Chi phí cho một lần vận chuyển trên thực tế không hề rẻ chút nào. Trung bình một suất gà gồm 12 miếng, kèm theo khoai tây chiên sẽ phải tính thêm chi phí vận chuyển là 27 USD. Tuy vậy, nhiều người dân tại Gaza lại cho rằng giá cả như vậy là phù hợp và đáng "đồng tiền bát gạo". Anh Khalil Efrangi, một người giao hàng cho biết, trong vài tuần nay, anh đã nhận được hơn 100 đơn giao hàng đến Dải Gaza và kiếm được 6 USD cho mỗi đơn hàng.
Nắm bắt được nhu cầu ăn đồ ăn nhanh ngày càng tăng của người dân ở Dải Gaza, nhiều doanh nhân Palestine, những người sở hữu chuỗi nhà hàng KFC và Pizza Hut tại khu bờ Tây cũng đang lên kế hoạch mở một số nhà hàng đồ ăn nhanh xung quanh khu vực Dải Gaza.
Thị trấn Rafah, một thị trấn ở giữa biên giới Gaza và Ai Cập đã trở thành thánh địa mua sắm với hệ thống đường ngầm chằng chịt, khổng lồ. Hệ thống đường hầm này thu hút hàng chục nghìn nhân công Palestine làm việc và vận chuyển hàng hoá. Do việc vận chuyển trên mặt đất bị chặn đứng, nên hầu như mọi loại hàng hóa được tuồn vào từ Ai Cập thông qua hệ thống đường ngầm, từ những vật dụng gia đình như tủ lạnh, điều hòa, TV, xoong, chảo... cho đến cả ô tô.
Lan Nhi (Theo The Guardian)