Bổ sung gói hỗ trợ 26.000 tỷ: Việt Nam đang cố gắng bảo vệ vững chắc chuỗi cung ứng toàn cầu

An Sinh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Truyền thông quốc tế những ngày gần đây dành nhiều sự quan tâm về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Phần lớn tin tưởng vào khả năng đối phó và kinh nghiệm xử lý dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, nhưng cũng xen chút lo lắng khi hệ lụy của biến thể SARS-CoV-2 đã và vẫn đang là nỗi kinh hoàng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Bộ Y tế hướng dẫn các phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại khu công nghiệp
Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng với 12 chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong ảnh: Cán bộ Y tế hướng dẫn các phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại khu công nghiệp.

Quyết đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

Có tờ báo đi thẳng vào vấn đề: “Bùng phát dịch ở các KCN của Việt Nam là nỗi lo của ngành sản xuất toàn cầu“. Đúng vậy, với một nền kinh tế mở, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất toàn cầu, dịch bệnh bùng phát chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến các ngành sản xuất, hoặc ít nhất là ngành công nghệ thế giới. Chẳng hạn, các nhà máy điện tử của Samsung ở Bắc Giang và Bắc Ninh là nơi sản xuất hơn một nửa nguồn cung điện thoại thông minh trên toàn cầu

Làn sóng dịch thứ tư, Covid-19 lần lượt quét qua các KCN chủ lực của đất nước, từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Nội… và hiện giờ là các KCN phía Nam. Là nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt thì các khu công nghệp rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.

Trên thực tế, diễn biến dịch bệnh phức tạp tại các KCN đã từng khiến hàng trăm công nhân tại Bắc Giang, Bắc Ninh nhiễm bệnh mỗi ngày. Doanh nghiệp điêu đứng không chỉ vì các tác động của dịch bệnh, mà còn do không thể triển khai sản xuất, gây nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, trong khi nhu cầu thế giới đang tăng dần cùng với những bước khởi động hồi phục đầu tiên sau đại dịch.

Tất cả các nước đã đều phải cân nhắc giữa chống dịch và phát triển kinh tế. Cho đến nay, Việt Nam đã thực hiện tương đối tốt việc này. Khẳng định, Việt Nam “không chủ quan” với Covid-19, đặc biệt với phương châm không được để “thủng” các KCN, bảo đảm an toàn cho công nhân và ổn định sản xuất - kinh doanh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch sản xuất - kinh doanh, cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các doanh nghiệp tại các KCN Việt Nam đã tiếp tục duy trì sự phát triển, góp phần thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Chính phủ, chính quyền các cấp và nhà quản lý các KCN cùng quyết liệt kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch cấp độ cao, vừa triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, vừa sử dụng các biện pháp tình thế, như ngủ lại tại nhà máy để giảm nguy cơ gián đoạn sản xuất. Điều này có nghĩa là nền kinh tế vẫn có thể hoạt động tốt nhất có thể trong dịch bệnh.

Mặc dù số lượng vaccine còn hạn chế, song Chính phủ đã đưa ra chính sách ưu tiên hàng đầu phân bổ vaccine cho đội ngũ công nhân, nhằm cố gắng bảo vệ nền sản xuất. Làm được như vậy tức là Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức bảo vệ danh tiếng là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.

Nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng và là một trong số ít nước ở châu Á đạt tăng trưởng kinh tế dương. Giới truyền thông quốc tế mới đây cũng đánh giá, “cuộc chạy đua tiêm chủng và khả năng xử lý các làn sóng dịch tiềm tàng liên tiếp một cách thực dụng và hiệu quả của Việt Nam sẽ có tác động lớn đến chuỗi cung ứng và phát triển công nghiệp của Việt Nam trong những năm tới”.

Thủ tục hành chính giảm 2/3

Ngày 1/7, Chính phủ tiếp tục tung gói an sinh 26.000 tỷ đồng với 12 chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trước đó, gói an sinh 62.000 tỷ đồng triển khai theo Nghị quyết 42/NQ-CP, hỗ trợ lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sau hơn một năm triển khai dù chưa được đánh giá cao về tốc độ giải ngân, nhưng tính đến cuối tháng 5/2021, gần 14.000 tỷ đồng (khoảng 22%) đã đến được tay 13,2 triệu người, theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo như Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhận định, đợt bùng phát thứ tư diễn biến phức tạp, đã tác động mạnh mẽ đến người lao động, đặc biệt công nhân trong khu công nghiệp, chế xuất. Vì vậy, nghị quyết của Chính phủ tập trung vào hai nhóm là người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh.

Việc hỗ trợ sẽ được thực hiện theo các nguyên tắc: "Kịp thời, đúng đối tượng, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách; xây dựng các tiêu chí, điều kiện thuận lợi và dễ dàng tiếp cận; bảo đảm tính khả thi, hiệu quả. Thủ tục hành chính giảm 2/3 so với gói 62.000 tỷ đồng trước đây".

