Ấn Độ: Đoàn tàu "không đầu" tự chạy hơn 10km

09/04/2018 16:09

Ấn Độ vừa chứng kiến một sự cố đường sắt hy hữu: Một đoàn tàu chở 1.000 khách đột nhiên bị đứt toa đầu máy và chạy giật lùi tới hơn 10km.

TIN LIÊN QUAN
an do doan tau cho 1000 khach bong dut dau giat lui hon 10 km Phần Lan: Rò rỉ nghiêm trọng hóa chất độc hại
an do doan tau cho 1000 khach bong dut dau giat lui hon 10 km Ấn Độ: Mải "sống ảo", thanh niên bị suýt bị đoàn tàu lấy mạng

Theo báo chí Ấn Độ, sự cố thót tim xảy ra cuối tuần qua khi đoàn tàu chở khách đang trong hành trình từ bang miền Tây Gujarat tới bang Odisha, Đông Bắc nước này.

Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết, sau khi bị đứt toa đầu máy, 22 toa tàu chở khách còn lại chạy giật lùi tới 11km cho đến khi bị đống đất đá, do các nhân viên đường sắt khuân chắn ngang đường ray, chặn lại. Nhà chức trách khẳng định, không có ai trong số gần 1.000 hành khách đang có mặt trên tàu bị thương tích vì sự cố.

an do doan tau khong dau tu chay hon 10km
Một đoàn tàu chở khách của Ấn Độ bị đứt toa đầu và lại chạy giật lùi tới 11km. (Nguồn: India.com)

Một đoạn video quay bằng điện thoại di động, được đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy, đoàn tàu chạy giật lùi rất nhanh qua một nhà ga. Một số người bất lực đứng nhìn và la hét các hành khách kéo phanh khẩn cấp của tàu.

JP Mishra - Phát ngôn viên cơ quan đường sắt Odisha tiết lộ, Bộ chủ quản đã đình chỉ công tác 7 nhân viên đường sắt được xác định không tuân thủ quy trình chuyên môn, dẫn đến vụ việc hy hữu trên. Nhà chức trách cũng đang điều tra xem các toa tàu chở khách đã bị tách khỏi đầu tàu như thế nào.

Tàu hỏa là một phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Ấn Độ. Ước tính khoảng 22 triệu hành khách đang di chuyển bằng 9.000 chuyến tàu mỗi ngày trên khắp nước này.

Vụ đoàn tàu đứt đầu là sự cố mới nhất xảy ra với hệ thống đường sắt đã xuống cấp của Ấn Độ. Tháng Mười Một năm ngoái, 13 toa của một đoàn tàu tốc hành bị trật bánh ở miền Bắc đất nước, khiến 3 người thiệt mạng và 9 nạn nhân khác bị thương. Một năm trước đó, 146 người tử vong trong một tai nạn tương tự.

an do doan tau cho 1000 khach bong dut dau giat lui hon 10 km Sau Mỹ, ống siêu tốc Hyperloop “thần thánh” sẽ có ở Ấn Độ

Đường ống siêu tốc Hyperloop “thần thánh” giúp những đoàn tàu có thể vận chuyển người với tốc độ hơn 1.200 km/giờ.

an do doan tau cho 1000 khach bong dut dau giat lui hon 10 km Đoàn tàu nhanh nhất thế giới sắp hoạt động tại Trung Quốc

Đoàn tàu nối thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải đạt vận tốc lên tới 350 km/h sẽ được Trung Quốc đưa vào ...

an do doan tau cho 1000 khach bong dut dau giat lui hon 10 km Sắp khai trương tàu container liên vận quốc tế Quảng Châu - Yên Viên

Dự kiến, đoàn tàu container Liên vận quốc tế Quảng Châu - Nam Ninh - Bằng Tường - Đồng Đăng - Yên Viên và ngược ...

(theo Vietnamnet)