Ba Lan: Chú bò nổi tiếng vì trốn lò mổ, bơi đến đảo hoang

22/02/2018 14:22

Một câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim nhưng không ngờ lại có thật khi một con bò ở Ba Lan đã trốn thành công khỏi lò mổ và tìm cách bơi đến một hòn đảo hoang gần đó để sinh sống.

TIN LIÊN QUAN
ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang Mục sở thị cuộc sống của 1.100 con bò sữa đầu tiên của Tập đoàn TH tại Nga
ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang Mạo hiểm tính mạng để cứu hàng trăm chú chó

Có thể nói bò là một trong những vật nuôi dễ bảo nhất. Thế nhưng, một khi bản năng sinh tồn nổi lên thì đến bò cũng có thể làm những chuyện không tưởng.

Chỉ mới tháng trước, một con bò ở Ba Lan đã bỏ trốn khỏi trang trại để tận hưởng cuộc sống du mục. Còn một con bò ở Hà Lan thì lại trốn trong rừng suốt 6 tuần khi bị chủ đưa đến lò mổ.

Gần đây, một con bò khác ở Ba Lan đã trở nên nổi tiếng vì pha trốn lò mổ đầy mạo hiểm.

ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang
Con bò dũng cảm bỏ trốn ra đảo hoang như... trong phim. (Nguồn: FB)

Theo truyền thông địa phương, sự việc xảy ra khi nhân viên lò mổ định đưa con bò lên xe tải. Chủ con bò khuyên người mua nên dùng thuốc an thần cho nó, thế nhưng ai cũng cho là không cần thiết. Kết quả là con bò quẫy đạp ngay khi nhìn thấy chiếc xe tải, đá gãy tay một nhân viên. Sau đó, nó nhảy qua hàng rào, vượt qua cánh đồng để đến hồ Nyskie gần đó.

Các nhân chứng kể lại rằng, họ thấy con bò nhảy xuống hồ và bơi thẳng đến hòn đảo hoang gần đó. Chủ bò, ông Lukasz mất một tuần để tìm cách bắt con bò lại, thậm chí còn gọi cho nhân viên cứu hỏa. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều bất thành. Một bác sĩ thú y cho biết, họ đã bắn hết sạch thuốc gây mê mà không bắt được con bò.

Tròng khi đó, sau khi thông tin trên được đăng tải trên truyền thông, chú bò bướng bỉnh này đã được cựu chính khách, ca sĩ Pawel Kukiz đã lên tiếng ủng hộ. Ông Kukiz nói: "Nó đã anh dũng trốn thoát lò mổ, đặt chân lên hòn đảo ở giữa hồ và sống sót đến tận bây giờ".

Ca sĩ này cho biết sẽ làm mọi cách để đưa con bò đến một nơi an toàn và sống trong tự nhiên.

ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang Thiết bị thông minh phục vụ thú cưng "lên ngôi" tại CES

Các thiết bị điện tử dành riêng cho vật nuôi trong nhà như chó, mèo và ngựa đang tạo ra sức hút lớn tại Triển ...

ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang Xây trang trại trên nhà cao tầng

Những vật nuôi tưởng như chỉ xuất hiện tại các trang trại nông thôn nay được người Nhật Bản đưa lên nhà cao tầng giữa ...

ba lan bo noi tieng vi tron lo mo boi den dao hoang Ngôi đền giúp cầu phúc cho các loại vật nuôi

Với nhiều người, ý tưởng này có thể nghe rất điên rồ. Nhưng một ngôi đền ở Tokyo, Nhật Bản, đang cầu phúc cho các ...

(theo Dân trí/OC)