Ấn Độ: Ô nhiễm khói mù, giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng

27/12/2017 15:27

Tình trạng ô nhiễm khói mù tại nước này tiếp tục diễn biến xấu. 

TIN LIÊN QUAN
an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong Ấn Độ thử nghiệm "súng chống sương mù"
an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong Ấn Độ: Chó bị “nhuộm” xanh vì nhà máy xả thải ra sông

Chỉ số Chất lượng không khí (AQI) tại thủ đô New Delhi lúc 10 giờ ngày 27/12 là 554, mức ô nhiễm rất nguy hiểm. Theo tiêu chuẩn, chỉ số AQI tốt là từ 0 - 50, mức bình thường là 51 - 100 và từ 101 là mức nguy hiểm cho sức khỏe. 

Do tình trạng khói mù, giao thông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong
Chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi đang giảm xuống mức ô nhiễm rất nguy hiểm. (Nguồn: HT)

Hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Kempegowda ở thành phố Bangalore, bang Karnataka ngày 26/12 đã bị ảnh hưởng do tầm nhìn thấp, trong đó 64 chuyến bị hủy, 28 chuyến bị hoãn và 4 chuyến phải chuyển hướng đến sân bay Chennai, bang Tamil Nadu.

Các hoạt động bay bị đình chỉ vào lúc 4 giờ sáng và chỉ hoạt động trở lại sau đó 3 giờ theo giờ địa phương.

Tầm nhìn thấp cũng ảnh hưởng đến giao thông đường sắt. Tại thủ đô New Delhi 6 chuyến tàu cũng bị hủy và 30 chuyến bị hoãn trong ngày 27/12. 

Trước tình trạng ô nhiễm kéo dài, Chính phủ Ấn Độ trước đó đã khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang chuyên dụng N95 để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, với mức giá gần 400 Rupee/1 chiếc (khoảng 140.000 VND) cho loại trung bình và hơn 1.300 Rupee/1 chiếc loại tốt, đây là khoản chi phí đáng kể đối với nhiều người dân nước này. 

Ngày 20/12, chính quyền Delhi đã thử nghiệm một loại súng "chống sương mù" trị giá 2 triệu Rupee với khả năng phun những giọt nước nhỏ lên đến độ cao 50m, tạo ra sương mù nhân tạo để dính các chất gây ô nhiễm và đưa chúng xuống mặt đất với kỳ vọng làm giảm ô nhiễm không khí tại đây.

Chính quyền thành phố cho biết sẽ xem xét việc sử dụng rộng rãi thiết bị này sau khi đánh giá hiệu quả của cuộc thử nghiệm nói trên.

an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong

Hàn Quốc: Miễn phí phương tiện công cộng tại Seoul do ô nhiễm

Ngày 1/6, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) cho biết sẽ miễn phí phương tiện công cộng cho người dân trước khả năng hàm ...

an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong

Trung Quốc: Ô nhiễm khói độc khiến cảnh sát vào cuộc

Chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 7/1 thông báo lực lượng mới thuộc cảnh sát môi trường sẽ cố gắng giảm ...

an do o nhiem khoi mu giao thong bi anh huong nghiem trong

Ấn Độ: Đóng cửa các trường học vì ô nhiễm

Ngày 6/11, chính quyền bang Delhi thông báo lệnh đóng cửa các trường học trong 3 ngày tới vì tình trạng ô nhiễm tồi tệ ...

(theo The Times of India)