BIDV là ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam

06/12/2017 11:47

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ 2017 (Vietnam Retail Banking Forum 2017) do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổ chức dữ liệu Quốc tế IDG đồng tổ chức, BIDV vừa xuất sắc trở thành ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất năm 2017 và giải thưởng Sản phẩm dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017, dành cho dịch vụ BIDV SmartBanking. 

TIN LIÊN QUAN
  BIDV vượt mốc 1.000 điểm giao dịch
  BIDV giữ vững hạng tín nhiệm và triển vọng ổn định

Đây là các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của bộ giải thưởng Vietnam Outstanding Banking 2017.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giành giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất năm, tiếp tục là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của BIDV trong hơn 10 năm triển khai đẩy mạnh hoạt động ngân hàng bán lẻ tại ngân hàng này.

bidv la ngan hang ban le tieu bieu nhat viet nam
Giám đốc Ban Phát triển Ngân hàng Bán lẻ BIDV - Nguyễn Mai Khanh nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất 2017.

BIDV được biết đến là một trong những Ngân hàng TMCP lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Với vai trò tiên phong, BIDV đã chủ động xây dựng, phát triển, bồi đắp vào thành quả đổi mới, phát triển của đất nước và ngành ngân hàng. Những chuyển biến tích cực trong quản trị điều hành, hoạt động kinh doanh của BIDV những năm qua tiếp tục giữ vững nhịp tăng trưởng bền vững, an toàn và hiệu quả.

Tính đến 30/9 vừa qua, BIDV tiếp tục là Ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng tại Việt Nam; đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng; Nhân lực đạt trên 25 nghìn người; Mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trên 63 tỉnh, thành cả nước với nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế, cùng các khu trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại; Hơn 32,000 điểm kết nối ATM/POS;

BIDV hiện có hiện diện thương mại tại 7 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Nga, CH. Czech. Với nền tảng gần 9 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; BIDV cũng có quan hệ thanh toán với trên 1.700 định chế tài chính trên toàn cầu… Hoạt động bán lẻ của BIDV không ngừng được củng cố và vững chắc với các bước phát triển vượt bậc về quy mô, hiệu quả, chất lượng.

BIDV luôn chú trọng đẩy mạnh các kênh phân phối hiện đại theo hướng an toàn, hiệu quả, đồng thời gia tăng tương tác với khách hàng thông qua internet banking, mobile banking, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng 24/7 và Trung tâm Mạng xã hội. Từ những nỗ lực đó, BIDV đang trở thành ngân hàng tiên phong trên thị trường ứng dụng các thành tựu nổi bật của Cách mạng công nghiệp 4.0 trong việc triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang tính cạnh tranh cao, giàu hàm lượng công nghệ thông tin.

bidv la ngan hang ban le tieu bieu nhat viet nam
BIDV xuất sắc nhận 2 giải thưởng tại Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ 2017.

Cụ thể, BIDV là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai một loạt các dịch vụ tiện ích, công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng như: Ứng dụng BUNO, dịch vụ “Bán ngoại tệ trực tuyến”, “đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến”, Thanh toán SamsungPay qua thẻ ghi nợ BIDV... và đặc biệt là dịch vụ Ngân hàng qua điện thoại di động - BIDV SmartBanking. 

BIDV Smart Banking là sản phẩm nổi trội, nhiều tiện ích, tốc độ phát triển khách hàng sử dụng cao gấp 2 đến 3 lần các ứng dụng khác, nhiều tính năng mới như trợ lý ảo, trò chuyện, thanh toán QRPay, mua sắm…

Các giải thưởng nằm trong Vietnam Outstanding Banking Awards được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe và được đánh giá một cách khách quan, độc lập bởi các chuyên gia đại diện các cơ quan Chính phủ, Bộ ngành, Hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Quá trình xét duyệt, đánh giá được thực hiện với quy trình minh bạch, nghiêm túc, kỹ lưỡng, trải qua ba vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và vòng bình chọn. 

bidv la ngan hang ban le tieu bieu nhat viet nam Công ty cho thuê tài chính BIDV - SuMi TRUST được cấp phép hoạt động

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chính thức cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty cho thuê tài chính TNHH ...

bidv la ngan hang ban le tieu bieu nhat viet nam Thủ tướng mong muốn BIDV top 25 ngân hàng thương mại lớn nhất ASEAN

Sáng nay (15/4), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng ...

Nam Việt