Bất chấp khó khăn, du lịch Cuba vẫn hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài

12/05/2018 16:38

Bất chấp ảnh hưởng từ những lệnh cấm du lịch của Mỹ hay sức tàn phá của những cơn bão lớn từ Đại Tây Dương, ngành du lịch Cuba vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài như Tây Ban Nha hay Trung Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai Việt Nam - Cuba ngày càng gắn bó và cùng hợp tác toàn diện
bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Cuba

Theo các nguồn thạo tin, số du khách tới đảo quốc Caribbean này trong 3 tháng đầu năm 2018 đạt mức 1,4 triệu người, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2017 với 1,5 triệu người. Xu hướng giảm được cho là tiếp diễn trong tháng Tư và có thể hết tháng Năm cũng là tháng kết thúc mùa cao điểm du lịch tới Cuba thông thường kéo dài từ tháng Mười Một tới tháng Năm hàng năm.

bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai
Phong cảnh ở thủ đô La Habana. (Ảnh: Vietravel)

Tuy nhiên, điều này có vẻ không ảnh hưởng tới khả năng thu hút đầu tư du lịch của quốc gia này khi nhiều công ty dịch vụ du lịch như hệ thống khách sạn quốc tế Melia và Iberostar Hotels & Resorts của Tây Ban Nha hay BanyanTree Holdings Ltd. và Diamond Resorts International Inc của Singapore đều đã công bố những dự án phát triển mới tại Cuba.

Đại diện của Louvre Hotels SAS Eric Peyre khẳng định Cuba hiện đang và sẽ là vùng du lịch trọng điểm của thế giới, vì vậy các công ty dịch vụ du lịch sẽ sớm kéo đến quốc gia này trong thời gian tới. Trong hai năm qua, các công ty vận hành tàu du lịch cũng kéo tới Cuba ngày càng đông trong đó có nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực như Cruise Line Holdings Ltd., Carnival Corporation và Royal Caribbean Cruises Ltd. 

Bên cạnh những lệnh cấm du lịch và các lệnh hạn chế liên quan từ chính quyền Mỹ, trong năm 2017, Cuba cũng hứng chịu cơn bão Irma vào tháng Chín, gây thiệt hại không nhỏ về người và cơ sở vật chất. Nhưng tính trung bình cả năm lượng du khách tới quốc gia này vẫn tăng 16%.

Theo các chuyên gia và giới kinh doanh nước ngoài, điều này chỉ ra xu hướng sụt giảm hiện tại chỉ là tức thời. Bằng chứng là các dự án xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục nở rộ trong khi hệ thống khách sạn hiện tại cũng đang được tu sửa để đón du khách.

bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai Tân Chủ tịch Cuba sẽ tiếp tục con đường của người tiền nhiệm

Trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Nhà nước Cuba do tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel chủ trì, ông đã bày tỏ ý định ...

bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai Tân Chủ tịch Cuba sẽ tiếp tục con đường cách mạng Castro?

Tại Cuba đang diễn ra sự thay đổi lớn. Ngày 18/4, ông Miguel Diaz-Canel (57 tuổi) đã được lựa chọn vào vị trí Chủ tịch ...

bat chap kho khan du lich cuba van hap dan gioi dau tu nuoc ngoai Sáu thập kỷ anh em Fidel Castro cùng lãnh đạo Cuba

Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ rời khỏi cương vị chủ tịch Cuba ngày 19/4, chấm dứt gần 6 thập kỷ hai anh em lãnh ...

(theo TTXVN)