📞

Ẩm thực Việt Nam làm “nức lòng” phóng viên quốc tế đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

15:27 | 27/02/2019
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội là cơ hội quảng bá với bạn bè quốc tế về ẩm thực phong phú, đa dạng của Việt Nam.
So với những sự kiện trước, khu ẩm thực phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được dựng trong không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội với các món ăn truyền thống như phở, các loại bún, bánh dày, giò, xôi khúc...
Các món ăn Âu-Á được bày dưới hình thức buffet, trong đó có nhiều món ăn truyền thống Việt Nam như giò, chả, bánh cuốn, nem rán, các món bánh, chè...
Để phục vụ nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn phóng viên quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nhà cung cấp nguyên liệu chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng sự phối hợp của các nghệ nhân ẩm thực Hà Nội.
Món bún chả nổi tiếng của Hà Nội sẵn sàng phục vụ các vị khách quốc tế.
Phóng viên quốc tế thưởng thức miễn phí các món ăn truyền thống của Việt Nam tại khu ẩm thực.
Phóng viên Ye Jin-lee của đài TBS, Hàn Quốc rất thích thú với món phở bò Việt Nam.
Ye Jin-lee cho biết, các đồng nghiệp của cô cũng rất thích các món ăn truyền thống của Việt Nam.
Khu ẩm thực phục vụ nhiều món ăn từ Âu đến Á.
Các phóng viên dùng bữa rất ngon miệng, thích thú khám phá những món ăn đa dạng trong khu vực ẩm thực của Trung tâm. Các bạn cho biết, món ăn Việt Nam vừa tươi mới (fresh), lại ít dầu mỡ.
Bún chả được nhiều phóng viên quốc tế yêu thích, lựa chọn.
Một phóng viên nước ngoài đang tìm hiểu về món xôi khúc.
Món tráng miệng là hoa quả đặc sản xứ nhiệt đới...
...hay chè bưởi, chè trân châu cùng các loại chè khác.
Trà sen, món đồ uống truyền thống mang đậm hương vị Việt Nam.
Một nhóm phóng viên tranh thủ vừa ăn trưa vừa trao đổi công việc.
Hầu hết các phóng viên nước ngoài tới Hà Nội tác nghiệp sự kiện Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 đều thử qua món phở bò, bún thang cùng nhiều món ăn khác.
(theo Thùy Linh/OV.VN)