Ấm áp đêm Gala mừng Xuân Kỷ Hợi với cộng đồng người Việt tại CH Áo

30/01/2019 10:18

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo (ĐSQ) đã tổ chức đêm Gala chào mừng xuân Kỷ Hợi cho đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại Áo.

TIN LIÊN QUAN
am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao Tết Việt với cộng đồng người Ireland tại Việt Nam
am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao Cộng đồng người Việt tại Mexico vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Chương trình đón Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra trong bầu không khí tươi vui đầm ấm, đậm tình quê hương.

Tuy thời tiết giá lạnh, mưa tuyết, gần 500 bà con, sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại nhiều bang ở Áo đã tới vui Xuân, đón Tết cùng với các cán bộ, nhân viên ĐSQ.

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao
Đại sứ Lê Dũng phát biểu chúc mừng năm mới. (Nguồn: ĐSQ)

Đặc biệt, chung vui xuân với bà con cộng đồng còn có sự hiện diện của Ngài Đại sứ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Sithong Chitnhothinh và phu nhân cùng toàn thể cán bộ nhân viên sứ quán Lào.

Phát biểu chúc Tết, Đại sứ Lê Dũng đã thông tin đến bà con cộng đồng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước trong năm 2018. Đặc biệt, hoạt động đối ngoại đã thu được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao
Đại sứ Lào tại Áo và phu nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ Lào đến vui tết cùng ĐSQ và cộng đồng người Việt tại Áo. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ thông báo với bà con, năm 2018 là năm thành công đặc biệt trong quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Áo, với dấu ấn quan trọng là chuyến thăm Áo rất thành công của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tạo động lực phát triển quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chân thành cám ơn bà con cộng đồng tại Áo đã thể hiện được tấm lòng, trách nhiệm lớn đối với các hoạt động trong chuyến thăm của Thủ tướng, rất đông trong số bà con đã ra tận sân bay đón và dự buổi gặp mặt thân mật với Thủ tướng Chính phủ ngày 14/10.

Tại buổi liên hoan Tết cộng đồng năm nay, Đại sứ Lê Dũng đánh giá cao sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng người Việt tại Áo, vui mừng nhận thấy bà con luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và có nhiều hoạt động thiết thực.

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao
Đại sứ Lê Dũng trao Giấy khen cho các tập thể, hội đoàn người Việt tại Áo. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ biểu dương Hội phụ nữ Việt Nam tại Áo và một số hội đoàn đã quyên góp tiền làm từ thiện hỗ trợ cho người nghèo trong nước, khen ngợi các thanh niên, sinh viên Việt kiều tại Áo về tham dự trại Hè 2018 do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hàng năm, đánh giá cao phong trào văn hóa, văn nghệ và  thể dục thể thao của kiều bào thu hút sự tham gia đông đảo bà con.

Đại sứ Lê Dũng thay mặt ĐSQ đã trao Giấy khen cho một số tập thể, hội đoàn người Việt tại Áo do có những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, hỗ trợ các hoạt động đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Áo.

Nhân dịp này, Đại sứ đã phát động phong trào gây quỹ phát triển lớp học tiếng Việt tại Viena và đã trao khoản tiền đầu tiên cho quỹ lớp học tiếng Việt do ĐSQ và một số bà con ủng hộ.

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao
Tiết mục văn nghệ chào Xuân của cán bộ, nhân viên ĐSQ. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Lê Dũng bày tỏ mong muốn bà con người Việt tại Áo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn ngôn ngữ tiếng Việt, văn hóa Việt, hướng về quê hương, giúp đỡ người thân trong nước và đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển quan hệ hai nước.

Trong gần 4 giờ đồng hồ, đông đảo bà con người Việt và bạn bè đã thưởng thức những món ăn truyền thống ngày Tết và một chương trình văn nghệ đặc sắc do cán bộ nhân viên ĐSQ và bà con cộng đồng phối hợp thực hiện.

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao Ấn tượng Xuân sum vầy của cộng đồng người Việt tại Pháp

Tối 28/1, tại Tòa thị chính Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tưng bừng tổ chức Tết cộng đồng chào đón xuân Kỷ ...

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao Cộng đồng người Việt tại Philippines "đoàn viên" ấm cúng đón Tết

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines (ĐSQ) đã tổ chức Tết cộng đồng cho hơn 400 bà con và sinh viên Việt ...

am ap dem gala mung xuan ky hoi voi cong dong nguoi viet tai ch ao Tưng bừng Tết cộng đồng 2019 tại Hà Lan

Ngày 27/01, trong không khí đầm ấm, tươi vui và trang trọng, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)