AWCH thúc đẩy vai trò của nhà ngoại giao nữ

04/11/2015 08:22

Ngày 03/11/2015, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu tại buổi tiệc trà (afternoon tea) thân mật do Bà Karen Low Zabidi, Phu nhân Đại sứ Malaysia - nước Chủ tịch ASEAN 2015, Phó Chủ tịch thứ nhất AWCH đăng cai tổ chức.

awch thuc day vai tro cua nha ngoai giao nu

 

Tham dự cuộc gặp có Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH, cùng các thành viên Nhóm AWCH là các phu nhân và cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và của các nước ASEAN tại Hà Nội.

 

awch thuc day vai tro cua nha ngoai giao nu

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH phát biểu.

Trao đổi về các hoạt động cụ thể triển khai kế hoạch hành động chung của AWCH, các thành viên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất về kế hoạch triển khai tổ chức Hội chợ ẩm thực quốc tế (dự kiến vào đầu tháng 12/2015) để chào đón sự kiện Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu món ăn của các nước ASEAN với người dân Việt Nam, cộng đồng quốc tế tại Hà Nội, thúc đẩy giao lưu văn hoá ẩm thực giữa các nước cộng đồng ASEAN với nhau và với cộng đồng quốc tế nói chung. Doanh thu của sự kiện sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện dành cho trẻ em và phụ nữ nghèo.

 

awch thuc day vai tro cua nha ngoai giao nu
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại cuộc gặp, Bà Karen Low Zabidi cho biết, nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 11/2015 tới, Malaysia sẽ tổ chức chương trình phu nhân/phu quân của các nhà Lãnh đạo với chủ đề “Đan kết ASEAN”, với ba chương trình Lễ hội ẩm thực ASEAN: “Gạo gắn kết chúng ta”, Diễn đàn “Tiếng nói của phụ nữ ASEAN: kinh doanh đối với phụ nữ ở khu vực nông thôn”, và Lễ hội văn hoá ASEAN.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH đã cảm ơn bà Karen Low Zabidi chủ trì tổ chức buổi tiệc trà, tạo cơ hội để trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ ngoại giao nói riêng.

 

awch thuc day vai tro cua nha ngoai giao nu

Cũng nhân dịp này, các thành viên của AWCH đã được Bà Karen Low Zabidi giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hoá ẩm thực của Malaysia.

Kết thúc buổi tiệc, Bà Karen Low Zabidi đã cảm ơn sự có mặt của các vị khách quý và nhấn mạnh, cùng với những hoạt động của mình, AWCH sẽ là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN và giữa ASEAN với bạn bè quốc tế./.

B.CẢnh: Minh Châu