Triển khai thực tế gói an sinh 26.000 tỷ đồng mới, sau hơn 20 ngày triển khai, nhiều địa phương đã có kế hoạch hỗ trợ cụ thể. Trong đó, ngày 20/7, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay cơ quan này đã hoàn thành giảm mức đóng xuống 0% vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho hơn 375.000 doanh nghiệp, tương ứng 11,2 triệu lao động, số tiền giảm đóng tạm tính khoảng 4.300 tỷ đồng. Thời gian giảm đóng áp dụng trong một năm, tính từ tháng 7/2021 đến hết tháng 6/2022.

Đây là một trong 12 chính sách nằm trong gói an sinh 26.000 tỷ đồng, áp dụng cho các doanh nghiệp đang tham gia bảo hiểm xã hội. Số tiền được miễn, doanh nghiệp phải sử dụng để hỗ trợ người lao động (thuộc đơn vị quản lý) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

12 chính sách "đúng và trúng"

Gói 26.000 tỷ đồng được chia làm 12 chính sách hỗ trợ, bao gồm việc giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (mức đóng bằng 0% từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2022); tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất.

Chính phủ cũng đưa ra chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, áp dụng cho các doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện như đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp, doanh thu giảm... Mức hỗ trợ tối đa là 1,5 triệu đồng mỗi người lao động một tháng và thời gian hỗ trợ tối đa 6 tháng. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ được nộp từ 1/7 đến hết ngày 30/6/2022.

Những người tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới một tháng, tính từ 1/5 đến 31/12, được hỗ trợ mức 1,85 triệu đồng; từ một tháng trở lên mức 3,71 triệu đồng.

Lao động ngừng việc và thuộc diện phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong tỏa từ 14 ngày trở lên (từ1/5 đến 31/12) được hỗ trợ một triệu đồng.

Với người trong diện chấm dứt hợp đồng lao động do cơ sở phải dừng hoạt động để phòng, chống dịch (từ 1/5 đến 31/12) được hỗ trợ 3,71 triệu đồng.

Chính phủ cũng đưa ra chính sách hỗ trợ bổ sung và trẻ em. Theo đó, lao động thuộc các nhóm hỗ trợ nêu trên, nếu đang mang thai được hỗ trợ thêm một triệu đồng; đang nuôi con hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi cũng được hỗ trợ thêm một triệu đồng.

Chính sách tiếp theo của gói hỗ trợ lần này là cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Theo đó, doanh nghiệp được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải bảo đảm tiền vay, để trả lương ngừng việc đối với lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên (thời gian từ 1/5 đến 31/3/2022).

Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 3 tháng; thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

Doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch từ 1/5 đến 31/3/2022, khi quay trở lại sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú..., cũng được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% để trả lương cho lao động.

Cuối cùng, đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số nhóm đặc thù khác, Chính phủ nêu rõ các tỉnh, thành sẽ xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng không thấp hơn 1,5 triệu đồng mỗi người hoặc 50.000 đồng mỗi ngày.

** Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ.

Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Biến chủng Delta đang kéo thế giới trở lại với sự bấp bênh. Như các chuyên gia y tế cảnh báo, tình hình còn "rất ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (16-22/7): 3 ‘đứt gãy’ với tăng trưởng toàn cầu; thương mại Trung Quốc-Iran sáng cửa; thâm hụt ngân sách Mỹ tăng vọt

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (16-22/7): 3 ‘đứt gãy’ với tăng trưởng toàn cầu; thương mại Trung Quốc-Iran sáng cửa; thâm hụt ngân sách Mỹ tăng vọt

Kinh tế toàn cầu tăng trưởng cao nhất từ 2006 nhưng tiềm ẩn 3 ‘đường đứt gãy’, Mỹ-Trung thêm căng thẳng, thương mại Iran-Trung Quốc ...

Kinh tế Đông Nam Á lao đao bởi biến thể Delta

Kinh tế Đông Nam Á lao đao bởi biến thể Delta

Đông Nam Á đang nổi lên như một chiến trường của những đợt bùng phát đại dịch Covid-19 bởi sự lây lan nhanh của biến ...

