Biến thể Omicron - 'Bài kiểm tra' cho kinh tế Trung Quốc

Vân Hải
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo tờ The Economist (Anh), biến thể Omicron có thể gây ra sự gián đoạn mới và đặt ra một bài kiểm tra cho các nhà hoạch định chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập nền tảng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc, bắt đầu thành lập công ty đầu tiên của mình sau chuyến thăm Mỹ vào năm 1995.

Cao Dewang, ông chủ của Fuyao Glass, một công ty Trung Quốc nổi tiếng với bộ phim tài liệu American Factory (tạm dịch là Nhà máy Mỹ), mạo hiểm vào lĩnh vực sản xuất sau chuyến đi đến Bảo tàng Ford Motor ở Michigan.

Ý nghĩa quan trọng của bảo tàng chỉ xuất hiện khi ông Cao Dewang trên máy bay trở về nhà, và sau đó đã ngay lập tức đặt một chuyến bay trở lại Mỹ để thực hiện chuyến thăm thứ hai.

The Economist nhận định, điều này cho thấy du lịch là yếu tố sống còn đối với sự đổi mới. Nhưng thật không may, điều gì đúng với kinh doanh cũng đúng với virus. Tại một số thời điểm trên hành trình vòng quanh thế giới, virus SARS-CoV-2 đã tự tái tạo lại và phát triển.

Biến thể Omicron mới sẽ tiếp tục khiến Trung Quốc phải áp dụng các hạn chế chặt chẽ đối với việc di chuyển ra nước ngoài.

Biến thể Omicron - 'Bài kiểm tra' cho kinh tế Trung Quốc
Biến thể Omicron có thể gây ra nhiều gián đoạn cho nền kinh tế Trung Quốc hơn so với các nền kinh tế lớn khác. (Nguồn: AP)

Kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể

Biến thể Omicron có thể gây ra nhiều gián đoạn cho nền kinh tế Trung Quốc hơn so với các nền kinh tế lớn khác. Không phải vì biến thể này sẽ lan rộng hơn ở Trung Quốc, mà ngược lại, đó là do Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường các biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn nguy cơ này.

Kể từ cuối tháng 5/2021, Trung Quốc đã ghi nhận 7.728 ca nhiễm Covid-19, trong khi Mỹ ghi nhận 15,21 triệu ca. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế di chuyển và tụ tập của Trung Quốc đã được thắt chặt hơn, đặc biệt là khi xuất hiện các đợt bùng phát dịch mới.

Tin liên quan
Chuyên gia lo ngại về Chuyên gia lo ngại về 'sức khỏe' của nền kinh tế Trung Quốc

Chính sách “không khoan nhượng” của nước này đối với Covid-19, hay còn gọi là Zero Covid-19 (Không Covid-19) chỉ nới lỏng rất hạn chế đối với các chuyến du lịch quốc tế. Trung Quốc yêu cầu du khách phải cách ly ít nhất 14 ngày trong một khách sạn được chỉ định.

Theo Wind, một công ty cung cấp dữ liệu, số người dân Trung Quốc Đại lục di chuyển qua biên giới đã giảm 99%.

Những hạn chế này đã ngăn không cho các biến thể trước đó lan rộng. Nhưng việc phong tỏa định kỳ tại địa phương cũng đã làm giảm sức tiêu dùng, đặc biệt là các dịch vụ như ăn uống. Do vậy, những hạn chế về du lịch xuyên biên giới sẽ gây ra những thiệt hại không thể nhìn thấy đối với sự đổi mới.

Theo một nghiên cứu của giáo sư kinh tế Mariacristina Piva thuộc Đại học Cattolica del Sacro Cuore ở Milan và các đồng nghiệp, cắt giảm một nửa chi tiêu đi công tác có thể làm giảm năng suất của một quốc gia tương đương như cắt giảm 1/4 chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D).

Nếu Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn các chủng khác, biến thể này sẽ làm tăng khả năng bùng phát dịch Covid-19 ở Trung Quốc, gây ra các đợt phong tỏa thường xuyên hơn. Nếu Trung Quốc phải duy trì các hạn chế nghiêm ngặt như những hạn chế mà nước này áp đặt ngắn hạn vào giữa tháng Tám, khi nước này đang chống chọi với một đợt bùng phát dịch ở thành phố Nam Kinh, thì thiệt hại về tăng trưởng có thể rất đáng kể.

