Bất động sản mới nhất: Người ‘ăn chắc mặc bền’ luôn thích phân khúc này, đề xuất Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ 1/7

H.A
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, nhà trong ngõ Hà Nội tăng giá liên tục nhiều năm, 38 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán trong quý I/2024… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Bất động sản mới nhất. (Nguồn: Báo XD)
Bất động sản mới nhất: Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024 thay vì ngày 1/1/2025. (Nguồn: Báo XD)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024 thay vì ngày 1/1/2025.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 252 Luật Đất đai số 31/2024/QH15.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Luật Đất đai là một đạo luật lớn, có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước; có tác động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều luật khác có liên quan. Luật Đất đai có nhiều nội dung mới mang tính đột phá quan trọng góp phần vào mục tiêu hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

Về tiến độ xây dựng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024, đối với các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì soạn thảo: Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 quy định về hoạt động lấn biển.

4 dự thảo Nghị định gồm: Nghị định quy định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai; Nghị định quy định về giá đất đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai xây dựng theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Cụ thể, thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định; Ban soạn thảo, Tổ biên tập đã họp và cho ý kiến đối với nội dung dự thảo các Nghị định; gửi lấy ý kiến bằng văn bản các Bộ, ngành, địa phương; đăng tải nội dung dự thảo các nghị định trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường để lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bên cạnh đó, tổ chức lấy ý kiến các UBND, các sở, ban, ngành có liên quan của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông qua tổ chức 4 Hội nghị tại các vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam Trung bộ và miền Nam); phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai và dự thảo Nghị định quy định về giá đất.

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ Tư pháp thẩm định. Bộ Tư pháp đã tổ chức họp Hội đồng để thẩm định 4 hồ sơ dự thảo Nghị định này. Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để nghiên cứu, tiếp thu, giải trình, hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Chính phủ theo tiến độ được giao.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, về công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Đất đai cũng đã được các cơ quan tập trung tuyên truyền, phổ biến thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong suốt thời gian qua. Các cơ quan truyền thông đã dành nhiều thời lượng để phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Đất đai.

Bộ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Luật Đất đai với các Bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nhiều địa phương trực tuyến đến cấp xã) ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai; chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai cho gần 400 báo cáo viên các cấp; phối hợp với Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam phổ biến cho các đối tượng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan; phổ biến cho cán bộ, công chức của Kiểm toán Nhà nước…

Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị phổ biến cho các kiều bào trong và ngoài nước. Theo thông tin của Bộ Ngoại giao, Hội nghị đã thu hút số lượng lớn đại biểu tham dự (khoảng 500 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến), bao gồm: đại diện các ban, bộ, ngành và các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức hiệp hội doanh nhân và doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong và ngoài nước; đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; đông đảo kiều bào tham dự trực tiếp tại Hà Nội và 50 điểm cầu tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ở 4 châu lục (Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ba Lan, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Lào, Campuchia, Australia, New Zealand, Tanzania, Morocco...).

Nhiều địa phương đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai từ cấp tỉnh đến cấp xã: Long An, Bắc Giang, Lào Cai, Thái Bình… Qua các Hội nghị triển khai, phổ biến Luật Đất đai, nhiều địa phương, người dân và doanh nghiệp mong muốn Luật Đất đai sớm được thi hành.

Đây là một trong những tiền đề quan trọng để Luật Đất đai có thể có hiệu lực sớm, nhằm góp phần phát huy nguồn lực từ đất đai, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên đất trong giai đoạn mới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 252 Luật Đất đai số 31/2024/QH15, mục đích nhằm xây dựng Nghị quyết của Quốc hội để cho phép Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, đưa Luật Đất đai sớm đi vào cuộc sống sẽ khơi thông nguồn lực đất đai, kịp thời giải quyết, xử lý dứt điểm các tồn đọng về đất.

38 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán trong quý I/2024

Quý I/2024, toàn quốc có 38 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán với quy mô khoảng 5.527 căn, số lượng dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, bằng 80,85% với quý IV/2023 và bằng 73,08% so với cùng kỳ năm 2023.

