sản vô giá của hai nước Việt Nam và LB Nga, được các thế hệ đi trước đặt nền móng và truyền lại cho các thế hệ nối tiếp để cùng nhau tiếp tục vun đắp phát triển cho tình hữu nghị và đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Hội Hữu nghị Nga – Việt đã ba lần được tặng Huân chương Hữu nghị vì những đóng góp to lớn vào việc phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác giữa nhân dân hai nước. Nhiều chi hội và cán bộ, hội viên của Hội Hữu nghị Nga – Việt cũng được tặng Huân chương Hữu nghị và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Hiện nay, Học viện Kinh tế và Luật pháp Moscow – một cơ sở đào tạo ngoài công lập, chỗ dựa chính của Hội, đang đối mặt với những khó khăn, thách thức trong kinh doanh theo cơ chế mới của Nga và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp hai nước đối với Hội Hữu nghị Nga – Việt khá hạn hẹp, đã ảnh hưởng mạnh tới hoạt động thực tế của Hội. Nhưng với sự nỗ lực của các cán bộ, hội viên của Hội, cùng với sự giúp đỡ ủng hộ của các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội, nghề nghiệp của hai nước, Hội Hữu nghị Nga – Việt được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tình cảm ngày càng nồng ấm giữa hai dân tộc, tiếp tục đóng góp phần mình vào việc củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga trong thời gian tới. Đúng như Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga Trần Bình Minh đã khẳng định trong Hội nghị tổng kết sáu tháng hoạt động của Hội Hữu nghị Việt – Nga mới đây rằng, Hữu nghị Việt – Nga luôn luôn sát cánh với những người bạn Nga, cùng nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, ra sức gìn giữ và tăng cường quan hệ hữu nghị anh em, sự hợp tác hiệu quả trong mọi lĩnh vực.

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng tại Liên bang Nga

Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2018), Đại sứ quán nước ta tại Nga đã ...

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga Thông tin cần biết khi sang Nga dự World Cup

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Liên bang Nga cổ vũ Giải vô địch bóng đá ...

60 nam vun dap cho tinh huu nghi hai dan toc viet nga Người Việt bị thiệt hại nặng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Kazan

Hội người Việt tại thành phố Kazan, Liên bang Nga cho biết tổng số hàng hóa của bà con người Việt Nam bị thiệt hại ...

Hải Phương (từ Moscow, LB Nga)

Đọc thêm

Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Baoquocte.vn. Dự báo tình hình kinh tế 6 tháng cuối năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Phillips ký Man City; Christensen rời đi, Juventus không bán De Ligt cho Chelsea; Gabriel đến Arsenal

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Phillips ký Man City; Christensen rời đi, Juventus không bán De Ligt cho Chelsea; Gabriel đến Arsenal

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Bầu cử Nhật Bản: Không phụ nỗ lực cải thiện bình đẳng giới, tỷ lệ ứng viên nữ tăng vọt

Bầu cử Nhật Bản: Không phụ nỗ lực cải thiện bình đẳng giới, tỷ lệ ứng viên nữ tăng vọt

Baoquocte.vn. Trong số 545 ứng cử viên tham gia bầu cử Thượng viện Nhật Bản dự kiến diễn ra ngày 10/7 tới, có tới 181 ứng cử viên nữ, chiếm 33,2%.
Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Baoquocte.vn. Những thỏa thuận hợp tác với các nhà tài trợ sẽ đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 6/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Baoquocte.vn. Ukraine chưa thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để NATO thay đổi chính sách về tư cách thành viên của nước này.
Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 6/7. âm lịch hôm nay 6/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 6 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 5/7/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 5/7/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 5/7. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 5/7/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo so ...
Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Baoquocte.vn. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của đoàn trên 40 doanh nghiệp Thái Lan trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển.
Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Iran, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực.
Vương quốc Oman trao tặng vật tư y tế cho Việt Nam

Vương quốc Oman trao tặng vật tư y tế cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, diễn ra buổi lễ tiếp nhận vật tư y tế do nhân dân Oman hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19.
Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ireland, ghi nhận những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Ireland.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin Aurélien Agbenonci
Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Sự có mặt của hai đoàn Việt Nam tham dự SEDEC 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ là những bước khởi động quan trọng, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động