Theo tính toán của ngân hàng Goldman Sachs, nếu áp đặt phong tỏa trong cả một quý, hậu quả là Trung Quốc có thể thiệt hại gần 130 tỷ USD trong tổng GDP.

Những kịch bản cho nền kinh tế

Biến thể Omicron không phải là mối đe dọa duy nhất đối với sự phát triển của Trung Quốc. Ngay cả trước khi phát hiện ra điều này, hầu hết các nhà kinh tế đều nghĩ rằng tăng trưởng của Trung Quốc sẽ chậm lại còn 4,5-5,5% trong năm tới, do sự suy giảm trong lĩnh vực bất động sản.

Nhưng những viễn cảnh tồi tệ hơn có thể tưởng tượng được. Theo Công ty tư vấn Oxford Economics, nếu lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc suy sụp tồi tệ như năm 2014-2015, thì tăng trưởng GDP có thể giảm xuống mức 3% trong quý IV/2022, kéo tăng trưởng cả năm xuống chỉ còn 3,8%.

Thay vào đó, nếu hoạt động đầu tư vào nhà ở sụt giảm nghiêm trọng như ở Mỹ hoặc Tây Ban Nha vào nửa cuối những năm 2000, thì tăng trưởng ở Trung Quốc có thể giảm xuống 1% trong quý cuối cùng của năm 2022. Điều đó sẽ khiến tăng trưởng trong năm giảm xuống 2,1%.

Cả hai kịch bản này đều khó có khả năng xảy ra. Oxford Economics đánh giá, xác suất lặp lại năm 2014-2015 là “trung bình” chứ không ở mức cao. Họ cho rằng khả năng lặp lại một thảm họa kiểu Mỹ hoặc kiểu Tây Ban Nha là thấp.

Cả hai kịch bản đều giả định rằng, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc sẽ chỉ phản ứng bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ.

Cho đến nay, “nỗi đau” của lĩnh vực bất động sản đang tạm thời bị gác sang một bên trước sức mạnh của các lĩnh vực khác. Ting Lu, nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của ngân hàng Nomura chỉ ra rằng, xuất khẩu vẫn đang đóng góp khoảng 40% vào tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay vì Trung Quốc cung cấp hàng hóa gia dụng mà thế giới đang có nhu cầu rất lớn.

Nếu biến thể mới đưa mọi người trở lại làm việc tại nhà, các nhà xuất khẩu của Trung Quốc có thể được hưởng làn gió thứ hai. Nhưng nhiều khả năng tăng trưởng xuất khẩu sẽ chậm lại, thậm chí là giảm mạnh. Ông Lu cho rằng xuất khẩu sẽ không đổi trong năm tới, trong điều kiện giá được điều chỉnh và không đóng góp nhiều vào tăng trưởng của Trung Quốc. Do đó, nền kinh tế sẽ cần các nguồn trợ giúp khác.

Các lựa chọn kích thích hấp dẫn nhất sẽ không dành cho lĩnh vực bất động sản, vốn đã chiếm tỷ trọng quá lớn trong GDP của Trung Quốc. Chẳng hạn, Chính phủ Trung Quốc có thể cắt giảm thuế đối với các hộ gia đình, cải thiện mạng lưới an sinh xã hội và thậm chí phát phiếu tiêu dùng.

Vấn đề là người tiêu dùng có thể phản ứng chậm, đặc biệt là nếu bất động sản của họ đang mất giá. Ngay cả Chính phủ Trung Quốc cũng không thể buộc các hộ gia đình chi tiêu.

Một lựa chọn đáng tin cậy hơn là đầu tư công vào cơ sở hạ tầng “khử carbon” và cái gọi là cơ sở hạ tầng “mới”, chẳng hạn như trạm sạc cho xe điện và mạng viễn thông 5G. Tuy nhiên, khó khăn là những lĩnh vực này có quy mô quá nhỏ để bù đắp cho sự suy thoái nghiêm trọng của thị trường bất động sản, như Goldman Sachs chỉ ra.

Zero Covid-19 là bất biến

Các nhà phân tích tại ngân hàng Citigroup kỳ vọng rằng, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc sẽ ngăn chặn mức đầu tư bất động sản giảm vào năm 2022. Điều đó sẽ cho phép GDP tăng thêm 4,7%.

Tin liên quan
Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá? Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Citigroup tính toán để đạt được điều này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương) sẽ phải cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thêm 0,5 điểm phần trăm và giảm lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào đầu năm tới. Chính phủ trung ương sẽ cần phải nới lỏng lập trường tài khóa và cho phép chính quyền địa phương phát hành thêm trái phiếu “đặc biệt”.

