Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu gặp gỡ ngoại giao đoàn

17/03/2017 15:26

Sáng 17/3, tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp thân mật đoàn Bộ Ngoại giao và các Tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh của Campuchia, Canada, Indonesia, Italy, Australia do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ủy ban Quốc gia APEC Việt Nam 2017 làm Trưởng đoàn.

TIN LIÊN QUAN
bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan CỤC PHỤC VỤ NGOẠI GIAO ĐOÀN: Đổi mới để phát triển
bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan Giao lưu công tác Ngoại giao đoàn Việt Nam - Kazakhstan

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh vui mừng chào đón đoàn đã đến thăm tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu và tham dự Toạ đàm “Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng của các địa phương”. Ông cũng hoan nghênh và đánh giá cao sự ủng hộ, đồng hành của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như đoàn ngoại giao quốc tế đã hỗ trợ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của địa phương trong thời gian qua.

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan
Quang cảnh buổi tiếp đoàn.

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng như của đoàn ngoại giao quốc tế tại Việt Nam trong việc hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung phát triển 4 trụ cột kinh tế. Ông cho rằng, điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch, phát triển kinh tế năng động với trọng tâm là các ngành công nghiệp dầu khí, công nghiệp phụ trợ, chế biến xuất khẩu, hậu cần logistics và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thông tin cho đoàn về chiến lược và chính sách phát triển cán bộ lãnh đạo nữ của tỉnh; bày tỏ hy vọng và tin tưởng đội ngũ lãnh đạo nữ của địa phương sẽ tiếp tục góp phần quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế trong giai đoạn tới.

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh nhận quà lưu niệm từ Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga thay mặt Tổng Lãnh sự các nước đã bày tỏ vui mừng được đến thăm thành phố Vũng Tàu tươi đẹp, tận mắt chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và toàn diện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại sứ và các Tổng Lãnh sự cảm ơn và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong triển khai thành công các nghị quyết, chính sách về hợp tác và hội nhập quốc tế  của địa phương.

Đại sứ nhấn mạnh, tầm quan trọng của Tọa đàm “nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng của các địa phương”, nhất là việc thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các nhà ngoại giao, cũng như lãnh đạo ngoại vụ địa phương cả nước trong bối cảnh vấn đề bình đẳng giới đang được quốc tế và trong nước coi trọng.

Bà cho rằng, trong bối cảnh thế giới và khu vực đang phát triển nhanh chóng và diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ nói chung và trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ổn định và bền vững hơn của các địa phương và đất nước.

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đoàn Bộ Ngoại giao và Tổng lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. 

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan Ngoại giao đoàn “thuở sơ khai”

Trong tiếng còi báo động phòng không rú liên hồi, ông Nguyễn Đăng Quang cùng Đại sứ Thụy Điển khi đó là ông Jean-Christophe Oberg, ...

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan Ngoại giao Đoàn thăm và làm việc tại Đắk Nông

Việc kết nối giữa các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam với các địa phương trong thời gian qua đã hỗ trợ ...

bi thu tinh uy ba ria vung tau gap go ngoai giao doan Đoàn Ngoại giao tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu

Chiều 14/9, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Ngoại giao ...