BIDV nhận 11 giải thưởng của Asiamoney

19/02/2016 10:52

Xuất sắc vượt qua nhiều định chế tài chính lớn, BIDV vừa vinh dự được tạp chí Asiamoney vinh danh là ngân hàng đứng đầu thị trường Việt Nam.

bidv nhan 11 giai thuong cua asiamoney
BIDV vinh dự nhận nhiều giải thưởng dành cho dòng Sản phẩm có thu nhập cố định năm 2015.

Mới đây, tại Lễ trao giải New Year Awards Dinner 2016 ở Hong Kong, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney vinh danh là ngân hàng đứng đầu thị trường Việt Nam cho dòng Sản phẩm có thu nhập cố định năm 2015 - Fixed Income Polls 2015.

Đây là kết quả tổng hợp bầu chọn của các khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính họat động tại Việt Nam, cũng là năm thứ ba liên tiếp các sản phẩm kinh doanh vốn và tiền tệ có thu nhập cố định (tư vấn phát hành và kinh doanh trái phiếu, sản phẩm phái sinh hàng hóa, sản phẩm phái sinh lãi suất, hoạt động nghiên cứu dự báo thị trường) của BIDV được ghi nhận và khẳng định vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

11 giải thưởng dành cho dòng sản phẩm có thu nhập cố định mà BIDV được trao tặng bao gồm: Ngân hàng cung cấp sản phẩm thị trường vốn nợ xuất sắc nhất Việt Nam (tư vấn phát hành và kinh doanh trái phiếu, các dịch vụ đại lý đi kèm) - Overall Best for Credit in Vietnam và Best for Credit Service in Vietnam; Ngân hàng cung cấp sản phẩm về lãi suất xuất sắc nhất Việt Nam (sản phẩm về lãi suất trên thị trường liên ngân hàng và cho khách hàng tổ chức kinh tế tại Việt Nam) - Overall Best for Interest Rates in Vietnam; Ngân Hàng kinh doanh sản phẩm vốn nợ và sản phẩm về lãi suất tốt nhất cho khách hàng tổ chức kinh tế tại Việt Nam - Best for Credit Sales in Vietnam và Best for Interest Rates Product & Sales in Vietnam; Ngân Hàng cung cấp sản phẩm phái sinh tín dụng, lãi suất và hàng hóa tốt nhất tại Việt Nam - Best for Credit Derivatives in Vietnam và Overall Best Sales Service in Credit Derivatives on the Local Currency Bonds - VND và Best for Interest Rates Derivatives in Vietnam và Overall Best Sales Service in the Local Currency Commodities Derivatives – VND; Ngân Hàng cung cấp thông tin nghiên cứu, phân tích và dự báo về thị trường vốn nợ và lãi suất tốt nhất tại Việt Nam - Best for Credit Research & Market Coverage in Vietnam và Best for Interest Rates Research in Vietnam

Thành công BIDV đạt được tại chương trình bình chọn Fixed Income Polls 2015 đã khẳng định sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng đối với chất lượng dòng sản phẩm này của BIDV. Một khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng-bất động sản đã chia sẻ lý do bình chọn BIDV là ngân hàng cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu xuất sắc nhất tại Việt Nam: “Doanh nghiệp chúng tôi cần một lượng vốn lớn, dài hạn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư dự án. Với năng lực, uy tín và kinh nghiệm trên thị trường tài chính, BIDV đã nhanh chóng tư vấn thu xếp thành công giao dịch phát hành trái phiếu cho doanh nghiệp. Phát hành trái phiếu không chỉ mang lại một lượng vốn lớn, ổn định mà còn nâng cao uy tín, thương hiệu và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chúng tôi tới rộng rãi các nhà đầu tư trên thị trường tài chính, tạo tiền đề rất tốt cho các kế hoạch huy động vốn của chúng tôi trong tương lai.”

Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ BIDV Đỗ Ngọc Quỳnh chia sẻ: “Trong những năm qua, BIDV đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng, giúp khách hàng hạn chế rủi ro, tìm kiếm nguồn vốn huy động phù hợp, đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. BIDV luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu tôn chỉ phục vụ khách hàng tận tình chu đáo trong từng giao dịch với các gói sản phẩm tiện ích, toàn diện về thị trường vốn nợ, lãi suất, phái sinh lãi suất và hàng hóa tại Việt Nam trên nền tảng một hoạt động nghiên cứu phân tích và dự báo thị trường chuyên sâu. Kết quả bình chọn đã một lần nữa tiếp tục khẳng định uy tín vị thế hàng đầu của BIDV trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm có thu nhập cố định tại Việt Nam. Giải thưởng này chúng tôi xin dành tặng khách hàng như một cam kết về chất lượng các dịch vụ kinh doanh vốn và tiền tệ BIDV đang cung ứng.”

Thành công của BIDV tại Fixed Income Polls 2015 là phần thưởng và sự động viên khích lệ quý báu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của BIDV. Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh vốn và tiền tệ của BIDV liên tục được nghiên cứu và mạnh dạn chuyển đổi, vận hành theo hướng chuyên môn hoá sản phẩm, đạt chuẩn mực thông lệ quốc tế. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống như kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh tiền tệ liên ngân hàng, kinh doanh trái phiếu, BIDV còn là ngân hàng nội địa đầu tiên xây dựng các bộ phận chuyên biệt triển khai các nghiệp vụ mới phát triển như nghiệp vụ phái sinh, tư vấn thu xếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp và nghiên cứu phân tích. Việc phát triển sản phẩm được BIDV thực hiện đồng bộ với chiến lược mở rộng phát triển nền khách hàng, đối tác nhằm tạo thị trường đầu ra tốt nhất.

Asiamoney là tạp chí kinh tế - tài chính chuyên sâu hàng đầu tại Châu Á ra đời từ năm 1989, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institution Investor PLC. Hệ thống chương trình Asiamoney Polls & Awards được Asiamoney tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính hàng đầu tại Châu Á. Trong đó, chương trình Fixed Income Poll là một cấu phần quan trọng tập trung vào mảng sản phẩm có thu nhập cố định là các sản phẩm kinh doanh vốn tiền tệ hiện đại, bao gồm: sản phẩm về phái sinh, sản phẩm thị trường vốn nợ (tư vấn thu xếp phát hành và kinh doanh trái phiếu), hoạt động nghiên cứu phân tích thị trường. Trong những năm vừa qua, chương trình này đã thu hút sự tham gia tích cực của nhiều định chế tài chính hàng đầu trên thế giới và khu vực.

PV.