All Nippon Airways mở đường bay thẳng Nhật Bản - Campuchia

20/08/2016 21:58

Từ ngày 1/9 tới, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản sẽ mở các chuyến bay thẳng từ Tokyo đến thành phố Phnom Penh của Campuchia.

TIN LIÊN QUAN
all nippon airways mo duong bay thang nhat ban campuchia Vietnam Airlines và All Nippon Airways ký hợp đồng mua bán cổ phần
all nippon airways mo duong bay thang nhat ban campuchia Hãng hàng không ANA mở đường bay thẳng Tokyo - Hà Nội

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon tuần qua cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, nước này đã đón 2,36 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Nhật Bản đứng thứ tư trong số các nước có lượng khách du lịch đến Campuchia đông nhất, theo thứ tự Việt Nam (gần 462.000 lượt khách); Trung Quốc (gần 379.000); Hàn Quốc (193.000) và Nhật Bản (trên 90.000).

Năm 2015, ngành du lịch Campuchia đón gần 4,8 triệu lượt khách quốc tế, mang lại doanh thu hơn 3 tỷ USD và đóng góp khoảng 20% GDP của nước này.

all nippon airways mo duong bay thang nhat ban campuchia
Máy bay của hãng hàng không All Nippon Airways. (Nguồn: ANA)

Theo ông Thong Khon, Campuchia hy vọng sẽ đón 7-8 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2020. Vì thế, để tạo sự thuận tiện cho du khách và các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Campuchia, chính phủ nước này đang đẩy mạnh việc phát triển hạ tầng giao thông, thủ tục sân bay cũng như khuyến khích các hãng hàng không các nước mở đường bay thẳng đến Campuchia.

Campuchia đang mở rộng các chuyến bay từ quốc tế đến nước này để thu hút du khách, nhà đầu tư cũng như quảng bá ngành du lịch. Hiện Campuchia đang có các chuyến bay quốc tế đến từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam….

Từ ngày 1/9 tới, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản sẽ mở các chuyến bay thẳng từ Tokyo đến thành phố Phnom Penh của Campuchia.

Đại sứ Nhật Bản tại Campuchia Yuji Kumamaru nhận định, việc mở đường bay mới Tokyo-Phnom Penh sẽ góp phần thúc đẩy lượng du khách đến Campuchia nhiều hơn cũng như tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Campuchia.

Mới đây, ngày 17/6, hãng hàng không quốc gia Cambodia Angkor Air cũng vừa chính thức mở đường bay quốc tế giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và thành phố Sihanoukville sau đường bay Phnom Penh-Seoul (Hàn Quốc) được mở hồi tháng 4.

all nippon airways mo duong bay thang nhat ban campuchia Chuẩn bị có đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ

10 năm chuẩn bị và tiếp tục nỗ lực để đạt được phê chuẩn CAT 1, Vietnam Airlines dự kiến đường bay thẳng Việt Nam ...

all nippon airways mo duong bay thang nhat ban campuchia Mở đường bay mới Dubai - Yangon - Hà Nội

Ngày 3/8, chuyến bay mở đầu mang số hiệu EK388 từ Dubai đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào ...

P.V

(theo TTXVN)