Ca sinh 6 cực hiếm "mẹ tròn, con vuông" ở Ba Lan

21/05/2019 10:07

Một phụ nữ 29 tuổi người Ba Lan đã sinh 6 người con tại Bệnh viện Trường Đại học tổng hợp thành phố Kracow, miền Nam Ba Lan.    

TIN LIÊN QUAN
ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong Mozambique: Người phụ nữ tự đỡ đẻ trên cây giữa dòng lũ của siêu bão Idai
ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong Mỹ: Bà mẹ 40 tuổi có 16 người con
ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong
Trường hợp sinh 6 tại Ba Lan cực kỳ hiếm gặp trên thế giới. (Nguồn: Dispensaire.ca)

6 đứa trẻ, bao gồm bốn cháu gái và hai cháu trai, đã cất tiếng khóc chào đời trong ca mổ đẻ diễn ra ở tuần 29 của thai kỳ. Cháu lớn nhất nặng 1.350gr và cháu nhỏ nhất nặng 890gr. Số lượng thai nhi đã làm cả ê kíp bác sĩ phải ngạc nhiên bởi trước đó họ dự đoán chỉ có 5 đứa trẻ ra đời.

Phát ngôn viên bệnh viện cho biết, ca mổ đẻ diễn ra thành công ngoài sự mong đợi của các bác sĩ sản khoa và sơ sinh của bệnh viện, bởi tỉ lệ sinh 6 cực kỳ hiếm gặp trên thế giới, khoảng 1/4,7 tỉ ca mang thai. Hơn nữa, việc duy trì thai kỳ của người mẹ cũng là một kỳ tích, bởi theo các bác sĩ rất khó để có một cái kết có hậu trong trường hợp đa thai lớn như thế này.

Sau sinh, sức khỏe người mẹ ở trong tình trạng ổn định. Cả 6 đứa trẻ đang nằm trong lồng ấp để theo dõi, trong đó một cháu được đặt nội khí quản. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng, sức khỏe của các cháu đang được cải thiện và họ sẽ sớm ngắt kết nối máy trợ thở khi các chỉ số sinh hóa cho phép.

Được biết, đây là ca sinh thứ hai của bà mẹ 29 tuổi. Lần sinh trước chị có một bé trai, năm nay 2,5 tuổi. Đây được coi là ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan. Kỷ lục sinh 5 tại Ba Lan được ghi nhận vào năm 2008.

ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong 45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

Bà mẹ nhập viện vì chứng đau dạ dày nhưng sau khi khám, bác sĩ lại kết luận rằng cô đang mang thai và chỉ ...

ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong Người đàn ông chuyển giới sinh con hộ vợ

Một cặp đôi đến từ Columbus, Ohio đã lên kế hoạch cho người vợ mang thai nhưng không thành. May mắn thay, người chồng chuyển ...

ba lan hy huu ca sinh 6 thanh cong Khi người thành phố "khát" sinh con thứ 3

Bộ Y tế lo ngại tốc độ tăng dân số sẽ cao trở lại trong hai năm 2008 và 2009, do trẻ sinh ra là ...

(theo Hữu Bình/VOV.VN)