Apple Watch “bó tay” với hình xăm

04/05/2015 16:18

Chỉ sau một tuần tung đồng hồ thông minh ra thị trường, Apple đã phải nhận rất nhiều lời phàn nàn về việc sản phẩm của họ hoạt động kém hiệu quả, đặc biệt là tính năng đo nhịp tim.

Theo phản ánh của một số khách hàng trên trang Reddit và mạng xã hội Twitter thì cảm biến nhịp tim của chiếc đồng hồ thông minh mà hãng Apple vừa tung ra thị trường (Apple Watch) sẽ hoạt động không chính xác trên những chiếc cổ tay có hình xăm. Đo nhịp tim là một tính năng quan trọng với người dùng Apple Watch bởi nó đóng vai trò kích hoạt thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra sức khỏe tổng thể, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch.

Trên trang web hỗ trợ khách hàng, hãng Apple lý giải: "Sự thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đối với làn da, chẳng hạn như một vài hình xăm có thể ảnh hưởng đến tính năng cảm biến nhịp tim. Mức độ, hình dạng của một số hình xăm có thể chặn ánh sáng từ các cảm biến, khiến thiết bị gặp khó khăn khi đo nhịp tim."

Chiếc Apple Watch sử dụng bộ cảm biến được đặt ở mặt lưng của đồng hồ, tiếp giáp với cổ tay. Để đo nhịp tim, bộ cảm ứng này sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại màu xanh lá. Khi tim đập, máu sẽ được dồn xuống phía cổ tay, hấp thụ ánh sáng này và phản chiếu ánh sáng đỏ.

Apple Watch hoạt động tốt với trên các vùng da sẫm màu, sẹo, trầy xước... Tuy nhiên, mực xăm làm cản trở ánh sáng từ cảm biến tới da, khiến thông tin mà thiết bị đọc được bị sai lệch. Vì thế, hình xăm trên cổ tay của người dùng có thể làm giảm tính chính xác của cảm biến nhịp tim hay thậm chí vô hiệu hóa chức năng này.

Hiện chưa rõ, Apple có đưa ra bản cập nhật để giải quyết vấn đề trên hay không.

H.Q (Tổng hợp)