80 tuổi vẫn chinh phục đỉnh Everest

28/03/2013 08:47

Ông Yuichiro Miura, một cụ ông 80 tuổi người Nhật Bản đã quyết định chinh phục đỉnh Everest trong năm 2013. Đây là lần thứ 3 cụ ông này chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Năm 2003, ở tuổi 70, ông Miura đã lập kỷ lục thế giới khi trở thành người cao tuổi nhất đặt chân lên Everest. Tuy nhiên, sau đó kỷ lục này bị phá bởi một cụ ông người Nhật 71 tuổi.Tháng 5/2008, cụ Miura lại giành lại danh hiệu này ở độ tuổi 75 rồi không lâu sau đó lại nhường danh hiệu đó cho một cụ ông người Nepal khi cụ này chinh phục đỉnh Everest ở tuổi 76. Dù ông Miura cho biết mình không coi danh hiệu này là tất cả nhưng nếu hoàn thành được lần leo Everest thứ ba tới, kỷ lục vẫn sẽ lại là của ông.

Dự kiến, ông Yuichiro Miura sẽ đến Katmandu, thủ đô của Nepal, vào tuần tới và dự kiến leo lên đỉnh núi cao 8.848 m vào tháng 5. Mục tiêu của ông là tái lập kỷ lục người già nhất thế giới chinh phục Everest.

Ông Miura cho biết: “Tôi muốn chinh phục đỉnh Everest thêm một lần nữa để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng ở tuổi 80 tôi vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình.”

D.T (Theo Japan Today)