Bộ ngoại giao Đan Mạch phúc đáp thư hỏi "mượn" Greenland

06/11/2017 10:46

Chàng trai 23 tuổi đã viết một bức thư gửi Đan Mạch trong khi say rượu, hỏi xem mình có thể mượn Greenland được không và bất ngờ nhận được thư trả lời dí dỏm của Bộ Ngoại giao nước này.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland Bé gái 7 tuổi viết thư cho Google xin việc, CEO đích thân trả lời
bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland Xúc động bức thư đạt giải Nhất UPU viết về cậu bé Syria trên bờ biển

Chàng trai tên Joe đến từ Salem thuộc Orgeon, Mỹ kể rằng mình đã uống 3 cốc rượu rum trước khi viết email gửi Bộ Ngoại giao Đan Mạch đòi “một vùng đất do mình sở hữu” và định cư luôn tại quốc gia này. Joe yêu cầu hãy để mình cùng một người bạn khác trở thành những người nắm quyền cai trị Greenland (một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch).

bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland
Joe thổ lộ đang tìm kiếm một quốc gia để mình và bạn sở hữu.

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã gửi lại một bức thư cực kỳ dí dỏm:

“Chào Joe 23 tuổi. Cảm ơn vì email của bạn.

Chúng tôi thích một thực tế là bạn đang mơ lớn. Và bạn sẽ không bao giờ biết được một ngày nào đó giấc mơ của mình sẽ trở thành sự thật.

Nhưng có một vấn đề là chúng tôi khó lòng đưa cho bạn Greenland, điều đó là không thể. Cảm ơn vì bạn đã yêu cầu.

Có thể bạn nên bắt đầu bằng một bước nhỏ hơn. Dưới đây là một công việc ở Greenland, nơi họ đang tìm kiếm một anh chàng có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đó có thể là bạn!

Hoặc có thể chỉ cần đọc thêm một chút về Chính phủ Greenland. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm một quốc gia phù hợp với mình.

Trân trọng, Bộ Ngoại giao Đan Mạch”.

Trước đó, Joe đã ngủ thiếp đi ngay sau khi gửi email vì say rượu và không nhớ bất cứ điều gì về lá thư mà mình viết. Mãi đến khi thấy có email trả lời, Joe mới hoảng sợ, không biết mình có vi phạm luật gì của Đan Mạch và liệu có bị giam vào tù hay không.

Hiện tại, bức thư của Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã được mẹ Joe đóng khung và treo tường như một cách giải trí cho khách đến nhà. Joe cũng đã viết thư xin lỗi vì không có ý định ứng tuyển vào vị trí công việc được giới thiệu.

bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland Đạp xe từ Ấn Độ sang châu Âu để gặp người yêu “tiền định”

Ngày 22/1/1977, chàng trai trẻ Mahanandia, khi đó 24 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến ...

bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland Chàng trai có trí nhớ siêu đẳng, không thể quên bất cứ thứ gì

Người mắc hội chứng trí nhớ siêu phàm có thể nhớ rõ tất cả mọi việc mình đã làm trong bất kỳ một ngày nào ...

bo ngoai giao dan mach phuc dap thu hoi muon greenland Chàng trai mất cả 2 chân vẫn đá bóng tài tình

Một thanh niên 22 tuổi sống tại Dhaka (Bangladesh) bị mất cả 2 chân do một tai nạn tàu kinh hoàng khi còn nhỏ, nhưng ...

(theo Dân trí/Daily Mail)