Australia: Tìm được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang”

22/05/2019 09:21

Vận may có thể đến với bất kỳ ai nhẫn nại tìm kiếm. Một ngày “lang thang” và bạn bất ngờ đổi vận vì tìm thấy cục vàng, đó là chuyện... có thật.    

TIN LIÊN QUAN
nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang Thử ngâm mình trong bồn tắm trị giá hơn 7,1 triệu USD
nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang Tìm thấy kho báu trong ngôi mộ của nàng công chúa thời cổ đại
nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang
Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang”. (Nguồn: UNILAD)

Một người đàn ông đã tìm thấy một cục vàng lớn có trị giá vào khoảng 68.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng) bằng một máy dò tìm kim loại khi đang đi “lang thang” ở miền Tây Australia.

Người đàn ông Australia đã tìm thấy một báu vật trong lòng đất, theo đúng nghĩa đen. Sử dụng một máy dò tìm kim loại, người đàn ông giấu tên này đã tìm thấy một cục vàng trị giá 68.760 USD theo ước tính của một đơn vị chuyên thu mua vàng thô, vàng quặng.

Người đàn ông đã mang cục vàng tới tiệm thu mua vàng thô, vàng quặng nằm ở thành phố Kalgoorlie, miền Tây Australia và được xác nhận rằng quả thực, anh đã tìm thấy vàng thật. Những vận may như thế này không thường xuyên xảy ra nhưng không phải là hoàn toàn chưa từng được biết tới trên thế giới.

Những câu chuyện kiểu này vẫn xuất hiện trên báo chí quốc tế như vận may “hiếm có khó tìm” và đây là câu chuyện mới nhất được biết đến.

Đương nhiên, người đàn ông rất hài lòng với những gì mình tìm thấy. Anh này không phải bỗng dưng đào được vàng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, mà là một người chuyên đi dò tìm kim loại rất “có nghề”. Anh đang “lang thang” ở khu vực Goldfield thuộc miền Tây Australia thì gặp vận may lớn của cuộc đời.

Khu vực này vốn đã được biết tới là có vàng từ hồi đầu thế kỷ 19. Với chỉ một chiếc máy dò tìm kim loại, người đàn ông đã tìm thấy vàng sau khi đào sâu xuống đất chưa đầy một mét.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông cũng từng tìm thấy một cục vàng có giá trị 80.000 USD (gần 1,9 tỷ đồng) và cũng chỉ sử dụng một máy dò tìm kim loại khi đang đi “lang thang” ở khu vực Goldfields, miền Tây nước Australia.

Cùng sử dụng phương pháp này, một người đàn ông cũng từng tìm thấy cục vàng có giá trị lên tới 190.000 USD (hơn 4,4 tỷ đồng) ở bang Victoria, miền Nam Australia hồi năm 2016.

Vận may có thể đến với bất kỳ ai nhẫn nại tìm kiếm. Một ngày “lang thang” và bạn bất ngờ đổi vận vì tìm thấy vàng, đó là chuyện... có thật.

nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang Cặp vợ chồng già hưởng trọn kho báu vàng thỏi 1,5 tỷ đồng

Bà Wendy Bedford cùng chồng bà, ông Ralph đã được hưởng trọn phần thưởng là một chiếc rương chứa đầy vàng thỏi trị giá 50.000 ...

nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang Hàn Quốc: Tìm thấy 7kg vàng trong thùng rác tại sân bay

Một nhân viên quét dọn tại một sân bay Hàn Quốc đã nhặt được 7kg vàng thỏi với trị giá hơn 300.000 USD trong một ...

nhat duoc cuc vang tri gia 16 ty dong khi dang di lang thang Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng

Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, theo đó nhà nước độc quyền sản xuất ...

(theo Dân trí/Insider)