Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng báo cáo viên Trung ương

08/05/2018 21:56

Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lớp bồi dưỡng báo cáo viên Trung ương của Bộ Ngoại giao cho các báo cáo viên nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. 

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong Chuyện về lớp học đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức ở Bộ Ngoại giao
bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong Đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp

Tham dự có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cùng hơn 60 cán bộ là các báo cáo viên Trung ương của Bộ Ngoại giao và đại diện các đơn vị trong Bộ.

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong
Lớp bồi dưỡng báo cáo viên có sự tham dự của 60 cán bộ gồm các báo cáo viên Trung ương của Bộ Ngoại giao và đại diện các đơn vị trong Bộ.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, tình hình thế giới và khu vực hiện nay chuyển biến nhanh và phức tạp, đời sống chính trị trong nước diễn ra sôi động khiến nhu cầu về thông tin chính thống của người dân về các vấn đề nóng ngày càng tăng.

Thứ trưởng cho rằng Bộ Ngoại giao có thế mạnh về nguồn thông tin, các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao cũng được các bộ, ngành, địa phương đánh giá cao về chuyên môn, tuy nhiên đội ngũ báo cáo viên của Bộ hiện tại vẫn còn mỏng so với nhu cầu của thực tiễn.

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng báo cáo viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách trong tình hình thế giới và khu vực hiện nay chuyển biến nhanh và phức tạp, đời sống chính trị trong nước diễn ra sôi động. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong bối cảnh đó, công tác đào tạo bồi dưỡng báo cáo viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách để vừa đáp ứng được nhu cầu thông tin của cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân vừa truyền tải các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước đến gần nhân dân.

Tại buổi bồi dưỡng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm quý báu khi tiến hành công tác báo cáo viên để tuyên truyền miệng có sức thu hút, truyền tải hiệu quả thông điệp của bài nói tới người nghe.

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm quý báu khi tiến hành công tác báo cáo viên để tuyên truyền miệng có sức thu hút, truyền tải hiệu quả thông điệp của bài nói tới người nghe. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Theo nguyên Phó Thủ tướng, một bài nói thành công phải đạt được 4 mục tiêu truyền tải đầy đủ thông tin; thuyết phục được người nghe chấp nhận thông tin; đấu tranh, phản bác lại các quan điểm xuyên tạc và quảng bá được hình ảnh đất nước mà trong đó khâu chuẩn bị đóng vai trò cốt yếu.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cũng nhận định thông tin ngày nay rất phong phú cũng như đời sống chính trị của đất nước sôi nổi là chất liệu quý báu cho mỗi đồng chí báo cáo viên; tuy nhiên, việc có quá nhiều thông tin cũng đặt ra thách thức với mỗi báo cáo viên, đòi hỏi phải có sự sàng lọc cẩn thận để thỏa mãn được tâm tư, nguyện vọng của mỗi đối tượng nghe.

Các đại biểu tham dự đã có những chia sẻ, thảo luận sôi nổi về các kỹ năng và phương thức cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện công tác báo cáo viên.

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong
Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng thay mặt 60 cán bộ tham dự lớp bồi dưỡng phát biểu tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng và nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cũng như các cán bộ chia sẻ.  (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho báo cáo viên Trung ương của Bộ. Thành công của lớp bồi dưỡng chính là tiền đề cho việc tổ chức các khóa đào tạo tiếp theo nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác báo cáo viên Trung ương; góp phần chủ động thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng và Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong Khai giảng lớp Nghiệp vụ đối ngoại thực hành lần thứ 3

Sáng 5/10, tại Hà Nội, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) chủ trì, phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ...

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh đối ngoại cho cán bộ phía Bắc

Sáng 24/8, tại Học viện Ngoại giao, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ ...

bo ngoai giao to chuc lop boi duong bao cao vien trung uong Chất lượng là sức sống của công tác bồi dưỡng cán bộ

Chất lượng là sức sống của công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Vì vậy, nâng cao tính chuyên nghiệp và chuyên sâu trong ...

Minh Nhật