Bế giảng khóa bồi dưỡng phương pháp và kỹ năng công tác đối ngoại

16/12/2016 21:04

​Chiều 16/12, tại Học viện Ngoại Giao (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Bế giảng khóa “Bồi dưỡng phương pháp và kỹ năng công tác đối ngoại” dành cho các học viên là cán bộ đến từ các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.  

TIN LIÊN QUAN
be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai Làm đối ngoại cần sự chung sức của mỗi người dân
be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai Luôn có những “lần đầu tiên” trong công tác đối ngoại

Khóa học được tổ chức nhằm bồi dưỡng cho 35 cán bộ ngoại giao đến từ 15 đơn vị trong Bộ do Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ và các đơn vị hữu quan tổ chức.

Tham dự Lễ bế giảng có ông Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga; Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và toàn thể các học viên.

Lớp học kéo dài từ ngày 28/9 - 14/10 với chương trình tập chung vào 5 nhóm phương pháp và kỹ năng quan trọng nhất đối với cán bộ ngoại giao: Thuyết trình và chủ trì hội nghị; Phương pháp nghiên cứu quan hệ quốc tế; Kỹ năng xử lý động thái; Kỹ năng đàm phán và Kỹ năng làm báo cáo.

be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan phát biểu bế giảng khóa học. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - cũng là giảng viên chính của khóa học cho rằng, việc tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các đơn vị là một sáng kiến tốt của Bộ Ngoại giao trong công tác đào tạo cán bộ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan khẳng định, các giảng viên của khóa học như: Thứ trưởng Ngoại Giao Đặng Đình Quý, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Thủ trưởng các đơn vị, các cựu Đại sứ đã nghỉ hưu là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại. Các vấn đề trong khóa học phong phú đã giúp các học viên sắp xếp lại được những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho mỗi vị trí trong công tác của mình.

be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai
Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bế giảng (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ông Vũ Khoan cho rằng, kiến thức như bể rộng, việc cần thiết của mỗi cán bộ là cần phải học, luôn luôn phải học hỏi để có thể đi kịp thời đại khi đất nước ngày càng phát triển và thay đổi.

Cho rằng, khóa học tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các học viên đã tham gia đầy đủ, ông Vũ Khoan đánh giá cao tinh thần học tập của các học viênÔng cũng mong muốn, sau khóa học này, thủ trưởng các đơn vị trong Bộ Ngoại giao sẽ có các hình thức điều động công tác cán bộ hợp lý để các cán bộ có thể sử dụng kiến thức thu lượm được, chỉ đạo và thực hiện tốt công việc, giúp các hoạt động của Bộ ngày càng chính quy, hiện đại. 

be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã khai giảng Khóa bồi dưỡng “Chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam: thời cơ ...

be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai Bế giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng biên phiên dịch các thứ tiếng

Sáng 29/7, tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng biên phiên dịch các tiếng: Anh, ...

be giang khoa boi duong phuong phap va ky nang cong tac doi ngoai Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, báo chí cho cán bộ ngoại giao

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đến dự và phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng kỹ năng ...

Nguyễn Hồng