Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung

HUY THƯ
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Giữa những ngày mưa, bão lũ lịch sử, thiên tai chồng chất ở các tỉnh miền Trung, một lần nữa, tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc lại tỏa sáng, tiếp sức động viên người dân vùng lũ vượt lên khó khăn, hoạn nạn.

Cả làng thức đêm nấu bánh chưng

Qua truyền thông và mạng xã hội, thấy người dân các tỉnh miền Trung bị chìm ngập trong nước lũ, với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “thương người như thể thương thân”, người dân xóm tôi, một làng quê ven bờ sông Lam thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An từng bị lũ lụt “oanh tạc” nhiều lần, đã quyết định gói bánh chưng để trao tặng người dân vùng lũ.

Ngay sau lời kêu gọi của ông xóm trưởng, người dân trong xóm đã tập trung đông đảo tại nhà văn hóa cùng bắt tay làm bánh. Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn nhanh chóng được đưa về. Người đi cắt lá chuối, người vo nếp, chẻ giang… Chẳng mấy chốc khuôn viên nhà văn hóa trở thành nơi vui hội gói bánh nhộn nhịp, tưng bừng.

Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung
Người dân Thanh Chương (Nghệ An) nấu bánh gửi bà con vùng lũ miền Trung. (Ảnh: Huy Thư)

Có lẽ từ nhỏ tới giờ, đây là lần đầu tiên, tôi thấy người dân quê tôi tập trung gói bánh đông và nhanh đến thế. Chỉ trong một buổi chiều, hàng nghìn chiếc bánh chưng đã được gói xong. Hơn ba chục chiếc nồi lớn của người dân trong vùng được mượn về, sắp thành dãy dài trên sân nhà văn hóa để nấu bánh.

Công việc nấu bánh đã diễn ra trong đêm mưa. Bà con không ai bảo ai cùng thức đêm bên những nồi bánh, để giục lửa, thêm nước cho bánh được chín đều. Người dân quê tôi đã chuẩn bị quà cho bà con vùng lũ như thế đó.

Mà không chỉ có xóm tôi, dịp này, nhiều địa phương trong huyện và các huyện khác như Anh Sơn, Qùy Hợp, Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc… cũng tổ chức gói và nấu bánh chưng như vậy để hướng về người dân vùng lũ lụt miền Trung.

Tùy vào từng đơn vị, do xóm, xã, ban ngành, đoàn thể khởi xướng mà bánh chưng được gói ở nhà văn hóa xóm, ủy ban xã hay trường học. Dù gói bánh ở đâu cũng thu hút đông đảo người dân, học sinh, công nhân viên chức tham gia.

Bà con các địa phương đã tự nguyện đóng góp nguyên liệu, đi hái lá chuối, lá dong trong rừng, góp củi, thức đêm nấu bánh… Những chiếc bánh nhỏ, nhưng gói ghém cả tấm lòng yêu thương của mọi người hướng về bà con vùng lũ.

Hình ảnh những nồi bánh chưng, bánh tét được nấu bằng bếp củi, sáng bập bùng trog đêm ở các địa phương, từ miền núi đến miền xuôi, không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái mà còn thắp lên ngọn lửa yêu thương của người dân xứ Nghệ hướng về miền Trung.

Cùng với phong trào nấu bánh chưng là hoạt động quyên góp do ban ngành, đoàn thể các cấp phát động được người dân khắp các địa phương trong tỉnh hướng ứng nhiệt tình. Dường như tình thần chia sẻ, đùm bọc của người dân sau đại dịch Covid-19 càng được phát huy cao độ.

Tùy lòng hảo tâm, người góp gạo, kẻ góp tiền, ai cũng muốn gửi một chút quà cho người dân vùng lũ. Bà con làng biển Quỳnh Lưu thì gửi cá chiên lạc, mắm, người dân Nam Đàn thì gửi nước Cống Kẹp… Tiêu biểu như cụ Lê Văn Dỏng (98 tuổi) ở huyện Nghĩa Đàn đã trích một phần lương hưu cùng với vận động con cháu được 40 triệu đồng, mua 3 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt.

