Anh: Đạo chích "cuỗm" 250 chiếc nhẫn kim cương giá 5 tỷ đồng trong 1 đêm tại triển lãm

25/02/2019 14:53

Các thợ kim hoàn đã cực kỳ choáng váng khi tiết lộ họ đã mất sạch khoảng 250 chiếc nhẫn cưới kim cương trị giá tới 150.000 Bảng Anh (gần 5 tỷ đồng) tại một triển lãm đám cưới quốc gia. 

TIN LIÊN QUAN
anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem Người nhà tiếp tay cho trộm khoắng sạch vali đầy tiền trong nhà cựu Tổng thống Zimbabwe
anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem Ấn Độ: Hộp cơm bằng vàng của vị vua từng giàu nhất thế giới biến mất

Theo Metro, nhân viên từ công ty có trụ sở tại Hatton Garden tuyên bố họ đã đến tham dự Triển lãm đám cưới quốc gia tại Olympia London vào hôm qua (24/2) để mang thương hiệu công ty đến gần với công chúng hơn.

Nhưng họ đã rất sốc khi phát hiện ra rằng căn phòng nơi những chiếc nhẫn kim cương của họ được cất và khóa qua đêm đã bị phá cửa và tất cả số nhẫn kim cương của họ đã bị lấy mất.

Công ty này cho biết, Kensington Olympia, nơi diễn ra các sự kiện lớn của Anh mỗi năm, có bảo vệ 24 giờ tại chỗ và đồ đạc của họ luôn được an toàn trong những năm trước.

anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem
Gian hàng trưng bày của công ty bị mất 200 - 250 chiếc nhẫn kim cương trị giá gần 5 tỷ đồng. (Nguồn: Metro)

Nhưng công ty này hiện đang phải đối mặt với việc mất 200 - 250 chiếc nhẫn, trị giá từ 100.000 - 150.000 Bảng Anh vĩnh viễn vì chúng không được bảo hiểm.

Một nhân viên giấu tên của công ty này nói với tờ Metro rằng: “Họ có buổi trình diễn trang sức quốc tế và đây là một khu vực an ninh cao vậy mà một trộm cắp như thế này lại xảy ra. Những đồ vật có giá trị cao đã bị bỏ lại ở đó qua đêm và nó đã bị cuỗm sạch trong một đêm”.

Các nhân viên cho biết, cảnh sát đã xem camera quan sát và thấy 3 người đàn ông ở gần khán đài trong đêm, nhưng đoạn phim không đủ chất lượng để nhận ra khuôn mặt của họ.

Sở An ninh Scotland đã xác nhận họ đang điều tra vụ trộm này.

Theo đó, đại diện Sở An ninh nói rằng, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn đối với công ty vì phí bảo hiểm của họ không để đền bù cho hành vi trộm cắp đồ đạc, hơn nữa, nó chỉ bảo hiểm thiệt hại tới mức 20.000 Bảng Anh.

“Công ty sẽ mất hoàn toàn trừ khi cảnh sát tìm thấy những chiếc nhẫn kim cương nhờ cuộc điều tra. Tôi nghĩ rằng ban tổ chức và Olympia cần phải chịu trách nhiệm về điều này”, vị đại diện nói thêm.

“Mọi chuyện hoàn toàn ổn trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7, rồi Chủ nhật đến và chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì vì mọi thứ đã biến mất sạch trơn. Đó là một cú sốc lớn. Điều đầu tiên chúng tôi làm là gọi bảo vệ và họ bảo chúng tôi không chạm vào bất cứ thứ gì”, nhân viên công ty kim hoàn kể lại.

Được biết, số nhẫn kim cương được cất trong một chiếc tủ dưới bàn, được khóa bằng chìa khóa và không thể nhận ra được từ phía trước.

anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem Mỹ: Tìm được nhẫn kim cương 2,5 tỷ đồng trong núi rác

Số trang sức bằng kim cương trị giá 100.000 USD (tương đương 2,5 tỷ đồng) vừa được tìm thấy trong bãi rác sau khi một ...

anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem Kẻ trộm lấy 5 triệu USD khỏi máy bay trong chớp mắt

Một nhóm trộm có vũ trang đã lấy đi 5 triệu USD tiền mặt khỏi một máy bay chở hàng của hãng Lufthansa, Đức sắp ...

anh bi trom 250 chiec nhan kim cuong gia 5 ty dong trong 1 dem Chiếc nhẫn kim cương 26 cara được bán với giá "đồng nát"

Bỏ ra 10 Bảng Anh để sở hữu một chiếc nhẫn bày bán tại một quầy bán đồ thanh lý, thế nhưng chủ nhân của ...

(theo Dân trí/Metro)