Điều này cũng sẽ đòi hỏi Trung Quốc có những nỗ lực trực tiếp hơn để “ổn định”, nếu không muốn nói là “kích thích” thị trường bất động sản. Chính phủ sẽ cần tạo điều kiện cho người mua nhà dễ dàng hơn bằng các chính sách liên quan đến thế chấp tài sản và nới lỏng tỷ lệ cho vay tài sản được phép của các ngân hàng.

Các nhà kinh tế của Citigroup cho rằng, các nhà chức trách thậm chí có thể cho thấy việc thực thi các “ranh giới đỏ” sẽ được nới lỏng tạm thời, cụ thể là giới hạn các khoản vay của các nhà phát triển bất động sản, giới hạn nợ phải trả của các nhà phát triển so với vốn chủ sở hữu, tài sản và tiền mặt của họ.

Một trong những hạn chế mà Trung Quốc dường như không muốn nới lỏng, là các biện pháp hạn chế đối với việc đi lại quốc tế nhằm kiểm soát dịch Covid-19. Các hạn chế này chắc chắn sẽ vẫn được giữ nguyên cho đến sau Thế vận hội Mùa đông vào tháng 2/2022 và Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc vào cuối năm 2022.

Các doanh nhân ở Thượng Hải đã bắt đầu nói về chính sách Zero Covid-19 vẫn tồn tại cho đến năm 2024. Loại virus này rất có thể sẽ biến đổi tiếp, nhưng chính sách của Trung Quốc là bất biến.

Kinh tế Trung Quốc 'thấm mệt' bởi chính sách Zero Covid?

Kinh tế Trung Quốc 'thấm mệt' bởi chính sách Zero Covid?

Mặc dù xuất khẩu của Trung Quốc đang hoạt động tốt, nhưng chính sách "không Covid" (Zero Covid) cộng với các nhân tố khác đang ...

Trung Quốc: Lực đẩy từ hoạt động xuất nhập khẩu trước những ‘cơn gió ngược’

Trung Quốc: Lực đẩy từ hoạt động xuất nhập khẩu trước những ‘cơn gió ngược’

Trong 10 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc đều duy trì đà tăng trưởng hai con số.

(theo The Economist)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Điện chia buồn về vụ xả súng tại tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan

Điện chia buồn về vụ xả súng tại tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan

Baoquocte.vn. Được tin vụ xả súng tại tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn.
Không quân Malaysia tiếp nhận máy bay quân sự từ Indonesia

Không quân Malaysia tiếp nhận máy bay quân sự từ Indonesia

Baoquocte.vn. Đến nay, Indonesia đã bàn giao 2 trong số 3 máy bay do Malaysia đặt hàng theo chương trình Sáng kiến an ninh hàng hải
Điện mừng Tổng thống nước Cộng hòa Nauru

Điện mừng Tổng thống nước Cộng hòa Nauru

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi Điện mừng Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nauru.
Tin thế giới ngày 7/10: Lãnh đạo Nga – Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm, Mỹ tiếp tục nâng cấp THAAD

Tin thế giới ngày 7/10: Lãnh đạo Nga – Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm, Mỹ tiếp tục nâng cấp THAAD

Baoquocte.vn. Na Uy cử tàu giám sát đường ống khí đốt tới Đức, Ấn Độ phản đối Đại sứ Mỹ tại Pakistan tới Kashmir…là một số tin thế giới đáng chú ...
Cận cảnh Lexus RX 2023 - SUV hạng sang kiến tạo những tiêu chuẩn mới

Cận cảnh Lexus RX 2023 - SUV hạng sang kiến tạo những tiêu chuẩn mới

Baoquocte.vn. Lexus RX 2023 là thế hệ thứ 5 là phiên bản tốt nhất của Lexus RX khi được nâng cấp toàn diện nhằm mang lại trải nghiệm hạng sang.
Quảng Ninh gỡ được 6/7 cảnh báo 'thẻ vàng' IUU, nỗ lực 'xóa sổ' tiêu chí cảnh báo cuối cùng

Quảng Ninh gỡ được 6/7 cảnh báo 'thẻ vàng' IUU, nỗ lực 'xóa sổ' tiêu chí cảnh báo cuối cùng

Baoquocte.vn. Trong 4 năm qua, để 'gỡ thẻ' vàng IUU, Quảng Ninh đã triển khai rất nhiều biện pháp, hành động quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp.
Thị trường chứng khoán kém hiệu quả nhất Đông Nam Á, chuyên gia vẫn nói Việt Nam là lựa chọn số một