Mỗi huyện ít nhất cũng quyên góp được từ 1 - 3 tỷ đồng, nhiều tấn vật chất và tổ chức hàng chục chuyến xe cứu trợ hướng về miền Trung. Có thể nói, cùng với phong trào nấu bánh chưng, hoạt động quyên góp hướng về bà con vùng lũ đã lan tỏa trong cộng đồng như một nét đẹp tinh thần của người dân xứ Nghệ.

Rầm rập những đoàn xe cứu trợ

Từ thành Vinh, tham gia đội quân thiện nguyện, đoàn xe cứu trợ của chúng tôi chở theo một khối lượng vật chất lớn gồm bánh chưng, gạo, mì tôm, quần áo… đã lên đường về với các huyện ngập lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…

Dọc theo quốc lộ 1A, trên đường chúng tôi đi gặp rất nhiều đoàn xe thiện nguyện mang biển kiểm soát của các tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh… Trung bình, đoàn nào cũng có từ 3 – 5 xe ô tô, nhiều đoàn đi đông người, chở số lượng hàng lớn phải từ 8 – 10 xe, với đủ các loại xe to, nhỏ.

Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung
Những chuyến xe cứu trợ đồng bào miền Trung nối dài trên quốc lộ. (Ảnh: Huy Thư)

Hầu hết các xe cứu trợ đều treo băng rôn đỏ trước xe hoặc hai bên thùng xe ghi rõ tên làng xã, cơ quan, đơn vị đi thiện nguyện. Những đoàn xe cắm cờ Tổ quốc với những dòng chữ “Hướng về miền Trung ruột thịt”, “Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung”, “Vì miền Trung yêu thương”… từ ngoài Bắc vào, từ trong Nam ra đều hối hả tiến về miền Trung. Trên quốc lộ, tỉnh lộ ở các huyện bị ngập lũ, xe cứu trợ nối đuôi nhau tập kết thành những dãy dài chưa từng có.

Theo kế hoạch, đoàn chúng tôi dừng chân tại huyện Quảng Ninh, một trong những huyện bị ngập nặng của tỉnh Quảng Bình. Điểm đến là xã Tây Ninh đang ngập trong nước lũ mênh mông, phải đi thuyền mới tiếp cận được.

Do tiền trạm cẩn thận từ trước, nên khi đoàn đến đã được đội thuyền địa phương chuyên chở. Chúng tôi vội vàng bốc xếp hàng cứu trợ là bánh chưng, gạo, mì tôm… xuống thuyền. Những chiếc thuyền máy, thuyền chèo chở đầy hàng cứu trợ chòng chành bơi trên nước lũ. Giữa biển nước, những xóm làng nhấp nhô, những ngôi nhà cấp 4 bị ngập tận mái, nhiều nhà phải mở ngói để lấy lối vào ra.

Từ nơi đỗ xe, mất khoảng 40 phút đi thuyền, đoàn mới tới được địa điểm trao quà. Chúng tôi chèo thuyền đến từng nhà để phát quà cho bà con. Những thùng mì, những chiếc bánh chưng…được chuyền tay giữa nước lũ mà ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Hình ảnh người dân lội nước đến ngực, bơi trong nước lũ để lấy quà khiến chúng tôi vô cùng cảm động.

Trăn trở cùng người dân vùng lũ

Từ xã Tây Ninh (Quảng Ninh) chúng tôi nhanh chóng hành quân đến xã Phù Hoá (Quảng Trạch) xã Cẩm Thuỷ (Lệ Thuỷ). Một số địa phương, nước lũ đã rút, để lại cảnh quan nhếch nhác, hoang tàn. Những ngôi nhà sụt lún in hằn dấu vết nước đỏ; những sân phơi toàn lúa thối, những chuồng trại trống không vì gia súc gia cầm đã bị cuốn trôi; những trường, lớp, bàn ghế, sách vở ngổn ngang bùn đất…

Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung
Di chuyển bằng thuyền đi trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Từ Quảng Bình, chúng tôi lại ngược quốc lộ 1A di chuyển về xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên nơi bị ngập sâu nhất của tỉnh Hà Tĩnh, đi thuyền, đi xe công nông… để cứu trợ. Tại các địa phương này chúng trôi đã trao hàng nghìn phần quà là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, cho người dân, góp phần chia sẻ khó khăn trước mắt với bà con.

