Ca sỹ Madonna kỷ niệm sinh nhật bằng cách gây quỹ từ thiện 60.000 USD

31/07/2018 15:23

Nữ ca sỹ nổi tiếng một thời người Mỹ Madonna ngày 30/7 đã phát động chiến dịch gây quỹ từ thiện 60.000 USD cho các trẻ em nhỏ tại Malawi, một quốc gia ở Đông Phi.

TIN LIÊN QUAN
ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi Nhiều "sao" tham dự gala gây quỹ từ thiện cho người nhiễm HIV/AIDS
ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi Zlatan Ibrahimovic sắm vai ông già Noel đi phát quà Giáng sinh

Chỉ trong 24 giờ đầu sau khi nữ nghệ sỹ đa tài kêu gọi ủng hộ trên trang Facebook cá nhân vào kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà vào ngày 16/8, quỹ trên đã nhận được số tiền quyên góp gần 11.000 USD từ hơn 200 nhà hảo tâm. Chiến dịch gây quỹ sẽ kéo dài trong cả tháng Tám.

Danh ca của Album Rebel Heart (Con tim nổi loạn), người nhận nuôi bốn trẻ nhỏ mang quốc tịch Malawi trong 10 năm qua, cam kết 100% số tiền quyên góp sẽ trực tiếp được dành cho trại trẻ mồ côi ở nông thôn mang tên Ngôi nhà Hy vọng, thuộc tổ chức từ thiện Raising Malawi của bà. Số tiền này sẽ được chi cho các bữa ăn, chi phí học tập, đồng phục và chăm sóc y tế cho các trẻ nhỏ bất hạnh tại đây.

ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi
Ca sỹ Madonna (trái) và các em nhỏ. (nguồn: VCG Photo)

Nữ ca sỹ nhạc Pop đi vào huyền thoại của Mỹ chia sẻ, không món quà sinh nhật nào tuyệt vời hơn việc kết nối gia đình toàn cầu của bà với đất nước Malawi tươi đẹp và với những em nhỏ cần sự trợ giúp.

Năm 2016, Madonna thành lập Tổ chức phi lợi nhuận Raising Malawi, nhằm mang tới các chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục đặc biệt dành cho các bé gái có hoàn cảnh khó khăn.

Năm ngoái, bà nhận nuôi hai bé gái sinh đôi bốn tuổi người Malawi là Esther và Stella, đồng thời mở một bệnh viện nhi tại Blantyre, thành phố lớn thứ hai ở quốc gia Đông Phi này.

Gia đình nữ nghệ sỹ còn có hai người con đẻ Lourdes và Rocco, cùng hai người con gốc Malawi khác là David Banda và Mercy James.

ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi Tỷ phú Bill Gates kêu gọi tăng nghiên cứu "các bệnh lãng quên"

Ngày 16/2, tại Brussels, Bỉ, trong một cuộc thảo luận, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, đánh giá việc nghiên cứu ...

ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi Triển lãm “Ánh sáng từ tâm” vì trẻ em nghèo

88 tác phẩm của nhóm Vòng Tay Mẹ sẽ được trưng bày và bán gây quỹ từ thiện trong Triển lãm “Ánh sáng từ tâm ...

ca sy madonna gay quy tu thien 60000 usd vi tre tho tai malawi Bill Gates tặng 100.000 con gà cho các nước nghèo

Ngày 8/6, tỷ phú Bill Gates thông báo sẽ tặng 100.000 con gà cho các nước đang phát triển nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống ...

(theo News.cgtn.com)