Bom tấn Ready Player One thắng lớn về doanh thu và phê bình

02/04/2018 14:57

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bom tấn Ready Player One của đạo diễn Steven Spielberg đã dễ dàng có được ngôi đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần đầu ra mắt. 

TIN LIÊN QUAN
bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh Uprising soán ngôi quán quân phòng vé của Black Panther
bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh Ăn khách toàn cầu, Tomb Raider vẫn thua Black Panther ở Bắc Mỹ

Tại thị trường Bắc Mỹ, tính đến hết Chủ nhật (1/4), bộ phim đã thu về tổng cộng 53 triệu USD tính từ ngày 29/3, trong đó có hơn 41 triệu USD tính từ ngày thứ Sáu (30/3) để trở thành quán quân phòng vé.

Được ra mắt trong dịp nghỉ lễ Phục sinh, Ready Player One là bộ phim xoay quanh chính hành trình đi tìm một quả trứng Phục sinh đặc biệt trong thế giới ảo OASIS. Người tìm được quả trứng trên sẽ nắm giữ quyền điều hành toàn bộ OASIS - xương sống của nền kinh tế thế giới trong năm 2045.

bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh
Ready Player One xếp ngôi đầu bảng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. (Nguồn: Warner Bros)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Ernest Cline, Ready Player One phiên bản điện ảnh nhận nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ. Điểm số của phim trên các trang IMDB và Rotten Tomatoes lần lượt là 8/10 và 76%. Khán giả đi xem phim đánh giá bộ phim ở thang điểm A - trên Cinemascore, đồng nghĩa với việc Ready Player One rất được lòng người xem.

Hệ quả được thể hiện ở doanh thu bộ phim, khi ngoài 53 triệu USD tại Mỹ, bộ phim còn thu về thêm 128 triệu USD khác từ thị trường quốc tế. Trong số này, chỉ riêng Trung Quốc đã đóng góp tới gần 62 triệu USD. Như vậy, tổng doanh thu Ready Player One trên toàn cầu đã vượt mốc 181 triệu USD sau 4 ngày đầu tiên. Con số trên cho thấy phong độ của đạo diễn Steven Spielberg ở tuổi 71, sau khi ông vừa có một The Post được đề cử Oscar.

Chủ tịch phát hành phim nội địa của hãng Warner Bros là Jeff Goldstein cho biết: ''Chúng tôi rất vui mừng. Steven Spielberg là một đạo diễn vĩ đại và không ai có thể làm được bộ phim này ngoại trừ ông ấy. Bản thân bộ phim là một thành tựu tuyệt vời của nghệ thuật làm phim".

Tại Việt Nam, bộ phim đã ra mắt từ cuối tuần qua với tựa đề Đấu trường ảo. Các chuyên gia tin rằng, những bộ phim ra mắt trong tháng Tư như Blockers hay A Quiet Place sẽ khó có thể cạnh tranh với Ready Player One. Thử thách lớn nhất mà bộ phim gặp phải là siêu bom tấn Avengers: Infinity Wars sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Ready Player One 41,2 triệu USD

2. Tyler Perry's Acrimony 17,1 triệu USD

3. Black Panther 11,3 triệu USD

4.I Can Only Imagine 10,8 triệu USD

5. Pacific Rim: Uprising 9,2 triệu USD

6. Sherlock Gnomes7 triệu USD 

7. Love, Simon 4,8 triệu USD

8. Tomb Raider 4,7 triệu USD 

9. A Wrinkle in Time 4,7 triệu USD

10. Paul, Apostle of Christ 3,5 triệu USD

bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh Giới phê bình điện ảnh hết lời khen bom tấn ''Justice League''

Trước thềm ngày khởi chiếu 17/11, các nhà phê bình phim tại Mỹ đã có dịp được xem trước bom tấn Justice League. 

bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh Bom tấn Pacific Rim 2 sẽ sớm ra mắt khán giả Việt Nam

Tại sự kiện New York Comic-Con, hãng Universal và Lengedary đã công bố đoạn trailer đầu tiên của bom tấn Pacific Rim: Uprising.

bom tan ready player one thang lon ve doanh thu va phe binh Đứng đầu bảng nhưng "Blade Runner 2049" vẫn lỡ chỉ tiêu

Cuối tuần qua, bom tấn khoa học viễn tưởng Blade Runner 2049 (Tội phạm nhân bản 2049) đã dẫn đầu bảng xếp hạng các phim ăn ...

(theo Vietnamplus.vn)