Báo cáo về số lượng các dự án phát triển nhà ở, dự án BĐS được cấp phép, đang triển khai, đã hoàn thành và đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong quý I/2024 của Bộ Xây dựng cho biết, đối với dự án phát triển nhà ở thương mại, hoàn thành 10 dự án với quy mô khoảng 4.706 căn, số lượng dự án bằng 34,48 % so với quý IV/2023 và bằng 71,43% so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể, tại miền Bắc có 3 dự án; tại miền Trung có 4 dự án; tại miền Nam có 3 dự án.

Tin liên quan
10 chủ đề chính trong Kế hoạch tuyên truyền về các hiệp định thương mại tự do năm 2024 10 chủ đề chính trong Kế hoạch tuyên truyền về các hiệp định thương mại tự do năm 2024

Được cấp phép mới có 19 dự án với quy mô khoảng 9.774 căn, số lượng dự án được cấp phép mới bằng 95% so với quý IV/2023 và bằng 111,76% so với cùng kỳ năm 2023, cụ thể, tại miền Bắc có 12 dự án, tại miền Trung có 7 dự án.

Đối với dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, có 38 dự án với quy mô khoảng 5.527 căn, số lượng dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai bằng 80,85% với quý IV/2023 và bằng 73,08% so với cùng kỳ năm 2023.

Đang triển khai xây dựng 984 dự án với quy mô khoảng 421.353 căn, số lượng dự án đang triển khai xây dựng bằng 115,22% so với quý IV/2023 và bằng 140,97 % so với cùng kỳ năm 2023.

Cụ thể, tại miền Bắc có 406 dự án với quy mô khoảng 236.873 căn; tại miền Trung có 360 dự án với quy mô khoảng 91.022 căn; tại miền Nam có 218 dự án với quy mô khoảng 93.458 căn.

Theo Bộ Xây dựng, thị trường BĐS trong quý cũng đã có phản ứng tích cực với những chỉ đạo, giải pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành.

Tuy nhiên, thời gian tới vẫn cần tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thực hiện các dự án BĐS tại các địa phương đặc biệt trong giải phóng mặt bằng, giao đất, xác định giá đất để tiếp tục triển khai thực hiện tăng nguồn cung cho thị trường.

Nhà trong ngõ Hà Nội tăng giá liên tục nhiều năm

Báo cáo thị trường thổ cư quý I của một số đơn vị nghiên cứu cho thấy, trong khi nhiều phân khúc BĐS tiếp đà giảm tốc, nhà đất thổ cư tại Hà Nội những tháng đầu năm nay vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng.

Một trung tâm nghiên cứu thị trường ra báo cáo cho biết giao dịch thổ cư trong quý này tại Hà Nội đạt 9.800 căn. Trong đó, các giao dịch dưới 5 tỷ đồng chiếm tới 44%. Riêng lượng giao dịch trong tháng 3 vừa qua đạt xấp xỉ 5.000 căn, tăng 153% so với tháng 2 trước đó và tăng 38% so với tháng 12/2023.

Các giao dịch trong tháng 3 vừa qua chủ yếu đến từ nhà trong ngõ tại các quận ngoài trung tâm như Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên... Số lượng giao dịch tại nhóm quận này tăng 176% so với tháng 2 năm nay. Giao dịch tại các quận trung tâm cũng tăng gấp đôi so với tháng 2, tập trung tại các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.

Đơn giá đất nhà mặt phố và nhà trong ngõ ở Hà Nội đều ghi nhận xu hướng tăng từ 2020 đến nay. Trong quý I năm nay, nhà đất mặt phố khu vực trung tâm đạt mức xấp xỉ 400 triệu đồng/m2, gấp khoảng 2 lần so với khu vực ngoài trung tâm. Giá nhà trong ngõ đã đạt mức 170 triệu đồng/m2 đất đối với khu vực trung tâm, và xấp xỉ 100 triệu đồng/m2 đất đối với khu vực ngoài trung tâm.

Trước đó, báo cáo thị trường của một chuyên trang BĐS cũng chỉ ra, trong khi nhiều phân khúc BĐS tiếp đà giảm tốc, nhà đất thổ cư tại Hà Nội những tháng đầu năm nay vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng.

Đáng chú ý, giá bán và mức độ quan tâm phân khúc này trong đầu năm nay tăng 2-9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhà riêng tại quận Tây Hồ tăng giá mạnh nhất với 9%. Các quận khác như Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai cũng tăng giá 4-8%.

