Brazil đón hàng triệu lượt người tham gia Lễ hội Carnival

09/03/2017 14:35

Theo thống kê của công ty lữ hành Riotur công bố ngày 8/3, thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã đón gần 6 triệu lượt người, gồm du khách nước ngoài và người dân bản địa, tham gia vào hàng trăm hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội hóa trang Carnival. 

TIN LIÊN QUAN
brazil don hang trieu luot nguoi tham gia le hoi carnival Ronaldo "béo" là chủ đề của lễ hội Carnival tại Sao Paolo
brazil don hang trieu luot nguoi tham gia le hoi carnival

Các vũ công biểu diễn trong Lễ hội hóa trang Carnival tại thành phố Rio Brazil. (Ảnh: AP)

Lễ hội Carnival ở thành phố Rio de Janeiro - lễ hội hóa trang đường phố hấp dẫn nhất thế giới là một hoạt động diễn ra thường niên, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi tham dự. Năm nay, có khoảng hơn 6 triệu lượt người đã đổ về thành phố để tham dự lễ hội truyền thống đặc sắc kéo dài trong 5 ngày của người dân Brazil.

Lễ hội nổi bật rực rỡ với các trang phục đa dạng sắc màu, những kiểu tóc độc đáo cùng cách hóa trang lạ mắt. Bên cạnh đó, lễ hội còn sôi động với những vũ điệu samba nóng bỏng đặc trưng của Brazil.

Trong suốt tuần diễn ra Lễ hội Carnival (từ ngày 24/2 - 1/3), thành phố Rio de Janeiro đã đón tiếp tới 1,1 triệu lượt khách nước ngoài và "bỏ túi" khoản doanh thu lên tới 3 tỷ Real (tương đương 964 triệu USD). Ngoài ra, thành phố mang tên "Sông tháng Giêng" này còn chào đón 14 du thuyền quốc tế với khoảng 50.000 du khách đến chiêm ngưỡng các màn diễu hành hóa trang. Với lượng khách đông đảo, khoảng 78% số phòng nghỉ tại Rio de Janeiro đã kín chỗ trong suốt thời gian diễn ra Carnival. 

Khảo sát của Riotur cũng cho biết trong số khách quốc tế tham dự lễ hội samba, có tới 94% khách quốc tế bày tỏ sự hài lòng với thành phố và muốn quay lại địa điểm này vào dịp khác. Trong khi đó, gần 92% du khách cho biết sẽ giới thiệu cho bạn bè đến du lịch  thành phố đông dân thứ hai Brazil, trong khi khoảng 17% số người được hỏi khẳng định có ý định trở lại ngay trong năm nay.

brazil don hang trieu luot nguoi tham gia le hoi carnival Lộng lẫy sắc màu Việt Nam tại Lễ hội Carnival ở Cộng hòa Cyprus

Một trong những đoàn diễu hành thu hút được sự chú ý của đông đảo người tham dự Lễ hội Carnival thường niên ở thành ...

brazil don hang trieu luot nguoi tham gia le hoi carnival Rực rỡ sắc màu Lễ hội Notting Hill Carnival 2016

Notting Hill Carnival là lễ hội đường phố lớn nhất châu Âu, vừa diễn ra tại thủ đô London (Anh).