Bức thư của một nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

23/10/2017 09:30

Vừa qua, một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể một nam giới tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 Bảng Anh (khoảng 166.000 USD).

TIN LIÊN QUAN
buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc Đạo diễn Cameron: Phim Titanic từng mong hòa vốn là may
buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc Nụ hôn trong “Titanic” vẫn là nụ hôn bất diệt của màn bạc

Bức thư này được bán trong phiên đấu giá do nhà Henry Aldridge & Son tổ chức ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.

Bức thư trên do hành khách trên khoang hạng nhất của tàu Titanic, doanh nhân Alexander Oskar Holverson viết trong khi đang du lịch cùng người vợ của mình là Mary Alice. Bà đã may mắn sống sót sau thảm họa.

buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc
Một lá thư viết ngày 13/4/1912. (Nguồn: Reuters)

Trong thư viết gửi người mẹ vào ngày trước khi con tàu định mệnh gặp nạn, ông Holverson miêu tả những ấn tượng về con tàu với những thiết kế và trang trí nguy nga, lộng lẫy, cũng như cảm giác hài lòng khi thưởng thức âm nhạc và đồ ăn thức uống trên tàu.

Ông Holverson cũng kể về cuộc tiếp xúc với một trong những hành khách nổi tiếng nhất trên tàu và cũng là một trong những người giàu có nhất thời đó, nhà đầu tư bất động sản và chuyên gia tài chính Mỹ John Jacob Astor.

Trong thư, ông đã viết: “Nếu mọi chuyện suôn sẻ, chúng con sẽ đến New York vào sáng thứ Tư”.

Ngoài bức thư, những chiếc chìa khóa bằng sắt được dùng trên tàu Titanic cũng được mua lại với giá 76.000 Bảng Anh tại phiên đấu giá trên.

Ngày 14/4/1912, con tàu Titanic lớn, hiện đại và sang trọng nhất lúc đó đã đâm vào tảng băng trôi trên Đại Tây Dương trên hành trình từ thành phố Southampton (Anh) tới thành phố New York (Mỹ).

Thảm họa cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người trên tàu. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử, là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong thời bình.

buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc Phiên bản Titanic của Trung Quốc

Một tập đoàn năng lượng Trung Quốc vừa quyết định chi 1 tỷ NDT để phục dựng nguyên mẫu con tàu huyền thoại Titanic. Ông ...

buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc Rác thải nhựa - còn hơn cả thảm họa Titanic

Halobate, một loại côn trùng sống trên mặt biển hiện đang đẻ trứng trên các mảnh rác thải bằng nhựa thay vì đẻ vào lớp ...

buc thu cua mot nan nhan tau titanic duoc ban voi gia ky luc Những kẻ gặm xác tàu Titanic

Hàng chục chủng vi khuẩn, một số loài giun ống và nhiều sinh vật nhỏ xíu khác đang gặm nhấm xác tàu Titanic dưới đáy ...

(theo Vietnamplus.vn)