Còn ghi nhận trên các trang rao bán BĐS, ngay từ thời điểm đầu năm nay, cùng với cơn "sốt" giá căn hộ chung cư, phân khúc nhà trong ngõ tại Hà Nội cũng ghi nhận trên các trang mua bán diễn biến tăng giá nhanh.

Đơn cử, một căn nhà trong ngõ ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) có diện tích 35m2, đã xây dựng 4 tầng được rao bán 4,2 tỷ đồng, tương đương 120 triệu đồng/m2. Đáng nói, sản phẩm BĐS này là nhà đã qua sử dụng, nằm trong ngõ rộng chưa tới 3m.

Tương tự, một căn nhà 4 tầng, có diện tích đất là 30m2 tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức được rao bán với giá 3,1 tỷ đồng, tương đương 103 triệu đồng/m2. Theo giới thiệu của môi giới, căn nhà này nằm trong ngõ, mới xây dựng và có sổ đỏ rõ ràng.

Chia sẻ về việc giao dịch nhà thổ cư trong ngõ tăng thời gian qua, ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển Kinh doanh OneHousing cho biết, đây là phân khúc phù hợp cho những chân dung khách hàng thích "ăn chắc mặc bền" và thói quen sinh hoạt ở nhà mặt đất.

Xét về yếu tố rủi ro cho khách hàng và nhà đầu tư với sản phẩm nhà thổ cư là không có. Nếu có chỉ là vấn đề nhà đầu tư nên quan tâm tới việc lựa chọn mua ở quận nào, khu vực nào và an ninh ở đó ra sao…

Ở góc nhìn chuyên gia, ông Phạm Đức Toản - CEO EZ Property - nhận định, trước đây, nhà đất trong ngõ hẻm thường là phân khúc được người mua ở thực đem lên bàn cân với chung cư mới. Tuy nhiên, thời gian qua, giá chung cư tăng đột biến ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đã thúc đẩy một nhóm khách hàng chuyển hướng tìm mua nhà đất.

Theo ông Toản, cùng tầm tiền như nhau, nhiều người mua sẽ chấp nhận những bất tiện, hạn chế của phân khúc nhà trong ngõ hẻm như chỗ để xe, chất lượng công trình, thay vì quyết định mua căn hộ chung cư.

Thành phố Hồ Chí Minh: Gần 9.000 căn hộ tái định cư bỏ trống

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh chiều 9/5, ông Đinh Thiên Tân, Trưởng phòng Quản lý vận hành (Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, Thành phố hiện có 8.948 căn hộ tái định cư thuộc sở hữu của Nhà nước chưa bố trí cho người dân. Số căn hộ này nằm tại 85 chung cư, cụm chung cư.

Hiện, Trung tâm đã tiếp nhận và quản lý 8.461 căn hộ, đang chuẩn bị tiếp nhận 487 căn hộ còn lại từ UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những căn hộ được dự kiến dùng làm nơi bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án.

Ông Tân cho biết, Quyết định số 2880/QĐ-UBND nêu rõ "chỉ ủy quyền cho người sử dụng căn hộ đối với các trường hợp đã được bố trí tái định cư, tạm cư hoặc ký hợp đồng thuê, thuê mua, mua trả góp căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước được thay mặt đại diện chủ sở hữu để tham dự và thực hiện quyền biểu quyết tại Hội nghị nhà chung cư nhằm thực hiện các nội dung được quy định tại Điều 102 Luật Nhà ở năm 2014".

Tuy nhiên, hiện Trung tâm vẫn chưa được UBND Thành phố ủy quyền tham dự Hội nghị nhà chung cư và tham gia Ban quản trị, nên Trung tâm không thể tham dự với vai trò đại diện chủ sở hữu để bỏ phiếu bầu Ban quản trị nhà chung cư và thống nhất đơn giá quản lý vận hành nhà chung cư đối với các căn hộ trống tại chung cư do đơn vị quản lý.

Theo ông Tân, vừa qua, Ban quản trị, Ban quản lý, Công ty Dịch vụ Công ích của 39 dự án chung cư đã có các văn bản, thông báo đề nghị thanh toán chi phí quản lý vận hành các căn hộ trống do Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh quản lý với số tiền hơn 81 tỷ đồng.

