📞

Bông cải xanh chống ưng thư tiền liệt tuyến

08:00 | 07/09/2008
Thường xuyên ăn bông cải xanh có thể giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tiêu thụ nhiều bông cải xanh còn có tác dụng giảm nguy cơ bệnh ung thư trở nên trầm trọng hơn ở những người đã mắc ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu thực phẩm Anh được công bố trên Tập san PloS ONE. Nhóm nghiên cứu đã cho các nam tình nguyện viên có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ăn 400g bông cải xanh hoặc 400g đậu Hà Lan mỗi tuần cùng với chế độ ăn thường nhật của họ trong suốt 12 tháng. Kết quả là những ai có chế độ ăn nhiều bông cải xanh đã có những thay đổi tích cực về gien. Các chuyên gia cho rằng chính sự thay đổi gien này đã có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh.T.T