Thị trường chứng khoán kém hiệu quả nhất Đông Nam Á, chuyên gia vẫn nói Việt Nam là lựa chọn số một

Baoquocte.vn. Trong năm 2022, chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm hơn 27% so với cuối năm ngoái, là thị trường hoạt động kém hiệu quả nhất Đông Nam Á.
'Hết thời' dùng LNG ưu đãi từ Mỹ, châu Âu muốn có khí đốt... chỉ có tự đầu tư

'Hết thời' dùng LNG ưu đãi từ Mỹ, châu Âu muốn có khí đốt... chỉ có tự đầu tư

Baoquocte.vn. Các chuyến hàng khí đốt tự nhiên giá rẻ của Mỹ đã là “dĩ vãng” đối với một châu Âu. Nhưng vẫn còn một cách để châu Âu làm chủ ...
Nobel Hòa bình 2022 gọi tên một cá nhân và hai tổ chức

Nobel Hòa bình 2022 gọi tên một cá nhân và hai tổ chức

Baoquocte.vn. Giải Nobel Hòa bình năm 2022 thuộc về nhà hoạt động nhân quyền Belarus Ales Bialiatski và hai tổ chức nhân quyền.
VUFO trao đổi hợp tác với Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine

VUFO trao đổi hợp tác với Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine

Baoquocte.vn. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp xã giao ông Jibril M.M. Alrajoub, Thường trực Ban Bí thư Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah).
Hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) sôi nổi tìm cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) sôi nổi tìm cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Baoquocte.vn. UBND tỉnh Bình Phước, cùng Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC, tổ chức buổi Hội thảo.
Quảng Ninh gỡ được 6/7 cảnh báo 'thẻ vàng' IUU, nỗ lực 'xóa sổ' tiêu chí cảnh báo cuối cùng

Quảng Ninh gỡ được 6/7 cảnh báo 'thẻ vàng' IUU, nỗ lực 'xóa sổ' tiêu chí cảnh báo cuối cùng

Baoquocte.vn. Trong 4 năm qua, để 'gỡ thẻ' vàng IUU, Quảng Ninh đã triển khai rất nhiều biện pháp, hành động quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp.
Xuất khẩu ngày 3-7/10: Giá gạo Việt Nam lấy lại ngôi đầu thế giới; xuất khẩu điều 'giảm tốc' vì xung đột Nga-Ukraine

Xuất khẩu ngày 3-7/10: Giá gạo Việt Nam lấy lại ngôi đầu thế giới; xuất khẩu điều 'giảm tốc' vì xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 3-7/10.
Quý III/2022, thị trường lao động khởi sắc, số người có việc làm tăng đáng kể

Quý III/2022, thị trường lao động khởi sắc, số người có việc làm tăng đáng kể

Baoquocte.vn. Quý III/2022, lực lượng lao động, số người có việc làm tiếp tục tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.
Đồng Nai: Đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối để tạo động lực bứt phá

Đồng Nai: Đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối để tạo động lực bứt phá

Baoquocte.vn. Nhằm phát huy vai trò vị trí cửa ngõ TPHCM và trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ngành GTVT tỉnh Đồng Nai đã và đang tập trung phát triển đồng bộ ...
Giá heo hơi hôm nay 7/10: Giá heo hơi tăng giảm trái chiều, thị trường Trung Quốc và Thái Lan đang vượt Việt Nam

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Giá heo hơi tăng giảm trái chiều, thị trường Trung Quốc và Thái Lan đang vượt Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 7/10 ghi nhận tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành trên cả nước.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy Nhơn.
Vietcombank tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi

Vietcombank tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi

Baoquocte.vn. Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi...
Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm giảm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường chứng khoán kém hiệu quả nhất Đông Nam Á, chuyên gia vẫn nói Việt Nam là lựa chọn số một

Thị trường chứng khoán kém hiệu quả nhất Đông Nam Á, chuyên gia vẫn nói Việt Nam là lựa chọn số một

Baoquocte.vn. Trong năm 2022, chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm hơn 27% so với cuối năm ngoái, là thị trường hoạt động kém hiệu quả nhất Đông Nam Á.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10, đồng bạc xanh trở lại đường đua, Bảng Anh giảm do Anh tăng vay nợ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10, tỷ giá USD, Euro, CAD, Bảng Anh... Đồng Yen trụ vững, Đồng bạc xanh giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Phiên bản di động