Ấn Độ: Bệnh lạ khiến người phụ nữ 65 tuổi dầm mình 20 năm trong hồ nước

06/12/2018 10:56

Đã hai thập kỷ trôi qua nhưng người phụ nữ 65 tuổi tại Ấn Độ vẫn phải ngày ngày dầm mình trong làn nước và không có dấu hiệu nào là sẽ được chữa khỏi bệnh.

TIN LIÊN QUAN
benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc Mắc bệnh lạ, người phụ nữ sống trong lồng kính suốt 13 năm
benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc Cô gái mắc chứng bệnh lạ cần ngủ đến 21 tiếng một ngày

Bà Pataruni Gosh sống tại một ngôi làng nhỏ ở Tây Bengal, Ấn Độ đã mắc phải một chứng bệnh vô cùng kỳ lạ. Vì bệnh tật, ngày nào bà Pataruni Gosh cũng phải ngâm mình trong một hồ nước gần nhà.

Cụ thể, trước khi Mặt trời mọc mỗi ngày, bà Pataruni Gosh đã phải đi ra hồ, ngâm mình trong nước ngập đến cổ và giữ như thế cho tới tận khi Mặt trời lặn mới trở lên bờ. “Thói quen” này đã được thực hiện từ năm 1998, khi khắp cơ thể bà Pataruni Gosh bắt đầu viêm sưng, lở loét.

benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc
Một căn bệnh lạ đã khiến cô Pataruni Gosh luôn phải dầm mình trong nước. (Nguồn: Oddity Central)

Chỉ có duy nhất việc dầm mình trong làn nước mới có thể giúp bà Pataruni Gosh vơi bớt đau đớn. Và bà đã phải “chữa trị” theo cách này trong suốt 20 năm qua. Trung bình, mỗi ngày, bà Pataruni Gosh phải dầm mình từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ.

Cũng vì quá gắn bó với hồ nước nên bà Pataruni Gosh được nhiều người dân địa phương tin tưởng rằng, sẽ có ngày bà hóa thành “linh hồn của hồ nước”.

Tuy nhiên, hằng ngày, bà Pataruni Gosh chỉ có thể ăn được chút ít cơm và rau do tình trạng cơ thể. Họ hàng của Pataruni Gosh thường phải đưa thức ăn đến tận hồ và người phụ nữ già yếu đã phải ăn ngay trong lúc ngâm mình dưới nước để tránh cho da dẻ bị ánh Mặt trời làm tổn thương.

Vì gia đình quá nghèo khổ nên bà Pataruni Gosh không có điều kiện tới bệnh viện điều trị. Người nhà của bà Gosh cũng chỉ có thể đến thăm nom và theo dõi tình trạng bệnh của bà. Dĩ nhiên, ai nấy đều mong có một ngày bà Gosh có thể đến bệnh viện để chẩn đoán rõ hơn về căn bệnh lạ lùng này.

benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc Kỳ lạ câu chuyện cậu bé 14 tuổi đẻ ra 20 quả trứng gà

Akmal, một cậu bé 14 tuổi người Indonesia, đã bắt đầu "đẻ trứng" định kỳ từ năm 2015. Hiện tại, cậu bé đã đẻ được ...

benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc Căn bệnh lạ khiến cậu bé ngủ bất thình lình suốt 11 ngày

Các bác sĩ ở Mỹ đều bối rối khi một cậu bé 7 tuổi đột nhiên ngủ suốt 11 ngày không rõ nguyên nhân.

benh la khien nguoi phu nu an do dam minh 20 nam trong ho nuoc Cậu bé mắc bệnh lạ khiến cơ thể "hoá đá"

Một cậu bé 8 tuổi người Bangladesh đã buộc phải ở trong nhà suốt cuộc đời mình vì một căn bệnh lạ làm cho cơ ...

(theo Dân trí/OC)