Anh Hoàng Thế Bảo (24 tuổi) quê Thanh Chương, thanh niên đã có 5 chuyến hành quân về vùng lũ miền Trung, lăn xả nhiều ngày giữa tâm lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình chia sẻ: “Thương lắm miền Trung, nghe lời kêu gọi của trái tim, chúng tôi đã tổ chức quyên góp nhiều lần và lên đường đến tận nơi những vùng lũ lụt của Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị để kịp thời tiếp tế cho bà con.

Phải đi trực tiếp mới hiểu được nỗi khổ cực của người dân vùng lũ. Trao quà cho người dân mà lòng thấy nghẹn ngào. Thương lắm, thực sự là thương, nhưng không nói được thành lời, chỉ mong sao giúp đỡ được bà con với những gì chúng tôi có thể”

Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung

Mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân vùng lũ bị đảo lộn, chồng chất khó khăn. Việc thiếu thốn lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men… đã tạm thời được khắc phục, nhưng sinh kế lâu dài của người dân, việc học tập của con em sẽ còn lắm gian nan.

Anh Nguyễn Đình Thành tham gia trong đoàn thiện nguyện tại Quảng Bình của lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc cho biết: Đi trao quà cho bà con vùng lũ, hình ảnh mà chúng tôi ấn tượng nhất giữa những ngày mưa lũ đau thương là những đoàn xe cứu trợ từ khắp mọi miền đất nước hối hả về miền Trung như mang theo tinh thần của cả dân tộc.

Tuy nhiên lũ chưa qua, nước chưa rút hết, bão lại về, sẽ làm cho người dân không đủ sức chống chọi với thiên tai. Nhiều vùng quê, lũ đã cướp sạch tài sản, nay bão chồng bão, chắc họ không còn gì để mất.

Do đó, sau đợt thiện nguyện này, chúng tôi sẽ phát động quyên góp thêm, đặc biệt huy động nhân lực để vào giúp dân dựng lại nhà cửa, trước hết phải sửa sang chỗ ở cho họ, rồi kinh tế sẽ vực lại sau.

Ấm tình người mùa bão lũ ở miền Trung
Phải đi trực tiếp mới hiểu được nỗi khổ cực của người dân vùng lũ. Trao quà cho người dân mà lòng thấy nghẹn ngào...

Trong thiên tai bão lũ, một lần nữa, các tỉnh miền Trung lại được người dân cả nước sẻ chia, đùm bọc. Từ chính sách lớn của Đảng, Nhà nước đến nghĩa cử thiện nguyện của các tầng lớp nhân dân đều thẫm đẫm tình người. Truyền thống tương thân tương ái của dân tộc đang được thắp sáng hơn bao giờ hết, sẽ góp phần động viên, tiếp sức “khúc ruột miền Trung” vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ấm lòng trang sách mới cho học sinh lũ lụt ở Hà Tĩnh

Ấm lòng trang sách mới cho học sinh lũ lụt ở Hà Tĩnh

TGVN. Đáp ứng lời kêu gọi, Công ty Phát triển Giáo dục Cánh Buồm đã tặng 300 bộ sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 ...

Lũ lụt miền Trung: Từ thiện, thử dấn thân, đừng là 'anh hùng bàn phím'

Lũ lụt miền Trung: Từ thiện, thử dấn thân, đừng là 'anh hùng bàn phím'

TGVN. Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên vượt mưa gió, đi trong mùa lụt ở các tỉnh miền Trung, đến từng nhà, gặp từng người ...

