Bàng hoàng kỳ quan nổi tiếng đổ sập vì động đất

10/01/2020 15:00

TGVN. Động đất mạnh tới 5,8 độ richter khiến kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng đã đổ sập.

TIN LIÊN QUAN
bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat Hành trình thần tốc 'không tưởng': Thăm 7 kỳ quan thế giới chỉ trong 7 ngày
bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat Phát hiện thêm yếu tố hủy hoại các 'kỳ quan tự nhiên' dưới biển
bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat
Cổng vòm Punta Ventana bằng vách đá từng là biểu tượng nổi tiếng ở Puerto Rico và trận động đất vừa xảy ra đã xóa sổ điểm check in nổi tiếng này. (Nguồn: Getty Images)

Trận động đất mạnh 5,8 độ richter vào sáng sớm ngày 6/1 đã làm rung chuyển nhiều công trình tôn giáo và địa điểm du lịch ở Puerto Rico bị ảnh hưởng, trong đó có nhà thờ Inmaculada Concapcion xây dựng vào năm 1841 ở thị trấn Guayanilla, hay vách đá tự nhiên có hình cánh cổng Punta Ventana (còn gọi là Cửa sổ của Caribbean) đã đổ sập.

Punta Ventana này nằm ở phía Đông của hòn đảo, gần thị trấn Guanica. Được biết, đây vốn là vách đá tự nhiên hình cánh cổng, là điểm du lịch nổi tiếng tại Puerto Rico, thu hút nhiều tín đồ du lịch tới check in để chia sẻ lên Instagram.

Chỉ vài ngày trước đó, vách đá cánh cổng vẫn còn nguyên vẹn, thì nay trận động đất đã xóa sổ kỳ quan trong tích tắc, khiến nhiều du khách thấy bàng hoàng.

Ông Nelson Torres Yordán, thị trưởng của thị trấn Guanica cho biết: “Chúng tôi đã mất một biểu tượng quan trọng của thị trấn, đồng thời là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là một tổn thất rất lớn”, ông Nelson khẳng định.

Chỉ một ngày sau đó, trận động đất khác với cường độ 6,4 độ richter lại tấn công Puerto Rico khiến cho ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thống đốc Wanda Vazquez Garced buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp và triển khai lực lượng vệ binh quốc gia để hỗ trợ ứng phó tình hình.

Trước đó, vào năm 2014, một trận động đất 6,4 độ Richter cũng xảy ra tại đây nhưng không gây thiệt hại nhiều do tâm chấn nằm xa bờ.

bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat Ai Cập cứu nguy khu hầm mộ hơn 2.000 năm tuổi, được xem là kỳ quan thế giới thời Trung cổ

Các cơ quan chức năng Ai Cập đã hoàn tất dự án chống ngập tại khu hầm mộ cổ Kom al-Shoqafa - được coi là ...

bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat 10 địa điểm kỳ lạ nhất trên Trái Đất

Cùng khám phá 10 địa điểm kỳ lạ nhất trên Trái Đất theo bình chọn của trang WonderList.

bang hoang ky quan noi tieng do sap vi dong dat Vẻ đẹp kỳ vĩ như “một kỳ quan thế giới” ở Nam Cực

Nam Cực là nơi có điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt nhưng cũng là nơi có rất nhiều khung cảnh kỳ vĩ với ...

Văn Anh

(theo Dân trí/Washington Post/BBC)