Đọc thêm

Ryder Cup 2021: Sức trẻ Mỹ áp đảo kinh nghiệm Âu châu

Ryder Cup 2021: Sức trẻ Mỹ áp đảo kinh nghiệm Âu châu

Baoquocte.vn. Giải golf đồng đội nam Ryder Cup lần thứ 43 giữa tuyển Mỹ và tuyển châu Âu diễn ra tại sân Whistling Straits ở bang Wisconsin từ ngày 24-26/9.
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka: Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới toàn diện

Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka: Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới toàn diện

Baoquocte.vn. Chiều 25/9/2021, Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện ...
Bầu cử Đức: Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu tăng mạnh, chưa lộ diện người kế nhiệm bà Merkel

Bầu cử Đức: Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu tăng mạnh, chưa lộ diện người kế nhiệm bà Merkel

Baoquocte.vn. Đúng 8h sáng 26/9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đã mở cửa để cử tri tham gia bỏ phiếu bầu ra Quốc hội liên bang khoá mới ...
TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Chánh Văn phòng Sở Y tế nhận định, TP. Hồ Chí Minh đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19.
Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Baoquocte.vn. Theo người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov, việc một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Nga chỉ để tái cử sẽ gây tổn hại tới quan ...
Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Baoquocte.vn. Một miếng cá tra phi lê xuất khẩu liên quan tới con giống, ao nuôi, thức ăn rồi thu hoạch, chế biến và đem ra cảng. Phải cùng nhau giải ...
Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, bầu cử Đức, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng với Berlin nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung, đã chính thức diễn ra.
Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Baoquocte.vn. Ngày 26/9 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương bàn về giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối ...
Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. VKBIA cùng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

Baoquocte.vn. Với tình hình kinh doanh như vậy, song Chủ tịch luân phiên của Tập đoàn Huawei Từ Trực Quân (Eric Xu) hy vọng tập đoàn vẫn sẽ tồn tại trong 5-10 năm nữa
Hai sàn lớn nhất thế giới tạm ngừng dịch vụ, Trung Quốc tiếp tục 'mạnh tay' với giao dịch tiền điện tử

Hai sàn lớn nhất thế giới tạm ngừng dịch vụ, Trung Quốc tiếp tục 'mạnh tay' với giao dịch tiền điện tử

Baoquocte.vn. Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới đã ngừng dịch vụ đăng ký mới cho người dùng Trung Quốc.
Chuyên gia: Sau Trung Quốc, đến lượt Thái Lan 'gõ cửa' CPTPP

Chuyên gia: Sau Trung Quốc, đến lượt Thái Lan 'gõ cửa' CPTPP

Baoquocte.vn. Khả năng Trung Quốc tham gia CPTPP sẽ là luận cứ chính khiến Thái Lan có thể cũng sẽ gia nhập hiệp định này.
Canada: Chính phủ của Thủ tướng Trudeau 'tiếp lửa' cho tình trạng lạm phát?

Canada: Chính phủ của Thủ tướng Trudeau 'tiếp lửa' cho tình trạng lạm phát?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia kinh tế cho rằng kế hoạch chi tiêu của Thủ tướng Justin Trudeau có nguy cơ làm tăng lạm phát tại Canada.
Covid-19: Kinh tế Philippines có thể 'bốc hơi' 730 tỷ USD

Covid-19: Kinh tế Philippines có thể 'bốc hơi' 730 tỷ USD

Baoquocte.vn. Theo NEDA, đại dịch Covid19 có thể gây thiệt hại lên tới 730 tỷ USD cho nền kinh tế Philippines trong từ 10-40 năm tới.
Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Trung Quốc vẫn 'bất bại' ở châu Phi

Baoquocte.vn. Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi trong 12 năm liên tiếp bất chấp đại dịch Covid-19.
Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Baoquocte.vn. Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, giá đất đã tăng, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, làm gì trước khi đặt cọc?… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Baoquocte.vn. Hàng tồn ‘chất đống’ giá vẫn tăng, thị trường địa ốc Hà Nội và TP.HCM lao dốc, Bình Định không còn condotel… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Baoquocte.vn. 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng ngủ đông dài, Quảng Nam có thể chấm dứt 4 dự án đô thị... là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Baoquocte.vn. Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; săn tìm hàng cắt lỗ sau dịch, nhà đầu tư hết hứng thú.. là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Baoquocte.vn. Giá đất Văn Giang giảm sâu sau thời gian sốt; giá nhà đô thị vẫn không giảm; Cần Thơ thu hồi 2 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Baoquocte.vn. Homestay điêu đứng bán tháo vì Covid-19; Thái Nguyên dừng 11 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 24/9 - Ngân hàng rục rịch quay trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 24/9 - Ngân hàng rục rịch quay trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9 - 'Xanh vỏ, đỏ lòng'

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9 - 'Xanh vỏ, đỏ lòng'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny có biến

Thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny có biến

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
'Báo động đỏ' cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản từ 'bom nợ' Evergrande

'Báo động đỏ' cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản từ 'bom nợ' Evergrande

Baoquocte.vn. 'Bom nợ' của Tập đoàn bất động sản Evergrande đang gióng lên hồi chuông báo động cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp của khối bất động sản tại Việt Nam.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny dậy sóng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny dậy sóng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Penny dẫn sóng, thị trường tiếp tục tích lũy

Thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Penny dẫn sóng, thị trường tiếp tục tích lũy

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động