Lũ lụt miền Trung: Những hình ảnh gây xúc động tận tâm can

Lũ lụt miền Trung: Những hình ảnh gây xúc động tận tâm can

TGVN. Thủy Tiên ăn vội bát mỳ trong lúc cứu trợ, cụ già ngoài 90 tuổi lặng lẽ bê mỳ tôm ra xe cứu trợ, ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Lũ lụt tại miền Trung

Đọc thêm

Cập nhật Covid-19 ngày 26/2: Mỹ vượt 29 triệu ca nhiễm; EU cảnh giác với hơn 805.000 ca tử vong, vaccine giữ mạng sống nhiều người cao tuổi ở Israel

Cập nhật Covid-19 ngày 26/2: Mỹ vượt 29 triệu ca nhiễm; EU cảnh giác với hơn 805.000 ca tử vong, vaccine giữ mạng sống nhiều người cao tuổi ở Israel

Toàn cầu ghi nhận hơn 113,5 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,52 triệu ca tử vong và hơn 89,1 triệu bệnh nhân bình phục.
Ibrahimovic: Ronaldo 'béo' là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Ibrahimovic: Ronaldo 'béo' là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Ngôi sao người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic khẳng định Ronaldo Nazario mới chính là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đạ.
Netflix đầu tư 'khủng' cho phim Hàn Quốc trong năm 2021

Netflix đầu tư 'khủng' cho phim Hàn Quốc trong năm 2021

Hãng cung cấp dịch vụ video trực tuyến toàn cầu Netflix vừa quyết định đầu tư 500 triệu USD trong năm nay để sản xuất phim Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao thông báo nhanh về kết quả Đại hội XIII của Đảng

Bộ Ngoại giao thông báo nhanh về kết quả Đại hội XIII của Đảng

Ngày 26/2, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội XIII của Đảng, bằng hình thức trực tuyến.
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, năng lượng với bang West Virginia, Hoa Kỳ

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, năng lượng với bang West Virginia, Hoa Kỳ

Hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam-Hoa Kỳ không ngừng tăng trưởng trong những năm qua.
Chuyên gia công nghệ: Không thể sửa chữa được vỏ trạm ISS

Chuyên gia công nghệ: Không thể sửa chữa được vỏ trạm ISS

Vỏ trạm vũ trụ quốc tế ISS có thể có hơn sáu vết nứt, các chuyên gia được Izvestia phỏng vấn cho biết.
Mỹ bày tỏ quan điểm về việc Ấn Độ-Pakistan ngừng bắn ở Kashmir

Mỹ bày tỏ quan điểm về việc Ấn Độ-Pakistan ngừng bắn ở Kashmir

Mỹ bày tỏ hoan nghênh động thái mới nhất giữa Ấn Độ-Pakistan, trong đó hai bên nhất trí ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Kashmir.
Top 10 mẫu xe được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021

Top 10 mẫu xe được kỳ vọng ra mắt trong năm 2021

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 mẫu xe được kỳ vọng nhất trong 12 tháng tới theo lựa chọn của tạp chí Autouide.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cho giáo viên.
Mỹ, châu Âu đột ngột 'xoay trục', châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm chiến lược mới

Mỹ, châu Âu đột ngột 'xoay trục', châu Á-Thái Bình Dương là trọng tâm chiến lược mới

Mỹ xoay trục từ Trung Đông sang châu Á-Thái Bình Dương, còn châu Âu cũng thay đổi quan điểm về khu vực này.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cho giáo viên.
Hong Kong áp dụng trí thông minh nhân tạo nhận biết cảm xúc của học sinh

Hong Kong áp dụng trí thông minh nhân tạo nhận biết cảm xúc của học sinh

Trí thông minh nhân tạo sẽ giúp nhận biết cảm xúc, thái độ, hành vi của học sinh trong giờ học trực tuyến như thế nào trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp

Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp

Để học trực tuyến hiệu quả, thay vì chú tâm vào nội dung bài giảng, giáo viên hãy thiết kế các trò chơi để thu hút các em.
Muốn thăng hạng, giáo viên phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Muốn thăng hạng, giáo viên phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho rằng, việc quy định có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là quy định chung.
Dự kiến học sinh tại Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3

Dự kiến học sinh tại Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh sẽ đi học lại bình thường từ 2/3.
TP. Hồ Chí Minh: 1,7 triệu học sinh sẽ đi học trở lại ngày 1/3

TP. Hồ Chí Minh: 1,7 triệu học sinh sẽ đi học trở lại ngày 1/3

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn chấp thuận cho sinh viên, học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 tới.
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

Sáng nay, Học viện Quân y đã bắt đầu tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Nanocovax giai đoạn 2 cho 560 tình nguyện viên.
Việt Nam mong muốn tiếp cận với nguồn vaccine Covid-19 đảm bảo chất lượng, giá hợp lý

Việt Nam mong muốn tiếp cận với nguồn vaccine Covid-19 đảm bảo chất lượng, giá hợp lý

Liên quan đến việc xem xét mua vaccine Covid-19 của một số nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cho biết một số thông tin.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chúc mừng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hiệu quả đến 94%, vaccine Pfizer có giúp miễn dịch cộng đồng?

Hiệu quả đến 94%, vaccine Pfizer có giúp miễn dịch cộng đồng?

Theo một nghiên cứu thực tế lớn đầu tiên, vaccine của Pfizer/BioNTech có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn SARS-CoV-2.
Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng ở New York (Mỹ) và mang một đột biến có thể làm suy yếu hiệu quả của vaccine Covid-19.
Bệnh nhân Nhật Bản tử vong tại Hà Nội nhiễm biến chủng virus SARS-CoV-2 mới

Bệnh nhân Nhật Bản tử vong tại Hà Nội nhiễm biến chủng virus SARS-CoV-2 mới

Kết quả giải trình tự gene cho thấy, bệnh nhân Nhật Bản tử vong tại Hà Nội nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 nhóm 20C.
XSMB 26/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMB 26/2 - dự đoán XSMB 27/2

XSMB 26/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMB 26/2 - dự đoán XSMB 27/2

XSMB 26/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 26 tháng 2 năm 2021. XSMB thứ 6. KQSXMB. SXMB 26/2.
XSBD 26/2 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXBD 26/2 - KQXSBD thứ 6

XSBD 26/2 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXBD 26/2 - KQXSBD thứ 6

XSBD 26/2. KQXSBD 26/2 - Xổ số Bình Dương hôm nay ngày 26 tháng 2 năm 2021. Xo so Bình Dương. KQXSBD.
XSMT 26/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMT 26/2 - dự đoán XSMT 27/2

XSMT 26/2 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMT 26/2 - dự đoán XSMT 27/2

XSMT 26/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 26 tháng 2 năm 2021. XSMT thứ 6. KQSXMT. SXMT 26/2.
XSMN 26/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMN 26/2 - dự đoán XSMN 27/2

XSMN 26/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 ngày 26/2/2021 - SXMN 26/2 - dự đoán XSMN 27/2

XSMN 26/2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 26 tháng 2 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 26/2.
XSMB 25/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 25/2/2021 - SXMB 25/2 - dự đoán XSMB 26/2

XSMB 25/2 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 25/2/2021 - SXMB 25/2 - dự đoán XSMB 26/2

XSMB 25/2. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 25 tháng 2 năm 2021. XSMB thứ 5. SXMB 25/2. KQSXMB. xo so mien bac.
XSMN 25/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 25/2/2021 - SXMN 25/2 - XSMN thứ 5 - dự đoán XSMN 25/2

XSMN 25/2 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 25/2/2021 - SXMN 25/2 - XSMN thứ 5 - dự đoán XSMN 25/2

XSMN 25/2. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 25 tháng 2 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 25/2. KQSXMN. xo so mien nam.
Phiên bản di động