Australia hỗ trợ Việt Nam trên lĩnh vực bình đẳng giới

22/11/2016 15:30

Australia sẽ hỗ trợ toàn diện cho Việt Nam trong chiến dịch Bình đẳng giới đầu tiên giai đoạn 2016-2020. 

TIN LIÊN QUAN
australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi Phòng chống HIV: Cần lấy phụ nữ làm trọng tâm
australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi 170 năm nữa thu nhập của nữ mới bằng nam

Chiến lược này được thực hiện bởi các cơ quan ngoại giao của Australia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng sự tham gia của tất cả các cơ quan của chính phủ Australia tại Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, các cam kết này mang tính ưu tiên của Australia nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam, tập trung vào ba lĩnh vực chính nhằm giúp thu hẹp dần khoảng cách về giới tại Việt Nam gồm: nâng cao tiếng nói của phụ nữ trong việc ra quyết định và lãnh đạo; thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ; và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi
Chiến lược sẽ tập trung nhằm thu hẹp khoảng cách về giới tại Việt Nam. (Nguồn: Thanh Niên)

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết, đầu tư của Australia vào phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của mình. Việc thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ dân tộc thiểu số là một trong ba mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển của Australia tại Việt Nam cho giai đoạn 2015 – 2020.

Với hơn 10 triệu USD đầu tư vào các chương trình có liên quan đến vấn đề giới trong những năm gần đây, Australia luôn là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam. Chiến lược trên sẽ là một sự đảm bảo những đóng góp tiếp theo vào lĩnh vực bình đẳng giới sẽ mang tính trọng tâm và có chủ đích.

Tại buổi lễ công bố về chiến dịch này hôm 21/11, chính phủ Australia đã chủ trì một diễn đàn về tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam-Australia. 

australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi Bất bình đẳng giới khiến châu Phi thiệt hại 95 tỷ USD/năm

Ngày 28/8, Liên hợp quốc (LHQ) đã hối thúc các quốc gia châu Phi thu hẹp khoảng cách về giới tính, vốn đang khiến cho ...

australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi Cảnh báo gia tăng bất bình đẳng giới

Nguy cơ này sẽ xảy ra nếu Việt Nam không tăng cường cung cấp các cơ hội công việc tốt hơn cho phụ nữ và ...

australia ho tro viet nam tren linh vuc binh dang gioi 50 nữ ứng cử viên sẵn sàng cho kỳ bầu cử 2016

 “Sẵn sàng để thành công" là chủ đề xuyên suốt của lớp tập huấn được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4-6/4 dành cho ...

 

An Trang