TIN LIÊN QUAN | |
Thực phẩm nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư vú | |
Tập thể dục đều đặn giúp giảm 30% nguy cơ ung thư vú |
Thí nghiệm ở chuột cho thấy, nếu cho chuột mang thai ăn theo chế độ ăn giàu chất béo chiết xuất từ dầu bắp thông dụng dẫn tới những thay đổi về di truyền học, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú ở ba thế hệ chuột con cháu.
Nghiên cứu mới cho thấy có một số biến đổi gene ở các thế hệ chuột con thứ nhất và thứ ba của những con chuột được ăn theo chế độ giàu chất béo trong thời gian mang thai, trong đó có một số gene liên quan sự gia tăng nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ, gia tăng tình trạng kháng phương pháp điều trị ung thư, giảm mức độ chính xác trong chẩn đoán bệnh ung thư và làm tổn hại hệ miễn dịch chống ung thư.
Phụ nữ mang thai có xu hướng tiêu thụ nhiều chất béo hơn phụ nữ không mang thai. (Nguồn: World Atlas) |
Trong nghiên cứu trên, những con chuột thí nghiệm được cho ăn lượng chất béo tương đương với khẩu phần chất béo một người có thể tiêu thụ hàng ngày. Nhóm chuột này và nhóm chuột đối chiếu để so sánh kết quả được cho ăn lượng calo bằng nhau và có cân nặng bằng nhau.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai có xu hướng tiêu thụ nhiều chất béo hơn phụ nữ không mang thai, nhất là vào ba tháng đầu và ba tháng giữa thai kỳ.
Năm 2012, trên thế giới có 1,7 triệu ca bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trong đó 90% không xác định được nguyên nhân. Do đó các nhà khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu mới nói trên có thể là bằng chứng cho thấy chế độ ăn có thể là một nguyên nhân.
Đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú Thực phẩm từ đậu nành không những an toàn cho những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, mà còn giúp kéo ... |
Ở Anh, phụ nữ da màu dễ mắc ung thư? Một thống kê gần đây cho thấy, tại Anh, số phụ nữ da màu được chẩn đoán là có nguy cơ mắc bệnh ung thư ... |
Thực phẩm nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư vú Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Texas (Mỹ), một chế độ ăn nhiều đường có khả năng làm tăng nguy cơ ung ... |