Trung tâm đã tổng hợp, báo cáo Sở Xây dựng tham mưu UBND Thành phố, đề xuất UBND ủy quyền cho Trung tâm tham dự Hội nghị nhà chung cư, tham gia Ban quản trị, thanh toán các chi phí quản lý vận hành căn hộ trống do Trung tâm quản lý.

Sau khi UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị để thống nhất mức phí quản lý vận hành phải thanh toán, hình thức thanh toán.

Bộ Xây dựng: Quý I/2024, có 38 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Bộ Xây dựng: Quý I/2024, có 38 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Quý I/2024, số lượng dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai bằng 80,85% với quý IV/2023 và bằng 73,08% ...

Bất động sản mới nhất: 3 kỳ vọng từ Luật Đất đai 2024, nhà riêng ngoại thành Hà Nội hút khách, nhà đầu tư đã sẵn sàng ‘xuống tiền’

Bất động sản mới nhất: 3 kỳ vọng từ Luật Đất đai 2024, nhà riêng ngoại thành Hà Nội hút khách, nhà đầu tư đã sẵn sàng ‘xuống tiền’

Luật Đất đai 2024 được kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy thị trường hồi phục, phát triển lành mạnh, hai phân khúc được quan ...

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư ‘chùn tay’ với chung cư, quay sang phân khúc ‘vua’; nhận định thị trường 2024-2025

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư ‘chùn tay’ với chung cư, quay sang phân khúc ‘vua’; nhận định thị trường 2024-2025

Không còn hứng thú với chung cư, nhà đầu tư đổ tiền gom đất nền vùng ven; thu hồi hơn 1.400ha đất; thủ tục mới ...

Giá tiêu hôm nay 10/5/2024, thị trường hồ tiêu trong nước hưởng lợi khi cà phê liên tục giảm sâu, nhập khẩu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 10/5/2024, thị trường hồ tiêu trong nước hưởng lợi khi cà phê liên tục giảm sâu, nhập khẩu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 10/5/2024 tại thị trường trong nước tăng mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 103.000 - 104.000 ...

Khắc phục ‘thẻ vàng’ thủy sản: Trà Vinh thực hiện biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Khắc phục ‘thẻ vàng’ thủy sản: Trà Vinh thực hiện biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Nhờ các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, trong năm 2023 cho đến nay, tỉnh Trà Vinh không có tàu cá vi phạm khai thác ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/6/2024. xổ số Đồng Nai ngày 19 tháng 6

XSDN 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay - XSDN 19/6/2024. XSDN thứ 4. Ket qua xo so dong nai. kết quả xổ số Đồng ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/6/2024: Tuổi Mùi đầu tư hợp lý

Xem tử vi 19/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 19/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 19/6/2024, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 6 năm 2024

Lịch âm 19/6. Lịch âm hôm nay 19/6/2024? Âm lịch hôm nay 19/6. Lịch vạn niên 19/6/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 19/6/2024. xổ số Sóc Trăng ngày 19 tháng 6

XSST 19/6 - Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay - XSST 19/6/2024. KQXSST thứ 4. Ket qua xo soc trang. xổ số Sóc Trăng ngày 19 ...
XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 19/6/2024. xổ số hôm nay 19/6

XSMN 19/6 - xổ số hôm nay 19/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 19/6/2024. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 6. XSMN thứ 4. xo so ...
Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 19/6/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 19/6 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/6/2024 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng thế giới chuyển vùng tích cực, người Mỹ thắt lưng buộc bụng, SJC 'bất động'

Giá vàng hôm nay 19/6/2024: Giá vàng thế giới chuyển vùng tích cực, người Mỹ thắt lưng buộc bụng, SJC 'bất động'

Giá vàng hôm nay 19/6/2024 bật tăng khi số liệu mới công bố cho thấy, người tiêu dùng Mỹ đã bắt đầu thắt lưng buộc bụng.
Malaysia sẽ sớm bắt đầu các thủ tục để gia nhập BRICS, chờ thêm 'cái gật đầu' từ Nam Phi

Malaysia sẽ sớm bắt đầu các thủ tục để gia nhập BRICS, chờ thêm 'cái gật đầu' từ Nam Phi

Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva về việc mở rộng số thành viên của BRICS.
Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới

Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới

Giá cà phê hôm nay 18/6/2024: Giá cà phê tăng phiên đầu tuần, robusta tăng tốc thu hoạch, thị trường đã hình thành mặt bằng giá mới...
Nga: Doanh thu ngành dầu khí tăng mạnh, nền kinh tế 'đang quá nóng'

Nga: Doanh thu ngành dầu khí tăng mạnh, nền kinh tế 'đang quá nóng'

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Tài chính Nga, doanh thu của ngành dầu khí trong 5 tháng đầu năm 2024 tăng 73,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Trung Quốc đáp trả EU về vấn đề xe điện, 'chĩa mũi dùi' vào thịt lợn, Tây Ban Nha kêu gọi đàm phán

Trung Quốc đáp trả EU về vấn đề xe điện, 'chĩa mũi dùi' vào thịt lợn, Tây Ban Nha kêu gọi đàm phán

Ngày 17/6, Tây Ban Nha đã kêu gọi đàm phán để tránh thuế áp lên thịt lợn của nước này xuất khẩu sang Trung Quốc.
Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024: Giá vàng thế giới lao dốc, khuyến cáo người dân không bị lợi dụng, chuyên gia ‘mách nước’ để tránh đầu cơ, thao túng

Giá vàng hôm nay 18/6/2024, Giá vàng thế giới bất ngờ giảm khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này.
Giá tiêu hôm nay 19/6/2024, giá trong nước tăng khiến doanh nghiệp khó buôn khó bán, khuyến cáo người dân không ồ ạt mở rộng diện tích

Giá tiêu hôm nay 19/6/2024, giá trong nước tăng khiến doanh nghiệp khó buôn khó bán, khuyến cáo người dân không ồ ạt mở rộng diện tích

Giá tiêu hôm nay 19/6/2024 tại thị trường trong nước đồng loạt tăng ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 158.000 - 161.000 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 18/6: Tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 18/6, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng.
Giá heo hơi hôm nay 18/6: Giá heo hơi giảm nhẹ; Trung Quốc công bố điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Giá heo hơi giảm nhẹ; Trung Quốc công bố điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
'Trái ngọt' từ FTA vẫn chờ những doanh nghiệp có đủ năng lực

'Trái ngọt' từ FTA vẫn chờ những doanh nghiệp có đủ năng lực

Các FTA là bệ phóng tốt nhưng 'trái ngọt' từ các cơ hội này vẫn chờ những doanh nghiệp có đủ năng lực, sự chủ động...
Giá tiêu hôm nay 18/6/2024, khan hiếm nguồn cung, đại lý không thể mua hàng, giá hồ tiêu có thể vượt đỉnh chu kỳ trước

Giá tiêu hôm nay 18/6/2024, khan hiếm nguồn cung, đại lý không thể mua hàng, giá hồ tiêu có thể vượt đỉnh chu kỳ trước

Giá tiêu hôm nay 18/6/2024 tại thị trường trong nước tăng giảm trái chiều ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 155.000 - 158.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 17/6/2024: Giá cà phê không hứa hẹn 'sáng sủa' hơn trong tuần mới

Giá cà phê hôm nay 17/6/2024: Giá cà phê không hứa hẹn 'sáng sủa' hơn trong tuần mới

Giá cà phê hôm nay 17/6/2024: Giá cà phê không hứa hẹn 'sáng sủa' hơn trong tuần mới, bởi lý do gì?
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6: USD trượt giá so với Euro

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/6 ghi nhận đồng USD trượt giá so với đồng Euro khi đồng tiền chung khu vực châu Âu phục hồi trở lại.
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức ngày 15/6 tại Hà Nội, các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6 ghi nhận đồng Euro giảm mạnh, giúp đồng USD duy trì sự phục hồi và tăng cao hơn.
Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Công ty SJC hiện đang tạm dừng chân tại đáy hơn 4 tháng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng.
19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có tổng 19 ngân hàng thương mại tăng lãi suất. Chỉ tính riêng ngày 14/6, có tới 3 ngân hàng tăng lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6 ghi nhận đồng USD tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quan điểm 'diều hâu'.
Phiên bản di động