BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ Đồng hỗ trợ ngư dân

05/05/2016 17:57

Đây là một trong những biện pháp cụ thể mà BIDV triển khai nhằm góp phần ổn định tình hình tại 4 tỉnh ven biển miền Trung có hiện tượng cá chết hàng loạt.

TIN LIÊN QUAN
bidv trien khai goi tin dung 1500 ty dong ho tro ngu dan BIDV giảm lãi suất cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh
bidv trien khai goi tin dung 1500 ty dong ho tro ngu dan BIDV chi 23 tỷ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 1/5/2016 và ý kiến của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sau khi trực tiếp khảo sát, lắng nghe và tổng hợp ý kiến của bà con ngư dân, để góp phần ổn định tình hình tại 4 tỉnh ven biển miền Trung có hiện tượng cá chết hàng loạt (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã triển khai các biện pháp hỗ trợ cụ thể đối với bà con ngư dân bị ảnh hưởng tại 4 tỉnh miền Trung.

Theo đó, BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ Đồng hỗ trợ các đối tượng thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến, nuôi trồng, tiêu thụ thủy, hải sản. Gói tín dụng dành cho Doanh nghiệp là 500 tỷ Đồng; Cá nhân, hộ gia đình là 1.000 tỷ Đồng. Về lãi suất: Ngắn hạn là 6%/năm; Trung dài hạn là 8%/năm. Thời hạn triển khai là 6 tháng kể từ ngày 4/5/2016.

Ngoài ra, đối với khách hàng đã vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67, BIDV miễn toàn bộ lãi trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 8/4/2016 đối với các khoản vay của bà con ngư dân là chủ tàu đã hoàn thành việc đóng tàu, đưa vào khai thác, sử dụng nhưng không bán được cá đã khai thác. Đối với những khoản vay đến kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi), cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ của khoản vay theo hướng điều chỉnh kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi) xuống từ 2 đến 3 kỳ (giữ nguyên nhóm nợ).

bidv trien khai goi tin dung 1500 ty dong ho tro ngu dan
Cá chết gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. (Nguồn: Cafef)

Đối với khách hàng bị thiệt hại trực tiếp (các khách hàng nuôi trồng có thủy, hải sản bị chết), BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 3 tháng từ 8/4/2016; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Đối với khách hàng bị thiệt hại trực tiếp còn lại (các khách hàng khai thác, nuôi trồng mà quá trình tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng; các khách hàng chế biến, kinh doanh thương mại thủy hải sản), BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 1 tháng kể từ ngày 8/4/2016; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp khác (du lịch, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động đầu tư liên quan …), BIDV giảm 50% lãi tiền vay trong 1 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng kể từ ngày 8/4/2016; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ); Trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, BIDV sẽ xem xét bổ sung các chính sách hỗ trợ tiếp theo.

bidv trien khai goi tin dung 1500 ty dong ho tro ngu dan BIDV sẽ đạt chuẩn ASEAN vào năm 2018

Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – mã cổ phiếu BID) đã tổ chức thành công Đại hội ...

bidv trien khai goi tin dung 1500 ty dong ho tro ngu dan BIDV chung tay tạo lập không gian du lịch miền Trung

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ...

PV.